Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây!

Ẩm thực
Rate this post

Thông thường khi đi du lịch Nha Trang, những hoạt động quen thuộc mà chắc chắn ai cũng làm là tắm biển, tắm nắng, ăn hải sản và chụp một bộ ảnh huyền ảo với hoàng hôn hay bình minh. Tuy nhiên, bấy nhiêu vẫn là chưa đủ! Nha Trang hiện nay có rất nhiều trò chơi dưới nước vô cùng hấp dẫn, đủ để chuyến đi của bạn trở nên thú vị như dù lượn, ca nô, đi bộ dưới lòng đại dương để ngắm nhìn các sinh vật biển. … Nếu sắp có chuyến du lịch Nha Trang, bạn nhất định phải thử ít nhất 1 trong số những trò chơi dưới đây, thật không tiếc.

Parasailing – canô dù

Với những ai thường xuyên đi du lịch biển thì có lẽ không còn quá xa lạ với trò chơi này. Ca nô nhảy dù là trò chơi cảm giác mạnh trên biển, dành cho những ai thích phiêu lưu, mạo hiểm. Khi tham gia trò chơi, bạn sẽ ở trên một chiếc dù khổng lồ, được buộc bằng những sợi dây bảo vệ chắc chắn. Sau đó, ca nô sẽ bắt đầu chuyển động với tốc độ cao trên mặt nước, kéo bạn lên không trung. Chiều cao thông thường sẽ từ 45 – 50m, tùy thuộc vào bộ dù và sức kéo.

Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Ảnh 2.

Nghe có vẻ hơi kinh dị nhưng thực ra trò chơi này khá dễ, bạn chỉ cần nghe hướng dẫn trong vòng 5 phút về cách đi theo ca nô khi sắp kéo, cách giữ dây đai khi ở trên không. bay. Cảm giác bay trên trời, nhìn xuống là có thể “gom” cả vùng biển bao la và cảnh đẹp nhất vào tầm mắt thì còn gì tuyệt vời hơn.

Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Ảnh 3.
Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Ảnh 4.
Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Ảnh 5.
Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Ảnh 6.

Ảnh: @thoantap, @mnes__el_sa, @ tkd_gl97

* Thông tin về trò chơi ca nô nhảy dù:

– Vị trí: Hòn Tằm, Dốc Lết hoặc Bãi Tranh.

– Chi phí: 500k – 600k / dù (có thể bay đơn hoặc bay đôi, thời gian từ 10 – 15 phút).

* Lưu ý khi tham gia ca nô dù:

– Nếu lần đầu trải nghiệm và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên mua gói bay đôi có huấn luyện viên.

– Bạn chỉ nên tham gia chơi dù lượn vào những ngày có gió.

– Đối với những người sợ độ cao nên cân nhắc trước khi tham gia.

Jetski – động cơ nước

Jetski vừa là phương tiện di chuyển trên biển vừa là trò chơi cảm giác mạnh có mặt ở hầu hết các bãi biển ở Nha Trang. Không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật, chỉ cần vài phút luyện tập điều khiển jetski, bạn có thể vặn ga, lướt băng băng trên mặt nước không thua gì những tay đua thực thụ. Đặc biệt, khi tham gia trò chơi này cùng bạn bè thì càng vui hơn, nhất là khi bạn điều khiển mô tô vượt qua những con sóng cao. Nếu bạn muốn an toàn hơn, hãy chạy xe máy với tốc độ vừa phải để ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Nếu bạn là một người đam mê tốc độ thì không có lý do gì để bỏ lỡ trò chơi này đúng không?

Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Ảnh 7.
Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Ảnh 8.
Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Ảnh 9.
Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Hình 10.

Ảnh: Phuong Tram Nguyen, @imjooo_, @ chii.llee, @ hannvu.est

* Thông tin về trò chơi mô tô nước:

– Vị trí: Hòn Tằm, Bãi Dài, Vịnh San Hô, …

– Chi phí: 700k – 800k / ca nô (thời gian chơi kéo dài 30 phút).

* Những lưu ý khi tham gia mô tô nước:

– Phải mặc áo phao khi tham gia trò chơi.

– Điều khiển xe máy đúng tốc độ, theo hướng dẫn của huấn luyện viên.

– Do ca nô di chuyển khá nhanh nên người điều khiển ca nô phía trước nên đeo kính bơi để tránh bị cay mắt khi nước bắn vào, nếu có thể hãy đeo thêm găng tay để lái xe dễ dàng hơn.

– Nếu bạn chưa bao giờ thử trò chơi này, đừng chạy quá xa bờ.

Flyboard – nước đọng

Flyboard được coi là trò chơi dưới nước “quý tộc” vì chi phí cho một lần chơi thường khá đắt. Ở Việt Nam, Nha Trang là nơi duy nhất có trò chơi này, do các chàng trai người Anh và người Nga quản lý. Khi tham gia chơi flyboard, bạn sẽ được đứng cố định trên một thiết bị, thiết bị này sẽ sử dụng động cơ phản lực cực mạnh, hút nước qua ống dài bên dưới và đẩy ra ngoài với áp lực lớn. Lúc này bạn sẽ được đưa lên cao khoảng 6 – 10m so với mặt nước, một cảm giác rất thú vị.

Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Ảnh 11.

Trước khi chơi flyboard, bạn cần học qua một vài tư thế đứng và cách giữ thăng bằng trên không. Khi đã trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, bạn sẽ tự do bay nhảy ở bất cứ đâu. Bạn thậm chí có thể nhào lộn trên không hoặc đưa mọi người lặn sâu xuống biển rồi lên.

Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Hình 12.
Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Ảnh 13.
Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Ảnh 14.
Không chỉ có lặn biển, Nha Trang vẫn còn rất nhiều trò chơi vui nhộn dưới nước đang chờ bạn trải nghiệm tại đây! - Ảnh 15.

* Thông tin về trò chơi flyboard:

– Vị trí: Bãi Dài, Bãi Tranh.

– Chi phí: 600k – 4,2 triệu đồng / người (thời gian chơi kéo dài từ 5 đến 15 phút).

* Lưu ý khi tham gia flyboard:

– Để tham gia trò chơi này, bạn phải biết bơi và chuẩn bị tâm lý.

– Nên chơi flyboard vào buổi chiều và những ngày biển lặng.

– Không tự ý điều chỉnh chế độ của động cơ khi chơi.

Một mùa hè sôi động đã trở lại! Sau khoảng thời gian phải ở nhà vì ảnh hưởng của dịch bệnh, đây là lúc chúng ta “thả rông”, tự do du lịch tưng bừng.

Lên rừng, xuống biển, du lịch đến những thành phố nhộn nhịp hay khám phá những địa điểm mới. “Bật chế độ” sẽ đồng hành cùng bạn trong những chuyến đi đó, và chia sẻ thêm nhiều chuyến phiêu lưu đến những địa điểm mới, để mùa hè này thật sôi động!

Leave a Reply

Your email address will not be published.