Kinh tế đầu tư: Đà Nẵng khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt

Ẩm thực
Rate this post

Nhiều tỉnh thành, trong đó có Đà Nẵng, đã đầu tư mạnh vào hạ tầng công nghệ thanh toán, hệ thống công nghệ thông tin để thanh toán an toàn, thuận tiện.

>> Bản tin Kinh tế Đầu tư trên kênh VTV8

Đó là nội dung chính của chương trình Kinh tế đầu tư, phát sóng lúc 18h30 ngày 21/6/2022 trên kênh VTV8 – Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) và CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Chuyển đổi số là chủ trương lớn mà các bộ, ban, ngành đang nỗ lực thực hiện. Sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thói quen thanh toán của người dân đã thay đổi rõ rệt, trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng kêu gọi các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan và người dân làm quen với mô hình thanh toán không dùng tiền mặt trong hoạt động mua bán kinh doanh, từ đó từng bước xây dựng xã hội số, nền kinh tế số ứng dụng công nghệ thông tin. .

Nhiều quận, huyện của thành phố Đà Nẵng đã áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt

Bên cạnh việc khuyến khích người dân sử dụng thanh toán điện tử, đây được coi là hoạt động kích cầu chi tiêu cho doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi giao dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng. Mục tiêu là 80 đến 90% cơ sở kinh doanh trên địa bàn áp dụng hình thức thanh toán điện tử – bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết.

Bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó Chủ tịch UBND Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó Chủ tịch UBND Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Tháng 4 vừa qua, hơn 1.000 gian hàng tại 3 chợ: Chợ Cồn, Chợ Hàn và Chợ Đống Đa đã triển khai mô hình chợ không tiền mặt, người dân chỉ cần quét mã QR bằng điện thoại thông minh sau khi mua hàng. Hình thức thanh toán này được nhiều người hưởng ứng vì sự tiện lợi của nó.

Sở Công Thương TP Đà Nẵng và các cơ quan chức năng đã liên kết với các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến để cài đặt miễn phí và hướng dẫn cách sử dụng các giao dịch chuyển tiền, gửi tiền, rút ​​tiền. Trực tuyến qua mã QR, các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt này được liên kết với 37 ngân hàng trên toàn quốc nên sẽ rất thuận tiện khi người dân và doanh nghiệp áp dụng.

Ngoài việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, Sở Công Thương Đà Nẵng cũng khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng thông qua các nền tảng thương mại điện tử, trung tâm mua sắm trực tuyến … trên nền tảng mạng xã hội, nhằm số hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh hướng tới mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh.

Đón nghe chương trình Kinh tế Đầu tư cập nhật tin tức, thông tin kinh tế, tài chính, kinh doanh, đầu tư … vào lúc 18h30, từ thứ Ba đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV8 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.