Làm sạch tôm theo cách này không chỉ làm giảm trải nghiệm thức ăn mà còn có thể dẫn đến dị ứng, phát ban và chết.

Ẩm thực
Rate this post

Nếu chúng không được nấu chín hoặc làm sạch đúng cách, người ăn chúng sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Đây là lý do tại sao bạn phải thận trọng trước khi chế biến và ăn tôm.

Đường tôm là gì?

Làm sạch tôm theo cách này không chỉ làm giảm trải nghiệm thức ăn mà còn có thể dẫn đến dị ứng, mẩn ngứa và chết - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Hầu hết các loại động vật có vỏ như tôm, tép đều có đường màu xanh đen, về cơ bản, ruột của các loại hải sản này mang chất thải và độc tố. Không loại bỏ các tĩnh mạch này hoặc loại bỏ chúng một phần không chỉ có thể gây ra dị ứng thực phẩm nghiêm trọng mà còn có thể gây tử vong.

Đây là lý do tại sao các chuyên gia y tế cũng như các chuyên gia ẩm thực khuyên bạn nên loại bỏ những đường này và làm sạch tôm, hàu đúng cách để tránh bị dị ứng như vậy. Dưới đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn ăn tôm chỉ và cách chế biến chúng đúng cách.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn tôm có chỉ?

Nếu bạn không bị dị ứng với tôm hoặc động vật có vỏ, ăn tôm nấu chín có gân sẽ không gây ra bất kỳ phản ứng dị ứng ngay lập tức nào. Nhưng các chuyên gia cho biết ruột có thể chứa chất thải, độc tố, hóa chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tiêu hóa và sức khỏe đường ruột của chúng ta.

Làm sạch tôm theo cách này không chỉ làm giảm trải nghiệm của món ăn mà còn có thể dẫn đến dị ứng, mẩn ngứa và chết - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nên tránh ăn tôm hoặc tôm đã nấu chín vì chúng có thể gây phản ứng dị ứng và gây phát ban đột ngột, nóng bừng, nghẹt cổ họng, thở khò khè và khó thở, cũng có thể dẫn đến tử vong ở một số người. Nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh tại sao tôm chỉ có thể gây dị ứng thực phẩm.

Cách làm sạch tôm sâu

Làm sạch tôm theo cách này không chỉ làm giảm trải nghiệm thức ăn mà còn có thể dẫn đến dị ứng, mẩn ngứa và chết - Ảnh 3.
Hình minh họa: Internet

Quá trình làm sạch bắt đầu bằng cách rửa tôm dưới vòi nước.

Rửa tôm bằng nước lạnh và kiểm tra xem có mùi hôi không.

Xả hết nước thừa, sau đó dùng dao sắc cắt bỏ đầu tôm, sau đó tiến hành cắt đuôi.

Dùng tay tách bỏ lớp vỏ bên ngoài của tôm. Lấy một con dao sạch, rạch một đường quanh thân tôm rồi dùng hai bên mép của dao nhẹ nhàng loại bỏ phần chỉ xanh và đen.

Sau đó, bỏ chân tôm. Cuối cùng, bạn rửa sạch tôm với nước lạnh và một chút muối. Rửa sạch lại.

Chuẩn bị làm món ngon từ tôm đã làm sạch.

Làm sạch tôm theo cách này không chỉ làm giảm trải nghiệm thức ăn mà còn có thể dẫn đến dị ứng, phát ban và chết - Ảnh 4.
Hình minh họa: Internet

Theo Times of India

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *