Không gian ẩm thực Tây Bắc lần đầu tiên diễn ra tại Lào Cai

Ẩm thực
Rate this post

Các gian hàng ẩm thực và chế biến các loại rượu đặc trưng vùng cao sẽ đưa du khách trải nghiệm đời sống văn hóa đa sắc màu của đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

Quầy hàng ẩm thực thu hút du khách

Lợn cắp nách nướng lá mắc mật, hủ tiếu Thắng Cố thơm nồng với 12 loại gia vị khác nhau, bắp cải cuộn thịt bò xiên nướng thơm phức, thịt trâu gác bếp thơm mùi ma Khen, … trăm của các món ăn đặc biệt. Các sản phẩm do chính tay đồng bào các dân tộc Tây Bắc chế biến sẽ được giới thiệu đến du khách tại các gian hàng dọc khu trung tâm. Rồi gà đen hầm thuốc bắc, phở Bắc Hà, bánh chưng đen, xôi ngũ sắc … những món ăn chế biến công phu từ nhiều loại rau gia vị miền núi như lời mời gọi khám phá thế giới ẩm thực Tây Bắc. . hấp dẫn.

Thực khách còn được tham gia quy trình làm bánh dày thủ công từ gạo nếp nương do Khu du lịch Sun World Fansipan Legend bố trí bộ chày, cối lớn cùng các nguyên liệu để giã gạo, nặn bánh bằng tay. .

Message 20170708123136
Tái hiện quy trình chế biến các loại rượu truyền thống của đồng bào các dân tộc

Ngay tại lễ hội, khu du lịch Sun World Fansipan Legend còn bố trí năm bếp nấu rượu để tái hiện quy trình chế biến các loại rượu truyền thống của các dân tộc Tày, Dáy, Xa Phó, H’Mông, Dao đỏ.

Nồi nấu sẽ luôn được bật lửa để du khách có thể trực tiếp quan sát quy trình và cách làm ra thứ nước thơm, say, một thức uống đặc trưng của đồng bào vùng cao thường có mặt tại các hội chợ. để mọi người đến chợ vừa để mua bán, vừa gặp gỡ, trao đổi, hò hẹn.

Message 20170708123136
Tuần lễ được trang hoàng rực rỡ, tràn ngập sắc màu lễ hội

Bên cạnh chuỗi hoạt động đặc sắc, Sun World Fansipan Legend trong tuần diễn ra sự kiện được trang hoàng rực rỡ, ngập tràn sắc màu lễ hội. Không gian rộng lớn bên cạnh tháp đồng hồ ngay ga đi được trang trí với cổng vào chính và cổng phụ làm bằng tre, bên trên treo những chum rượu gốm sứ bọc vải đỏ lạ mắt. Du khách có thể thấy những chum rượu lớn 100 lít, thậm chí 200 lít được trang trí ở trung tâm.

Để tăng thêm trải nghiệm cho du khách, Khu du lịch Sun World Fansipan Legend còn tái hiện khung cảnh một đám cưới đặc trưng của người Dao đỏ ở Sa Pa ngay trong khuôn viên nhà nghỉ. Bên cạnh đó, tại nhà ga còn có các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc và nhiều màn biểu diễn võ thuật ấn tượng. Kết thúc chuyến tham quan và vui chơi, du khách có thể dừng chân tại các quầy hàng thổ cẩm, quầy hàng đặc sản… để mang về những sản vật vùng cao do người dân địa phương bày bán.

Message 20170708123136
Nhiều chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện văn hóa đặc sắc diễn ra liên tục từ đầu năm đến nay tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend như lễ hội kèn và hoa đăng; Lễ hội hoa đỗ quyên… được đông đảo du khách và người dân đón nhận, Lễ hội Không gian ẩm thực Tây Bắc tiếp tục hiện thực hóa mong muốn phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc của Tập đoàn Sun Group.

Leave a Reply

Your email address will not be published.