Không dễ phát hiện ra âm mưu

Ẩm thực
Rate this post

– Bạn cố gắng vay để mua được đất sớm, thậm chí vay để mua được vài suất. Sắp sửa Luật Đất đai, khi giá đất tăng cao thì khó mua đất xây nhà. Nghe nói cán bộ xã, huyện tích góp tiền mua nhiều lô.

– Nơi mà bạn đã nghe thấy không?

Anh Ba cho tôi xem một số bài báo trên điện thoại và nói:

– Những người bạn bất động sản chia sẻ cùng bạn. Bạn thấy đấy, lợi dụng việc sửa đổi Luật Đất đai, lãnh đạo các địa phương đã vẽ ra nhiều dự án rồi gom đất để bán sau. Nếu tôi nhanh chóng làm theo họ, tôi cũng có thể kiếm được.

Tôi đọc kỹ nội dung những bài báo đó, rồi hoảng hốt trước những luận điệu sai trái, nên tôi nói với anh Ba:

– Anh ơi, đây là những trang web không chính thống, toàn đăng những bài vô căn cứ để kích cầu mua đất và còn kích động, phá hoại, câu view, đại loại như: “Sửa luật thì giá đất tăng khủng khiếp”, “Luật đất đai là vấn đề gốc rễ của tham nhũng ”; “cải luật vì lợi ích nhóm, vì nhiều quan chức nắm đất nên phải tìm cách giải quyết”; “đúng luật vì dự án được thiết kế để thu hồi đất, trục lợi” … Các bạn để ý kỹ sẽ thấy, phần lớn nội dung này là ảnh ghép, hình ảnh vụng về, thông tin đưa ra không đúng sự thật. Thông tin nhiễu loạn, cố tình đẩy giá đất lên cao để trục lợi, đồng thời cản trở chủ trương sửa đổi Luật Đất đai, vu cáo chế độ và Nhà nước ta.

Anh Ba nghi ngờ:

– Vậy tôi hỏi bạn, nếu không vì lợi ích nhóm thì tại sao phải sửa Luật Đất đai?

Tôi tiếp tục giải thích:

– Do một số quy định của pháp luật không còn phù hợp với thực tế, dễ bị lợi dụng để trục lợi, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh nên cần nghiên cứu, sửa đổi để các quy định pháp luật về đất đai ngày càng chặt chẽ hơn. . Ở đây không có lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân của cán bộ mà là vì lợi ích của nhân dân; phòng, chống tham ô, thu hồi đất. Bạn phải cẩn thận để không rơi vào bẫy của những kẻ đầu cơ đang cố gắng bán đất với giá cao để kiếm lời; Đồng thời, sâu xa hơn là kẻ xấu lợi dụng vấn đề đất đai để tung tin thất thiệt, chống phá đất nước ta. Những âm mưu này nhiều người không nhận ra nên đã làm theo.

Ba hiểu ra và nói nhỏ:

Tôi không ngờ nó lại phức tạp như vậy. Hóa ra anh vẫn rất ngây thơ khi tin vào những trang web không chính thống, không ai chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin.

MINH DUY

Leave a Reply

Your email address will not be published.