Indonesia quảng bá ẩm thực tại cửa ngõ thiên đường du lịch

Ẩm thực
Rate this post

Nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực, Indonesia quyết định giới thiệu các món ăn truyền thống tại cửa khẩu sân bay ở đảo du lịch Bali.

Tại khu ẩm thực ở ga khởi hành của sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai, Bali, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, phối hợp với chính quyền địa phương, các công ty du lịch và ẩm thực bắt đầu giới thiệu và bày bán tới du khách 5 món ăn đặc trưng của Indonesia, gồm: gà nướng sa tế (gà sa tế); thịt bò cay (rendang); cơm rang (nasi goreng); Súp gà (soto) và salad với nước sốt đậu phộng (gado-gado).

Khi mua mỗi món ăn, du khách được tặng thêm một gói gia vị Indonesia khác nhau.

Indonesia quảng bá ẩm thực truyền thống tại thiên đường du lịch-1
Indonesia giới thiệu món cơm rang nasi goreng tại sân bay quốc tế ở Bali (Ảnh: Antara News)

Theo bà Rizki Handayani – Phó Trưởng Ban Tổ chức Hoạt động và Sản phẩm Du lịch thuộc Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, việc lựa chọn ga khởi hành tại Sân bay Quốc tế Bali làm điểm quảng bá ẩm thực để du khách có những trải nghiệm tuyệt vời. Trải nghiệm cuối cùng trước khi rời Indonesia, và sẽ mang những kỷ niệm đẹp về văn hóa, ẩm thực của “xứ sở vạn đảo” ra thế giới.

Các món ăn truyền thống có thể được thêm vào dựa trên phản hồi của du khách. Indonesia hy vọng hàng triệu du khách nước ngoài đến Bali mỗi năm sẽ trở thành “cầu nối”, đưa nền ẩm thực nước này trở thành điểm sáng trên bản đồ ẩm thực toàn cầu.

Đây là một phần của chương trình “Indonesia Spice Up the World” của Indonesia nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực và nâng cao giá trị xuất khẩu của các loại gia vị nổi tiếng như hạt tiêu. , gừng … lên 2 tỷ USD.

Chương trình cũng đặt mục tiêu mở 4.000 nhà hàng Indonesia ở nước ngoài vào năm 2024.

Theo VOV


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://vov.vn/du-lich/am-thuc/indonesia-thuc-day-am-thuc-truyen-thong-tai-cua-ngo-thien-duong-du-lich-post964478.vov

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *