Không phải để treo, hóa ra lỗ nhỏ trên thớt lại có tác dụng này

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Hai, ngày 13/06/2022 20:19 PM (GMT + 7)

Sử dụng thớt thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết mục đích của việc khoét lỗ trên thớt.


Thớt là dụng cụ chế biến thực phẩm xuất hiện trong mọi gian bếp, từ các hộ gia đình cho đến các nhà hàng sang trọng. Công cụ này cũng có nhiều phiên bản với mẫu mã, hình dáng, chất liệu và giá cả khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng được sử dụng như một cơ sở để cắt và thái thực phẩm.

Và nếu để ý, bạn có thể thấy nhiều chiếc thớt được thiết kế với một lỗ khá lớn ở gần mép. Nhiều người nghĩ rằng chiếc lỗ dùng để treo thớt lên tường hoặc để đựng. Tuy nhiên, trên thực tế, cấu trúc đặc biệt này được sinh ra để phục vụ một mục đích hoàn toàn khác.

Thông thường, khi thái thực phẩm, nhất là khi thái thành những miếng nhỏ, ít nhiều bạn sẽ gặp khó khăn khi cho thành phẩm vào bát, đĩa. Thức ăn dễ rơi ra ngoài và bạn sẽ phải nhặt lại, rửa lại, vừa mất thời gian vừa mất vệ sinh. vệ sinh kém.

Không phải để treo, hóa ra lỗ nhỏ trên thớt lại có tác dụng này - 3

Cách đúng là dùng dao đẩy thức ăn qua lỗ để thức ăn rơi xuống khay, đĩa bên dưới một cách dễ dàng. Cách này rất thích hợp với các món ăn dạng hạt lựu hoặc thịt băm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng lỗ nhỏ này để bỏ những phần thừa khi sơ chế rau vào thùng rác bên dưới.

Ngoài ra, khi sử dụng thớt, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Vệ sinh thớt sau khi sử dụng. Với thớt gỗ, mọi người có thể dùng nước nóng, muối, kết hợp baking soda và giấm, hoặc dùng chanh để làm sạch. Không chỉ giúp làm sạch thức ăn trên thớt mà chanh còn có khả năng khử sạch mùi thức ăn trên thớt.

– Dùng thớt riêng cho thức ăn sống và chín, không trộn lẫn hai thứ vì vi khuẩn từ thức ăn sống sẽ nhiễm vào thức ăn chín, gây tiêu chảy.

Luôn giữ cho thớt khô ráo để tránh ẩm mốc, nhất là với thớt gỗ.

– Nếu thớt quá cũ và có nhiều vết lõm, bạn nên thay thớt khác để đảm bảo vệ sinh.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/khong-phai-de-treo-hoa-ra-lo-nho-tren-thot-co-tac-dung-nay-a556360.ht …

4 bước làm sạch thớt để tránh nhiễm độc

Ngộ độc thực phẩm không chỉ do thức ăn mà còn do dụng cụ chế biến thức ăn. Dù là thớt gỗ, thớt thủy tinh hay thớt nhựa nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì cũng có thể …

Leave a Reply

Your email address will not be published.