Kiếm 6,3 tỷ đồng mỗi năm, các kỹ sư của Google vẫn miệt mài sử dụng mã giảm giá trong bối cảnh lạm phát, tiết kiệm để mua nhà trong thời kỳ đại dịch

Ẩm thực
Rate this post

Clinton Stamper là một kỹ sư 26 tuổi tại Google. Dù có thu nhập 6 con số 270.000 USD, gấp hơn 4 lần thu nhập trung bình ở Mỹ nhưng anh vẫn có thói quen chi tiêu rất tiết kiệm và thường sử dụng mã giảm giá khi mua đồ ăn.

Theo đó, Stamper cho biết anh giới hạn mức chi tiêu chỉ 5 USD (116 nghìn đồng) cho mỗi bữa ăn và sử dụng các chương trình khuyến mãi trực tuyến để giảm giá khi đi ăn tại nhà hàng hoặc gọi đồ ăn bên ngoài.

Từng chi tiêu không có kế hoạch, giờ đây, kỹ sư 26 tuổi của Google đang rất gần với từng xu kiếm được.

Lớn lên ở Rootstown, ngoại ô Ohio, Stamper sống với mẹ sau khi bố mẹ ly hôn năm anh 6 tuổi và thói quen tiết kiệm đã bén rễ từ đó.

Stamper nhớ lại cách mẹ anh, một phóng viên tạp chí, kiếm sống bằng thu nhập duy nhất của mình trong khi chăm sóc em gái bị ung thư. Anh nói với CNBC Make It: “Chúng tôi hầu như không đủ tiền mua đồ ăn. Hồi đó, đến McDonald’s là một bữa ăn ngon, và các bữa ăn từ cửa hàng đô la (nơi các mặt hàng được bán với giá chỉ 1 USD) là một thói quen hàng ngày”.

Giờ đây, chỉ vài năm sau khi tốt nghiệp đại học, Stamper kiếm được 270.000 đô la mỗi năm với tư cách là kỹ sư phần mềm cho Google ở ​​Austin, Texas – nhưng anh vẫn tiết kiệm từng đồng.

Kiếm 6,3 tỷ đồng mỗi năm, các kỹ sư của Google vẫn cần mẫn dùng mã giảm giá trong bối cảnh lạm phát, tiết kiệm để mua nhà trong thời kỳ đại dịch - Ảnh 2.

Stamper khi tốt nghiệp đại học.

Stamper bắt đầu kiếm tiền cho bản thân khi còn học trung học bằng cách dạy kèm và bán đồ cho các bạn cùng lớp. Anh ấy đã học kinh tế học cơ bản của việc chơi trò chơi điện tử và phát triển một đoạn mã để bán cho những người chơi khác trên diễn đàn, thông qua tiền điện tử hoặc tiền tệ trong trò chơi. Cuối cùng, anh chàng đã kiếm được khoảng 30.000 USD (700 triệu đồng) khi còn học trung học.

Số tiền này đáng lẽ đủ để trang trải phần lớn chi phí sinh hoạt của anh ấy tại Đại học Bang Ohio, cùng với học phí. Nhưng là người đầu tiên trong gia đình tốt nghiệp đại học, Stamper không được hướng dẫn nhiều và cuối cùng phải gánh khoản nợ sinh viên trị giá 45.000 USD. Số tiền kiếm được trước đây được dùng vào việc giải trí, mua sắm đồ đạc và các chi phí sinh hoạt khác.

Khi tốt nghiệp vào năm 2018 và nhận một công việc sáu con số tại Amazon Phoenix, Stamper thậm chí còn sống sượng hơn, thuê một ngôi nhà quá lớn so với bản thân và mua những món đồ hiếm khi sử dụng trước khi rời đi. Đi. Anh ấy cho biết mình có thói quen chi tiêu xấu vì chưa bao giờ kiếm được nhiều như vậy.

Lo lắng về câu chuyện nợ nần đang tàn phá cuộc sống của một ai đó, Stamper bắt đầu sửa lại thói quen chi tiêu của mình. Anh bắt đầu tìm hiểu về tài chính cá nhân bằng mọi cách và trở nên tiết kiệm. Ngoài các nhu cầu cơ bản, tiền của anh ấy còn được dùng để trả khoản nợ trước đó và anh ấy chỉ mất 2 năm để trả hết.

Từ đó, chàng kỹ sư 26 tuổi bắt đầu tiết kiệm 2 tháng lương cho những trường hợp khẩn cấp và dành tiền đầu tư.

Trong tổng số tiền chi tiêu hơn 15.000 USD (350 triệu đồng) mỗi tháng, anh dành gần 60%, tức khoảng 9.000 USD (210 triệu đồng) để đầu tư vào quỹ hưu trí, tiết kiệm cho sức khỏe và các lợi ích khác. các tài khoản khác như chứng khoán, tiền ảo.

Ngoài ra, trở thành Googler cũng giúp anh tiết kiệm được nhiều tiền mua internet, điện thoại, chăm sóc sức khỏe và học hỏi các kỹ năng.

Kiếm 6,3 tỷ đồng mỗi năm, các kỹ sư của Google vẫn cần mẫn dùng mã giảm giá trong bối cảnh lạm phát, tiết kiệm để mua nhà trong thời kỳ đại dịch - Ảnh 3.

Stamper với bạn gái và em gái của cô.

Khoản chi lớn nhất mà anh ấy bỏ ra là khi mua một căn nhà ở Texas, gần với công việc của anh ấy tại Google. Anh cho biết mua nhà ở đây rất khó và phải mất hàng chục lần đi xem nhà, chưa kể phải trả nhiều hơn giá niêm yết. Cuối cùng, anh chọn một ngôi nhà 5 phòng ngủ ở Pflugerville với giá 638.000 USD (14,9 tỷ USD) – cao hơn gần 10% so với giá chào bán.

Stamper sống với bạn gái và em gái, không thu tiền thuê nhà để họ có thể trả tiền học và các chi phí sinh hoạt khác.

Kiếm 6,3 tỷ đồng mỗi năm, các kỹ sư của Google vẫn cần mẫn dùng mã giảm giá trong bối cảnh lạm phát, tiết kiệm để mua nhà trong thời kỳ đại dịch - Ảnh 4.

Do người dì của cô từng bị ung thư trong quá khứ và thường xuyên lui tới bệnh viện với những bệnh nhân cùng tuổi, Stamper rất say mê nghiên cứu về căn bệnh này. Anh ấy vẫn dành vài giờ mỗi tuần để tìm hiểu thêm về phẫu thuật tự động, AI và hy vọng sẽ đóng góp nhiều hơn, không chỉ về mặt tài chính, cho việc chăm sóc sức khỏe trong tương lai.

Nguồn: CNBC

Leave a Reply

Your email address will not be published.