iPhone rơi xuống sông 10 tháng vẫn hoạt động

Ẩm thực
Rate this post

Theo BBC, Owain Davies đã đánh rơi iPhone ở sông Wye, gần Cinderford, Gloucestershire vào tháng 8 năm 2021. Vào thời điểm đó, Davies đang tham gia một bữa tiệc trên một chiếc ca nô. Tuy nhiên, câu chuyện không kết thúc ở đây. Vào đầu tháng 6, Miguel Pacheco đã tìm thấy thiết bị này khi đang chèo xuồng xuống sông. Pacheco đã mang nó về nhà, phơi khô rồi tung ảnh lên mạng với hy vọng tìm được chủ nhân của thiết bị.

Pacheco cho rằng những nỗ lực của mình có thể chẳng đi đến đâu vì iPhone đều là nước. Tuy nhiên, anh vẫn làm khô nó vì cho rằng nó có thể chứa nhiều dữ liệu quan trọng.

“Tôi biết nếu tôi bị mất điện thoại, tôi muốn lấy lại rất nhiều hình ảnh của các con tôi trên đó”, anh nói.

Anh ta đã dùng máy nén khí để làm khô iPhone trước khi đặt nó vào máy thổi. Khi cắm điện vào sáng hôm sau, màn hình hiển thị hình ảnh một người đàn ông và một người phụ nữ, cũng như ngày 13/8 – ngày iPhone bị rơi xuống nước.

“Tôi không thể tin được”, Pacheco chia sẻ cảm xúc của mình khi nhìn thấy cỗ máy hoạt động.

Những bức ảnh anh ấy đăng lên Facebook đã được chia sẻ hơn 4.000 lần. Cuối cùng, bạn bè của Davies và vị hôn thê Fiona Gardner đã nhận ra họ và liên lạc với Pacheco. Nó được trả lại cho chủ sở hữu ở trạng thái bình thường.

Davies giải thích với BBC lý do tại sao anh ấy đánh rơi iPhone của mình. Khi đó, anh và bạn của mình đang đi ca nô dành cho hai người. Người kia lẽ ra không nên đứng dậy và vì điều đó, cả hai người đều ngã xuống. Chiếc điện thoại để trong túi quần sau và rơi xuống sông.

Davies cảm ơn Pacheco vì đã cứu sống thiết bị. Nếu anh ta tìm thấy một thiết bị như vậy, có lẽ anh ta sẽ không thể làm được những gì Pacheco đã làm.

Các mẫu iPhone mới hơn có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68, có nghĩa là chúng có thể chịu được nước sâu 1,5m trong tối đa 30 phút. Tuy nhiên, đã có rất nhiều câu chuyện về khả năng sống sót thần kỳ của iPhone trong thời gian dài hơn thế.

Ví dụ, vào tháng 3 năm 2021, iPhone 11 đã trải qua 6 tháng trong một hồ nước ở Canada nhưng không hề hấn gì. Vào tháng 8 cùng năm, một chiếc iPhone khác đã được đoàn tụ với chủ nhân của nó sau một năm chìm trong nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.