Khôi phục tuyến đường sắt răng cưa huyền thoại Phan Rang – Đà Lạt

Ẩm thực
Rate this post

Đường sắt răng cưa độc đáo có 1 không 2

Trên thế giới, những tuyến đường sắt răng cưa với nhiều trải nghiệm độc đáo luôn là điểm thu hút hàng đầu của khách du lịch toàn cầu. Chuyến tàu đông đúc nhất ở Thụy Sĩ – Jungfraubahn, chuyên chở khoảng 5.000 du khách mỗi ngày, là một chuyến tàu răng cưa trên núi.

Ở Việt Nam, đường sắt Phan Rang – Đà Lạt là một trong hai tuyến đường sắt trên núi duy nhất trên thế giới chạy bằng bánh răng. Cùng với Pinlatus-Bahn của Thụy Sĩ, tuyến xe lửa Phan Rang – Đà Lạt đã ghi dấu ấn đậm nét trong lịch sử ngành đường sắt thế giới.

Tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt hội tụ cả 3 yếu tố làm nên sức hút của tuyến đường sắt nổi tiếng thế giới: Được xây dựng trên địa hình hiểm trở, điều kiện kỹ thuật cực kỳ khó khăn và cảnh quan tuyệt đẹp. ấn tượng.

Tuyến đường huyền thoại này nằm ở tọa độ kết nối hành lang du lịch Đà Lạt – Phan Rang với lượng khách ổn định và không ngừng tăng trưởng trung bình 11-15% / năm (theo CBRE) vào thời điểm không có dịch bệnh. Năm 2019, Đà Lạt thu hút gần 7 triệu lượt khách (hơn 14% khách quốc tế) trong khi Ninh Thuận đón 2,35 triệu lượt khách.

Tuy nhiên, sau năm 1975, tuyến đường sắt này đã bị dừng hoạt động và tháo dỡ, mang lại nhiều tiếc nuối cho du khách cũng như người dân bản địa nơi đây.

Phục hồi tuyến đường sắt răng cưa huyền thoại

Với mong muốn khôi phục tuyến đường sắt răng cưa Phan Rang – Đà Lạt, ngày 23/4, Tập đoàn Du lịch Crystal Bay cùng các đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực đường sắt như: Corex business Solutions, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Giao thông và Đường sắt Pháp các chuyên gia đã ký hợp đồng tư vấn về dự án khôi phục tuyến đường sắt huyền thoại này.

Theo hợp đồng ký kết giữa Tập đoàn Du lịch Crystal Bay và các đối tác, trong tháng 10/2022, hồ sơ khôi phục tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt sẽ được đơn vị tư vấn hoàn thiện để trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét. Xem xét và phê duyệt.

Bà Nguyễn Hoài Thu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Giải pháp kinh doanh Corex, đơn vị tư vấn, quản lý và điều phối dự án khôi phục tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt nhấn mạnh: “Khôi phục tuyến đường sắt răng cưa Phan Rang. Rạng – Đà Lạt giúp nâng tầm du lịch, thu hút du khách đến trải nghiệm, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương có tuyến đường đi qua, đặc biệt là Lâm Đồng với thế mạnh du lịch cảnh quan núi rừng và Ninh Thuận với du lịch biển ” .

Kiến trúc sư Emmanuel Livadiotti – Giám đốc Công ty TNHH MAP3 – Đại diện nhóm chuyên gia tư vấn của Tổng công ty Đường sắt Pháp và Viện Kỹ thuật Đường sắt Pháp chia sẻ: “Khi nhận được yêu cầu từ Crystal Bay, chúng tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu về kiến ​​trúc của đoàn tàu. toa tàu 100 năm trước. Từ đó, chúng tôi đưa ra những ý tưởng thiết kế không chỉ lưu giữ được những nét kiến ​​trúc độc đáo mà còn tái hiện lịch sử thời gian để khai thác hiệu quả tiềm năng của tuyến đường ”.

Cụ thể, trên tuyến đường sắt răng cưa Phan Rang – Đà Lạt, Crystal Bay và các đối tác sẽ triển khai đoàn tàu di sản Đông Dương – đoàn tàu tương tác văn hóa đầu tiên trên thế giới. Chuyến tàu đặc biệt này như một “sân khấu sống, bảo tàng sống”, đưa du khách ngược dòng thời gian, hòa mình vào, tương tác và sống lại thời kỳ văn hóa của hơn 100 năm trước.

Có mặt tại sự kiện, cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean Noel Poirier nhận xét: “Tuyến đường sắt răng cưa Phan Rang – Đà Lạt là một công trình đầy cảm xúc và ấn tượng đã đi vào lịch sử và ghi dấu ấn trong ký ức. sâu sắc của người Pháp ở Việt Nam. Tôi rất tin tưởng, sau khi trùng tu, tuyến đường sắt này chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế ”.

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Du lịch Crystal Bay, người rất tâm huyết với dự án khôi phục tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt cho biết: “Tam giác du lịch Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Thuận năm 2019 đón hơn 19 triệu lượt khách với tốc độ tăng trưởng đều đặn 15% / năm, liên tục trong 10 năm, nếu năm 2023, lưu lượng khách đến Khánh Hòa – Lâm Đồng – Bình Thuận bằng với năm 2019 và tăng trưởng 15%. mỗi năm, đến năm 2030, ba địa phương này sẽ đón hơn 50 triệu lượt khách / năm.

Ninh Thuận có tài nguyên du lịch đặc trưng vô cùng phong phú, là trái tim của tam giác du lịch này. Chúng tôi hy vọng đến năm 2030 có thể thu hút ít nhất 5 triệu lượt khách / năm sử dụng dịch vụ du lịch trải nghiệm trên và dọc tuyến đường sắt răng cưa độc đạo Phan Rang – Đà Lạt ”.

Tam giác du lịch Khánh Hòa – Lâm Đồng – Bình Thuận hiện có khoảng 110.000 phòng khách sạn (Khánh Hòa hơn 55.000 phòng, Lâm Đồng gần 35.000 phòng, Bình Thuận 16.400, Ninh Thuận 3.500 phòng), khả năng đón hơn 40 triệu lượt khách. Tuy nhiên, các dịch vụ du lịch trải nghiệm vẫn còn thiếu nhiều, chưa níu chân du khách trong thời gian dài. Tuyến đường sắt răng cưa Phan Rang – Đà Lạt nối biển với cao nguyên, cùng vô số dịch vụ trải nghiệm tại mỗi ga sẽ làm phong phú thêm sản phẩm du lịch, tạo nên sức hấp dẫn thú vị của điểm đến phía Nam. Miền Trung và Tây Nguyên. /.

Tuyến đường sắt răng cưa Phan Rang – Đà Lạt do Tập đoàn Du lịch Crystal Bay đầu tư trùng tu, dự kiến ​​gồm 17 ga và ga hành khách, bổ sung thêm 2 ga và 3 ga hành khách so với tuyến cũ. Đồng thời, nâng cấp đoạn từ ga Trại Mát đến ga Đà Lạt hiện đang khai thác với chiều dài khoảng 6,7km. Dự án dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025.

Leave a Reply

Your email address will not be published.