‘Ký ức tuổi thơ’ – Cầu nối tâm hồn Việt – Ý

Ẩm thực
Rate this post

Họa sĩ Văn Dương Thành với các tác phẩm tại triển lãm. Ảnh: Hải Linh / TTXVN

Tham dự triển lãm có Đại sứ Việt Nam tại Italia Dương Hải Hùng; Thị trưởng Passignano, ông Sandro Pasquali, và nhiều người bạn Ý yêu nghệ thuật.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hùng nhấn mạnh, hội họa cũng giống như âm nhạc, không cần ngôn ngữ để chuyển tải mà chính là nhịp cầu nối hữu hiệu nhất để gắn kết những tâm hồn. tấm lòng của nhân dân Việt Nam và Italia.

Triển lãm lần này là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao văn hóa do Đại sứ quán Việt Nam tại Italy triển khai nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2023). thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, thiện chí giữa nhân dân hai nước.

Tại lễ khai mạc, Thị trưởng Pasquali khẳng định nghệ thuật là thông điệp hòa bình và thúc đẩy sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Việt Nam – Italia đã trải qua 50 năm. Ông Pasquali cảm ơn họa sĩ Văn Dương Thành đã triển lãm tranh của ông tại Passignano – một trong những thành phố đẹp nhất nước Ý và vừa được ghi danh là một trong những nơi đẹp nhất thế giới.

Công chúng tham dự triển lãm tranh được thưởng thức 30 bức tranh sơn dầu và sơn mài giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam. Theo Đại sứ Dương Hải Hưng, các tác phẩm của họa sĩ Văn Dương Thành là sự kết tinh, thăng hoa của cảm xúc, kinh nghiệm và kỹ thuật hội họa được nuôi dưỡng, hình thành trong hơn nửa thế kỷ qua.

Chú thích ảnh
Họa sĩ Văn Dương Thành tặng tranh lưu niệm cho Thị trưởng thành phố Passignano, ông Sandro Pasquali. Ảnh: Hải Linh / TTXVN

Qua hàng chục tác phẩm được chọn lọc kỹ lưỡng để giới thiệu tại triển lãm, người xem được chiêm ngưỡng và trải nghiệm cung bậc cảm xúc, khám phá những góc nhìn mới, những kỹ thuật phức tạp và điêu luyện, sự kết hợp hài hòa và khéo léo đầy sáng tạo của các mảng màu, để cùng nữ họa sĩ chia sẻ những trải nghiệm và cảm xúc cảm xúc về một tuổi thơ gian khổ nhưng đáng nhớ, thiếu thốn vật chất nhưng đầy khát khao. hy vọng về một tương lai hòa bình.

Ngoài việc giới thiệu đến những người bạn Ý những bức tranh vẽ đường phố và phong cảnh thiên nhiên Hà Nội trong ký ức để giúp công chúng Ý hiểu thêm về Việt Nam, họa sĩ Văn Dương Thành – người rất am hiểu về đất nước này. và hội họa Ý, ông cũng tạo ra những bức tranh cảm động về phong cảnh Ý như núi non, hồ nước trong xanh, và kiến ​​trúc thời Trung cổ.

“Tôi rất vinh dự được Đại sứ Dương Hải Hưng mời thực hiện triển lãm này cũng như sáng tác các tác phẩm cho Tổng thống Ý, Malta và Síp. Đây là một nhiệm vụ khá nặng nề, bởi nước Ý là cái nôi của hội họa và của những bậc thầy vĩ đại của nhân loại ”, họa sĩ Văn Dương Thành nói.

Nữ họa sĩ cho biết, cô đã đặt nhiều tâm huyết để tạo ra những bức tranh ấn tượng, được lãnh đạo đón nhận. Họa sĩ Văn Dương Thành bày tỏ niềm hạnh phúc vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà quê hương giao phó và vui mừng khi hoàn thành được món quà thể hiện tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước.

Theo kế hoạch, một cuộc triển lãm tranh của họa sĩ Văn Dương Thành, một nữ họa sĩ tài năng, nổi tiếng được nhiều người yêu nghệ thuật Việt Nam và quốc tế biết đến và mến mộ, sẽ được tổ chức tại các thành phố Passignano, vùng Umbria và Assisi, Perugia trong những ngày tới 11-15 tháng sáu. Ngoài Ý, nữ nghệ sĩ cũng sẽ triển lãm tác phẩm của mình tại Bucharest (Romania) và Paris (Pháp).

Chú thích ảnh
Đại sứ Dương Hải Hưng khai mạc triển lãm “Ký ức tuổi thơ” của họa sĩ Văn Dương Thành. Ảnh: Dương Hòa / TTXVN

Các tác phẩm của họa sĩ Văn Dương Thành được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sưu tầm lần đầu khi bà 20 tuổi. Kể từ đó, nhiều tác phẩm của cô đã được sưu tầm bởi các bảo tàng nghệ thuật trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Mông Cổ, Singapore, Ba Lan, Romania, Moldova, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Qua 1.800 bức tranh và 85 cuộc triển lãm cá nhân, họa sĩ Văn Dương Thành đã mang đến nhiều cảm hứng cho công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.