Khám phá món ngon từ hải sản Ailen

Ẩm thực
Rate this post


Vừa qua, tại Ninh Thuận, Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) và Ủy ban Ẩm thực Ireland tại Việt Nam (Bord Beer) đã phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề giới thiệu công thức nấu ăn. Thực phẩm tươi sống, với nguyên liệu hải sản từ Ireland.


Với sự đồng hành của Ủy ban Ẩm thực Ireland tại Vietnam Bord Beer lần này, các đầu bếp Lê Xuân Tâm – Chủ tịch WAMCVN, Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó Chủ tịch WAMCVN và Lê Hồng Quang – Ủy viên Ban Chấp hành WAMCVN thực hiện. , giới thiệu công thức chế biến mới từ Vẹm Ailen của Bord Bia, Cua nâu Ailen Cajun và ốc Bullot đến các đầu bếp đến từ Ninh Thuận và các tỉnh miền Trung.


Khám phá món ngon từ hải sản Ailen - 2


Chương trình có sự tham dự và quan tâm của Ban chấp hành CLB Du lịch Ninh Thuận, cùng hơn 50 đầu bếp và quản lý các nhà hàng đang hoạt động tại Ninh Thuận, Nha Trang, Đà Lạt, TP.HCM Chỉ với 3 nguyên liệu chính: Vẹm Ailen, Cua nâu Ailen, và ốc Bullot có xuất xứ từ nước ngoài nhưng được các đầu bếp kết hợp khéo léo và sáng tạo với các nguyên liệu và gia vị của Việt Nam. Vì vậy những món ăn ngon trên bàn là gợi ý cho các đầu bếp và nhà hàng trong thời gian sắp tới.


Khám phá món ngon từ hải sản Ailen - 3


Tại buổi đào tạo, trong không gian thân thiện và ấm cúng, các đầu bếp và quản lý nhà hàng đã trao đổi với đại diện của Bord Bia (Ủy ban Thực phẩm Ireland tại Việt Nam) để tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu. Các sản phẩm, nguyên liệu, … của Bord Beer cũng như trao đổi với các đầu bếp của WAMCVN về công thức chế biến mới Vẹm xanh Ailen sốt rượu Tứ Xuyên, Cua nâu sốt Cajun và Ốc giác hấp sốt bơ lá é sốt cay.


Khám phá món ngon từ hải sản Ailen - 4


Các chương trình (workshop) đào tạo ẩm thực, hội thảo về nghề bếp là mục tiêu hành động của Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) với mong muốn tạo ra một sân chơi nghề nghiệp lành mạnh, kết nối và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các đầu bếp cũng như giới thiệu nguyên liệu mới, nguồn nguyên liệu mới uy tín, đảm bảo chất lượng, công thức nấu ăn hay xu hướng ẩm thực mới góp phần làm nên sự đa dạng, phong phú cho ẩm thực Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.