iPadOS 16 mang đến khả năng chồng chéo các cửa sổ

Ẩm thực
Rate this post

Theo Engadget, bên cạnh những tính năng mới xuất hiện trên iOS 16, Apple cuối cùng cũng mang đến cho iPadOS 16 một số tính năng như ứng dụng Sức khỏe hay Thời tiết. Đáng chú ý, iPadOS 16 là hệ điều hành đầu tiên cho phép người dùng xếp chồng các cửa sổ thông qua một giao diện đa nhiệm có tên là Stage Manager. Mặc dù vậy, tính năng này chỉ khả dụng trên iPad với bộ vi xử lý M1.

Người dùng có thể điều chỉnh kích thước cửa sổ hiển thị trên iPad kể từ iPadOS 16

Khi sử dụng Trình quản lý giai đoạn, người dùng có thể thay đổi kích thước cửa sổ giống như trên máy tính. Ngoài ra còn có một thanh ở phía bên trái của màn hình hiển thị tất cả các ứng dụng gần đây nhất. Dựa trên slide trong bài phát biểu của Apple, các cửa sổ sẽ tự động thay đổi kích thước để điều chỉnh chế độ xem nội dung của chúng dựa trên kích thước.

Apple bổ sung tính năng được nhiều người chờ đợi cho iPhone, cải thiện CarPlay

Lần đầu tiên, iPad cũng hỗ trợ màn hình ngoài. Thay vì chỉ phản chiếu màn hình iPad đã kết nối, nó có thể mở rộng trải nghiệm iPad sang màn hình thứ hai. Người dùng có thể mở tối đa bốn ứng dụng riêng biệt trên mỗi màn hình cùng một lúc, do đó, một màn hình bên ngoài sẽ cho phép người dùng mở cửa sổ cho 8 ứng dụng khác nhau cùng một lúc. Đây là một thay đổi lớn đối với tính năng đa nhiệm của iPadOS đã được người dùng yêu cầu trong nhiều năm.

\N

iPadOS 16 mang đến khả năng chồng chéo các cửa sổ - ảnh 2

iPadOS 16 cho phép người dùng kết nối iPad với màn hình ngoài

Một tính năng mới khác được gọi là Cộng tác. Khi người dùng chia sẻ tài liệu từ một ứng dụng như Pages, họ có thể ngay lập tức biến tài liệu đó thành tài liệu mà mọi người có thể làm việc đồng thời. Trước đây, tính năng chia sẻ sẽ chỉ gửi một bản sao, nhưng giờ đây người dùng có thể chia sẻ tài liệu thông qua ứng dụng Tin nhắn và mọi người được gửi đến tài liệu có thể bắt đầu chỉnh sửa tài liệu đó. Người dùng cũng có thể ngay lập tức tham gia cuộc gọi FaceTime trực tiếp từ tài liệu. Trong giai đoạn đầu, chia sẻ tài liệu chỉ hoạt động với các ứng dụng của Apple, nhưng Apple cũng đang phát hành API cộng tác cho các bên thứ ba.

Apple cũng đã thêm một số tính năng SharePlay vào Game Center, nhưng chúng sẽ chỉ xuất hiện vào cuối năm nay. Với tính năng này, người dùng có thể chơi các trò chơi nhiều người chơi trong khi vẫn duy trì các cuộc gọi FaceTime.

Giống như iOS 16, iPadOS 16 hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển. Phiên bản chính thức của hệ điều hành này sẽ đến tay các thiết bị tương thích vào tháng 9 năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.