Làm gì để Đà Nẵng trở thành tâm điểm của cuộc thi bắn pháo hoa?

Ẩm thực
Rate this post


Biến lễ hội pháo hoa thành một cuộc thi toàn cầu

Tại tọa đàm “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến, đáng sống” do Báo Đầu tư và Tập đoàn Sun Group phối hợp tổ chức sáng 27/6, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Tính từ thời điểm “mở cửa bầu trời” đến hết tháng 6/2022, Đà Nẵng đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt hành khách. Ngày 24/6, Đà Nẵng đã đón 120 chuyến bay trong nước và quốc tế đến thành phố, con số kỷ lục vượt mốc cao nhất của năm 2019 – thời điểm chưa xảy ra dịch Covid-19.

Tín hiệu đáng mừng về sự phục hồi du lịch sau đại dịch khiến thủ đô miền Trung bừng sáng, nhưng đồng thời cũng đặt Đà Nẵng trước những thách thức mới: Làm sao để duy trì sức hấp dẫn, xứng danh thành phố cho đến khi có nhiều điểm đến mới có bước chuyển mình ngoạn mục Sau đại dịch.

Thiết kế cho Đà Nẵng, tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế du lịch đã đề xuất nhiều giải pháp đưa Đà Nẵng trở thành thành phố du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế với nhiều trải nghiệm đẳng cấp và bản sắc riêng. Theo PGS. PGS.TS Trần Đình Thiên, du lịch thành phố cần tiếp tục được đầu tư nhưng ở mức cao nhất. Ông nhấn mạnh: “Đơn cử như Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trước đây được tổ chức liên tục trong 1-2 tháng, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Đà Nẵng cần tích cực đầu tư hơn nữa, đảm bảo cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật ổn định để trở thành địa điểm thi đấu pháo hoa toàn cầu, không có nơi này thì không thể tổ chức ở nơi khác ”.

Cùng chung quan điểm, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng đánh giá, thành phố đã làm rất tốt về du lịch, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để đưa Đà Nẵng ngang tầm khu vực Đông Nam Á và châu Á. CHÂU Á. “Đà Nẵng đã có thương hiệu Điểm đến Sự kiện và Lễ hội hàng đầu Châu Á, và hệ sinh thái sản phẩm hiện nay có lẽ là tốt nhất cả nước về tổ chức sự kiện. Cộng đồng doanh nghiệp rất mong đợi sự trở lại của Lễ hội pháo hoa quốc tế và nhiều sự kiện lớn hơn nữa để bổ sung vào chuỗi hoạt động và thu hút thêm nhiều du khách đến với Đà Nẵng ”, ông Dũng bày tỏ.

Ngoài ra, đại diện Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đề xuất 5 nhóm sản phẩm du lịch trụ cột của thành phố bên sông Hàn, như: Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp gắn với du lịch biển; Du lịch văn hóa lịch sử gắn với các di sản; Du lịch MICE; Du lịch đô thị; Du lịch sinh thái…


Cần thu hút thêm nhiều “đại bàng” để du lịch Đà Nẵng cất cánh

Ngành du lịch Đà Nẵng thời gian qua không ngừng nỗ lực đổi mới toàn diện, trong đó tiêu biểu là hàng loạt sản phẩm, dịch vụ du lịch mới.

Đánh giá cao nỗ lực của Đà Nẵng trong việc không ngừng đổi mới và khẳng định là điểm đến hàng đầu, PGS.TS. GS.TS Trần Đình Thiên cho rằng với tiềm năng sẵn có, mục tiêu của Đà Nẵng hiện nay không phải là “cạnh tranh” với các địa phương lân cận của Việt Nam, mà cần vươn ra tầm quốc tế, nên cần thu hút. thêm nhiều “đại bàng” hoặc doanh nghiệp lớn đầu tư.

“Bà Nà, Lễ hội pháo hoa chưa từng có ai làm như Sun Group và ngay cả khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng rất đặc biệt. Miền Trung vốn được ưu ái ban tặng những bãi biển đẹp, những bãi cát trải dài, tuy nhiên, nhờ sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group, Đà Nẵng đã biến những bãi cát ấy trở thành một sức hút tuyệt đối ở một đẳng cấp khác ”- PGS. Trần Đình Thiên chia sẻ.

Vị chuyên gia kinh tế này cũng cho rằng, khi Sun Group định hình được bức chân dung của thành phố như vậy thì các nhà đầu tư khác cũng sẽ phải tuân theo tiêu chuẩn này khi tham gia “cuộc chơi”.

Bà Trần Nguyên, Trưởng phòng Kinh doanh (Tập đoàn Sun World) cho rằng, sản phẩm mới được đầu tư “thỏa mãn” bài toán mà các chuyên gia đặt ra cho du lịch Đà Nẵng.

Trong hai năm Covid-19, tập đoàn đã tận dụng cơ hội để đầu tư, làm mới sản phẩm du lịch, tạo đà cho thành phố sông Hàn trong giai đoạn bình thường mới, điển hình là Tập đoàn Sun Group đã ra mắt chuỗi. các sản phẩm mới của KDL Sun World Ba Na Hills như: Cổng thời gian, Thác mặt trời, Battle Show ở Vương quốc mặt trăng, Lâu đài mặt trăng …. Mới đây, tập đoàn này cũng đồng hành cùng Sở Du lịch thành phố tổ chức “Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 ”từ ngày 11/6 đến 15/8, với hàng loạt sự kiện quy mô lớn kéo dài suốt mùa hè như: Lễ hội hóa trang đường phố Sun Fest (từ 25/6 – 24/7), Lễ hội âm nhạc tối 9/7, Nhạc điện tử quốc tế EDM. ngày hội…. Trong tương lai, Sun Group sẽ tạo ra nhiều sản phẩm đột phá cho Đà Nẵng, như Rose show, Volcano show, Wine Cellars …

Tiếp thu ý kiến ​​của các chuyên gia, bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Để đạt được đẳng cấp và sự khác biệt này, chắc chắn ngành du lịch và các doanh nghiệp phải nỗ lực, hơn nữa rất cần sự đồng bộ sự tham gia của chính quyền thành phố, các doanh nghiệp và nhà đầu tư ”.


LƯU HUẾ

Leave a Reply

Your email address will not be published.