Hy vọng những thay đổi từ những cây cầu vững chắc

Ẩm thực
Rate this post

Nguy hiểm luôn rình rập khi mùa mưa bão đến

Được xây dựng từ năm 1995, cầu Miễu ở xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang không chỉ là con đường giao thông đi lại của người dân nơi đây mà còn là nhịp cầu chính giúp học sinh các xã Thuận Hưng, Xà Phiên đến tham quan. trường học. Nhưng, gần 10 năm nay, cầu Miếu đã xuống cấp nghiêm trọng, trụ cầu cong queo, mặt cầu bằng gỗ mục nát, không có lan can. Dù đã 2 lần sửa chữa, đóng bảng không biết bao nhiêu lần nhưng mỗi lần chuyển nhà người dân luôn nơm nớp lo sợ.

Bà Trần Thị Lài, 63 tuổi – người dân địa phương cho biết: “Cây cầu này đã hơn 20 năm, xuống cấp trầm trọng, mùa mưa lũ chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn: do không có lan can hai bên, trời mưa to ô tô bị rơi xuống sông nên người dân không chịu. không dám. Đi, nếu xe nặng thì phải một người đi, một người đẩy thì mới dám qua cầu ”.

“Nhà chị ấy nghèo, hôm đó em út đi làm thuê bị xe mượn, chạy đến giữa cầu thì xe văng ra giữa sông, xe chìm, mất hết giấy tờ, anh ấy cũng uống quá nhiều nước. Họ kéo lên mất nửa tiếng, đến nay không có tiền sửa xe trả cho họ ”- Bà Nguyễn Thị Anh, 76 tuổi tiếp tục chia sẻ.

Cầu Miếu ọp ẹp ở xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Cũng là một cây cầu đã xuống cấp, nhưng cầu Tam Lộ ở xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đặc biệt hơn. Được xây dựng từ năm 2010, nhưng cây cầu này đã xuống cấp 4 năm nay, người dân địa phương cố gắng khắc phục nhưng sức người, sức của có hạn, thân cầu đã sập hoàn toàn từ Tết đến nay.

Những thay đổi hy vọng từ những cây cầu kiên cố - ảnh 2

Cầu Tam Lộ tại xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau

Ông Dương Minh Luân, 60 tuổi – trưởng ấp Trần Độ, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết: “Cây cầu này nối liền hai xã, hiện nay cầu hư hỏng nặng, người dân phải đi xuồng hoặc đi bộ một đoạn đường dài khoảng 3km mới đến chợ xã, rất bất tiện cho người dân trong việc kết nối giao thương. Con cái đi học rất khó khăn ”.

Mong cho cuộc sống ấm no hơn từ những cây cầu

Ngay khi nhận được thông tin từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, Nam Phương Foundation đã nhanh chóng khảo sát địa chất và tiến hành các công việc cần thiết. Sáng ngày 18/6/2022, cầu Khang Phước chính thức được khởi công tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Những thay đổi hy vọng từ những cây cầu kiên cố - ảnh 3

Lễ khởi công cầu Khang Phước, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

\N

Ông Trần Văn Của, một người dân địa phương cho biết: “Người dân ở đây đa số là người già và trẻ nhỏ, một số em nhỏ đi làm ăn xa, giờ có cây cầu này, có đau ốm xe vẫn đến chở. Kể từ khi nghe tin cầu chuẩn bị khởi công, tôi không ăn không ngủ, cho đến ngày Nam Phương Foundation xuống tay xây dựng cây cầu này. Mọi người ở đây ai cũng phấn khởi, trẻ em đi học dễ dàng, người qua lại thuận tiện hơn, ai cũng biết ơn và vui mừng ”.

Bên cạnh cầu Khang Phước, sáng ngày 19/6/2022, Nam Phuong Foundation tiếp tục khởi công xây dựng cầu Khang Vượng tại xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Với tên gọi Khang Phước, Khang Vương, Nam Phương Foundation mong muốn những cây cầu này là bước đệm giúp cuộc sống của người dân ngày càng ấm no, thịnh vượng và phát triển.

Bà Trần Thị Thanh, 59 tuổi, người dân địa phương phấn khởi: “Khi nghe tin có cây cầu mới, tôi mừng lắm. Xin cảm ơn Nam Phuong Foundation. Hy vọng với cây cầu mới khang trang hơn, sạch đẹp hơn, người dân sẽ không bị ngã nữa, đi làm hay khi ốm đau sẽ thuận tiện hơn; Với cây cầu mới này, tôi chở đồ đạc ra đường cũng đỡ vất vả hơn “.

Hành trình của Nam Phương Foundation nhằm góp phần xóa cầu khỉ, cầu tạm, hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em nông thôn Việt Nam và cải thiện đời sống kinh tế – xã hội của người dân địa phương bởi nhiều cá nhân và tổ chức. Bà Đinh Thị Nam Phương – Người sáng lập Nam Phương Foundation chia sẻ: “Chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc mang những nhịp cầu đến với mọi người mà còn xây dựng một cộng đồng bao gồm các bạn trẻ, người già, các đại sứ đã đồng hành cùng Nam Phuong Foundation từ khi còn là sinh viên cho đến nay. . Tôi hy vọng đây là một tín hiệu đáng mừng cho thế hệ trẻ, và tôi hy vọng cộng đồng này sẽ tiếp tục được duy trì, mở rộng và góp phần lan tỏa những điều tích cực cho xã hội. “

Lễ khởi công cầu Khang Phước và cầu Khang Vượng là hành trình đầu tiên của chương trình Xây dựng cầu Nam Phương vào năm 2022. Dự kiến ​​công trình sẽ hoàn thành vào tháng 8, trước mùa lũ ở đồng bằng sông Cửu Long. Cửu Long.

Đến năm 2021, Nam Phuong Foundation đã xây dựng 29 cây cầu tại 10 tỉnh, thành: Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau và An Giang. Hành trình thiện nguyện của Nam Phuong Foundation tại các địa phương được ghi lại chân thực trong chương trình truyền hình thực tế “Nối nhịp cầu” do Đông Tây Promotion – thành viên của DatVietVAC Group Holdings, chính thức bước vào mùa 8.

Thông tin về các địa phương cần hỗ trợ xây cầu, độc giả có thể gửi về email: [email protected], hoặc fanpage của Nam Phuong Foundation.

Leave a Reply

Your email address will not be published.