Kẹo dẻo là gì?

Ẩm thực Blog
Rate this post

Kẹo dẻo là gì? và Marshmallow được tạo ra như thế nào? Nó được tạo ra như thế nào sẽ được giải thích cho bạn trong bài viết dưới đây để bạn có cái nhìn tổng quan về loại vật liệu này.

Kẹo dẻo là gì?

Marshmallows là một loại marshmallow ngọt ngào và bông xốp, mềm như bông gòn. Nguyên liệu để làm kẹo dẻo bao gồm đường, nước, gelatin, phẩm màu và các chất phụ gia khác. Một số loại kẹo còn cho thêm trứng vào quá trình chế biến.

Khác với các loại đồ ngọt khác, marshmallow không sử dụng đường tinh luyện mà sử dụng đường sucrose (hay còn gọi là đường mía) để tạo vị ngọt. Ưu điểm chính của loại đường này là cung cấp các khoáng chất như sắt, kali, canxi, magie và tạo độ ngọt hoàn hảo cho viên kẹo.

Kẹo dẻo được dùng như một món ăn nhẹ hoặc làm nguyên liệu cho đồ uống, bánh ngọt. Dùng để làm bánh, kẹo ngọt này giúp tạo độ mềm và trang trí cho chiếc bánh của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Marshmallow được tạo ra như thế nào?

Quá trình sản xuất Marshmallow bao gồm việc kết hợp đường, xi-rô ngô, nước và sau đó đun sôi hỗn hợp. Xi-rô đường làm cho kẹo dẻo có vị ngọt và khi được làm nóng đến một nhiệt độ cụ thể sẽ giúp tạo ra kết cấu của chúng. Sau khi thêm gelatin, hỗn hợp sẽ được đánh bông bằng không khí. Gelatin làm cho kẹo dẻo hình thành và giữ được kết cấu dai của chúng. Nếu bất kỳ hương liệu hoặc phẩm màu nào được thêm vào, như trong trường hợp của Marshmallow Peeps, thì đây là lúc điều đó xảy ra.

Các nhà sản xuất kẹo sử dụng máy đùn để ép hỗn hợp marshmallow đã đánh bông đó qua các ống dài dưới áp suất cực lớn. Quá trình này ép ra những viên kẹo dẻo dày, sau đó được cắt thành những miếng hình trụ nhỏ. Các viên kẹo dẻo riêng lẻ sau đó được phủ một lớp bột ngô để giúp chúng không dính vào nhau, sau đó chúng được niêm phong trong túi và chuyển đến các cửa hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.