Khám phá ẩm thực Pháp tinh tế

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 13:00 PM (GMT + 7)

Người Pháp nổi tiếng là những người “sành” ăn uống. Vì vậy, ẩm thực Pháp cầu kỳ và tinh tế từ nguyên liệu, đến cách bài trí, cách kết hợp đồ ăn thức uống, không gian thưởng thức …


Ẩm thực Pháp cầu kỳ và tinh tế (Ảnh: Internet)


Ăn là tận hưởng cuộc sống


Không chỉ vô địch World Cup 2018, Pháp còn rất
Từ từ thưởng thức từng món ăn Pháp (Ảnh: Internet)


Đối với người Pháp, ăn không phải để tồn tại hay làm no “cái bụng” mà là tận hưởng cuộc sống theo một cách rất riêng.


Người Pháp coi trọng từng món ăn. Họ dành nhiều thời gian cho việc ăn uống, thong thả thưởng thức và từ từ cảm nhận hương vị của từng món ăn. Dù bận rộn công việc đến đâu, người Pháp cũng không ăn vội vàng. Bởi, họ xem bữa ăn là hành trình tìm kiếm những điều thú vị trong cuộc sống.


Ẩm thực Pháp được coi là di sản văn hóa phi vật thể


Không chỉ vô địch World Cup 2018, Pháp còn rất
Gan ngỗng béo – món ăn tinh túy của Pháp (Ảnh: Internet)


Người Pháp nổi tiếng là những người “sành ăn”. Ẩm thực Pháp luôn được coi là cái nôi của nền ẩm thực Châu Âu và là tinh hoa của ẩm thực thế giới. Một số đồ ăn và thức uống của Pháp đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới.


Gan ngỗng béo thường được chế biến thành patê và có mặt trong thực đơn của các nhà hàng cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Pháp. Nó mang đậm nét tinh hoa của ẩm thực Pháp.

Phô mai Pháp nổi tiếng với hơn 500 hương vị khác nhau, chủ yếu được làm từ sữa bò, cừu và dê. Người Pháp sử dụng sữa bò tươi để lên men, sau đó qua sơ chế và chế biến với nhiều phương pháp khác nhau tùy theo từng vùng.


Ngoài ra, ẩm thực Pháp còn nổi tiếng với các món: bò hầm rượu vang đỏ, bánh crepe, súp hải sản …


Trang trí món ăn là một nghệ thuật


Không chỉ vô địch World Cup 2018, Pháp còn rất
Món ăn Pháp đẹp như một tác phẩm nghệ thuật (Ảnh: Internet)


Không chỉ quan tâm đến hương vị món ăn, người Pháp còn rất chú ý đến cách trang trí. Những đĩa thức ăn được sắp xếp và bày biện đẹp mắt như một “tác phẩm nghệ thuật”.


Dù là những món ăn bình thường hay những món ăn cầu kỳ, sang trọng, các đầu bếp Pháp đều rất coi trọng hình thức. Màu sắc hài hòa, trang nhã khiến thực khách muốn thưởng thức ngay lập tức. Đây chính là điều khiến ẩm thực Pháp trở nên đẳng cấp hơn bao giờ hết.


Sự kết hợp tinh tế giữa rượu và các món ăn
Không chỉ vô địch World Cup 2018, Pháp còn rất
Rượu là thức uống không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Pháp (Ảnh: Internet)


Một bữa ăn đúng kiểu Pháp sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu một ly rượu vang thượng hạng. Tuy nhiên, không phải loại rượu nào cũng dùng được cho tất cả các món ăn mà cần có sự đồng điệu và hài hòa. Nếu món ăn nhiều thịt và gia vị, bạn sẽ dùng rượu vang đỏ. Nếu các món là hải sản, nhiều dầu mỡ thì bạn dùng rượu trắng. Đây là nguyên tắc ăn uống thể hiện đẳng cấp của ẩm thực Pháp.


Nhâm nhi một chút rượu vang và thưởng thức những món ngon thượng hạng sẽ đánh thức mọi giác quan, giúp bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn.


Người Pháp thích ăn những bộ phận này của động vật, các nước khác chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm

Điều đáng nói là những bộ phận “kinh dị” này đều được chúng tôi chế biến thành những món ăn hấp dẫn.


Leave a Reply

Your email address will not be published.