Khi đang ăn khai vị, cặp đôi bất ngờ phát hiện những viên ngọc trai đắt tiền

Ẩm thực
Rate this post

Khi đang đi nghỉ và đi ăn tại một nhà hàng, ông Overland tình cờ bắt gặp một viên ngọc trai màu tím trong món khai vị ngao 14 đô la.

Tờ USA Today ngày 15/8 đưa tin, Scott Overland, 37 tuổi, đang ăn tối cùng vợ và hai con tại nhà hàng Salt Air ở bãi biển Rehoboth vào ngày 9/8 thì phát hiện một viên ngọc trai màu tím trong một con trai. Món khai vị có giá 14 USD.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã cắn vào một mảnh vỏ hoặc thứ gì đó. Vợ tôi nghĩ đó là kẹo vì nó trông giống như vậy ”. Ông Overland mô tả.

DSpl
Viên ngọc trai màu tím trong món khai vị ngao được phát hiện tại nhà hàng Salt Air, Delaware, Mỹ. Ảnh: USA Today.

Viên ngọc không hoàn toàn hình cầu mà có bề mặt phẳng, giống như nút. Ông Overland cho biết vợ chồng ông không bao giờ nghĩ rằng họ có thể tìm thấy ngọc trai trong trai ở nhà hàng.

Ngọc trai có thể phát triển trong trai và một số loài nhuyễn thể khác. Trong trường hợp này, viên ngọc trai đã phát triển bên trong giống ngao nước mặn phía bắc, được nuôi tại Cherrystone Aqua Farms ở Vịnh Chesapeake.

Nhân viên nhà hàng xác nhận nguồn gốc của ngao. Tim Parsons, phát ngôn viên của Ballard Clams and Oysters, công ty mẹ của trang trại, cho biết thực khách thường tìm thấy đá quý trong các món ăn có vỏ của họ hai đến ba lần một năm. Công ty này thu hoạch khoảng 60-80 triệu con nghêu mỗi năm ở Chesapeake.

Theo Viện Gemological Hoa Kỳ, loài ngao nước mặn này thường tạo ra những viên ngọc trai không phải ngọc trai và trông giống như đồ sứ. Chúng có màu trắng đến nâu, pha chút tím, hiếm khi có hình cầu mà thường hơi dẹt giống như viên ngọc mà Overland phát hiện.

Đối với anh Overland, điều “điên rồ nhất” trong câu chuyện của anh là anh suýt trả món ăn vì rắc tiêu, vì vợ anh không thích.

“Tôi đoán đôi khi chúng ta được thưởng vì không phải là một người ăn tối khó chịu”, anh ấy nói đùa

Ông Overland dự định sẽ thẩm định viên ngọc trai nhưng có thể sẽ không bán nó. “Đó là một kỷ niệm thú vị,” anh nói.

Mộc miên (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-an-mon-khai-vi-cap-vo-chong-bat-ngo-phat-hien-ngoc-trai-dat-gia-a548115.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *