Bật mí cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

Tin tổng hợp
Rate this post

Mạng xã hội Zalo ngày nay rất phát triển. Nó kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể trò chuyện và giao lưu miễn phí thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi trực tiếp chỉ cần máy của bạn kết nối với Internet. Nhưng đôi khi nhắn tin bạn vô tình đã xóa đi một tin nhắn quan trọng, muốn lấy lại nhưng lại không biết làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại đầy đủ và chi tiết. 

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

Mạng xã hội Zalo ngày nay có thể sử dụng cả trên máy tính và điện thoại nhưng có lẽ số đông khách hàng sẽ lựa chọn ứng dụng trên điện thoại nhiều hơn. Nếu vô tình xóa và muốn khôi phục tin nhắn trên Zalo nhưng chưa sao lưu bạn có thể làm theo các bước dưới đây của chúng tôi. 

Khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu trên điện thoại

Để khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu trên điện thoại bạn có thể thực hiện các bước như dưới đây:

– Bước 1, truy cập vào tài khoản Zalo của bạn và chọn cài đặt với biểu tượng hình răng cưa. 

Chọn biểu tượng răng cưa

– Bước 2, hệ thống sẽ di chuyển đến một trang cài đặt mới. Ấn chọn phần tin nhắn muốn khôi phục. 

Chọn tin nhắn cần khôi phục

– Bước 3, tìm đến thư mục sao lưu và khôi phục ở mục cài đặt nâng cao. 

Chọn mục sao lưu và cài đặt

– Bước 4, hệ thống Zalo sẽ hiển thị tại mục sao lưu. Khi bạn cài đặt Zalo, hệ thống máy đã tự động kích hoạt tính năng tự động sao lưu. Vậy nên khi khôi phục tin nhắn trên Zalo, tin nhắn có thể lấy lại rất dễ dàng. Hệ thống Zalo sẽ xuất hiện lại tin nhắn cũ của bạn và cần phải khởi động lại máy. Lưu ý rằng tin nhắn được xóa và thu hồi không quá 1 phút mới khôi phục được. 

Cách khôi phục tin nhắn trên Zalo bị xóa nhanh 

Từ màn hình đăng nhập của điện thoại bạn chọn và làm theo các bước như sau:

– Bước 1, tải và cài đặt Zalo về điện thoại bản mới nhất. Link tải bạn tham khảo dưới đây:

+ Tải Zalo cho Android tại đây

+ Tải Zalo cho iPhone tại đây

– Bước 2, sau khi tải về máy hãy khởi động lại thiết bị mới có thể cài đặt được. 

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo đã sao lưu khi bị xóa nhanh

– Bước 3, khi bạn truy cập lần đầu tiên, hệ thống mạng Zalo sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản. Đăng nhập thành công bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận về việc có khôi phục tin nhắn bị xóa hay không. Ấn chọn mục Khôi phục như hình dưới đây. 

– Bước 4, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng phải thoát Zalo. Ấn chọn mục Thoát và đăng nhập lại một lần nữa. Đăng nhập xong bạn sẽ thấy các tin nhắn cũ muốn khôi phục xuất hiện trên giao diện chính Zalo.

Khôi phục và sao lưu dữ liệu trên điện thoại 

Lấy lại tin nhắn Zalo bị xóa qua cài đặt

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo bằng điện thoại qua cài đặt khá đơn giản. Nếu bạn không muốn thoát khỏi tài khoản Zalo của mình bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

– Bước 1, truy cập vào Zalo tại màn hình chính của thiết bị. Tiếp tục chọn các mục Thêm và biểu tượng Cài đặt.

Chọn mục Thêm để bắt đầu tiến trình cài đặt và khôi phục tin nhắn Zalo 

– Bước 2, ấn chọn Tin nhắn và chọn vào mục Sao lưu và Khôi phục.

Chọn tin nhắn và ấn vào mục sao lưu khôi phục

– Bước 3, tiếp tục lựa chọn mục Khôi phục tin nhắn. Hệ thống Zalo sẽ hiển thị các bản tin nhắn đã sao lưu được ghi lại. Hãy lựa chọn thời điểm tin nhắn muốn khôi phục và làm theo các hướng dẫn. 

Cách lấy lại tin nhắn bị xóa nhanh nhất trên điện thoại

– Bước 4, xác nhận lại quá trình khôi phục tin nhắn. Sau đó hệ thống sẽ tiến hành các bước thiết lập. Sau vài phút bạn sẽ nhận được thông báo lấy lại tin nhắn Zalo. Hãy khởi động lại ứng dụng là tin nhắn sẽ xuất hiện. Trong quá trình lấy lại các tin nhắn đã mất, bạn phải khởi động lại ứng dụng và hệ thống sẽ cập nhật các tin nhắn bạn đã gửi được sao lưu lại. Với cách làm này là bạn có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại một cách nhanh chóng thông qua cái đặt. 

Ấn chọn khôi phục tin nhắn trên điện thoại 

Khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính có hơi khác so với trên điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1, đăng xuất tài khoản Zalo trên máy tính. Lúc này một thông báo sẽ hiện lên bạn hãy ấn vào xác nhận. 

Chọn đăng xuất trên máy tính

– Bước 2, truy cập vào địa chỉ C :\Users\Tên máy tính\AppData\Local\ZaloPC và chọn file 148440740516187571 như hình dưới đây. File này ký hiệu từng máy khác nhau, là phần tin nhắn chưa sao lưu bạn cần khôi phục. 

Chọn vào đường link như hình trên 

– Bước 3, hệ thống Zalo sẽ hỏi bạn có muốn ghi đè lên Folder hay không. Ấn chọn Replace the files in the destination. Đăng nhập lại vào Zalo là hoàn thành. Với phương pháp này bạn sẽ khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên PC một cách dễ dàng. Lưu ý rằng cách này chỉ được áp dụng với những tin nhắn xóa trong khoảng thời gian một phút.

Chọn vào mục tin nhắn 

Các cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính, khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại chúng tôi giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm lại những thông tin quan trọng bị mất. Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Android và trên iPhone khá giống nhau chỉ khác về phiên bản tải. Điều này đã được chúng tôi cập nhật kỹ lưỡng ở trên hãy đọc kỹ và làm theo hướng dẫn nhé! Chúc bạn khôi phục được tin nhắn một cách nhanh và chính xác nhất. Nếu cảm thấy bài viết trên hữu ích đừng quên ủng hộ website của chúng tôi nhé! Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống!

Leave a Reply

Your email address will not be published.