Làm sao để ngủ ngon khi thời tiết “mưa bất thường”?

Ẩm thực
Rate this post

Thời tiết các vùng miền đang bước vào những chuỗi ngày bất ổn, đang nắng bỗng tối sầm vì mây đen kéo đến, nhưng cứ khoác áo mưa vào là trời lại vàng rực như chưa từng có một chút tẹo nào ”. mưa nhẹ. Vậy làm thế nào để vừa ngủ ngon mà vẫn thuận theo tâm trạng, Đẹp mời bạn tham khảo một vài bí quyết nhỏ để cải thiện giấc ngủ.

Sự thay đổi từ khô sang ẩm ướt không chỉ khiến chúng ta khó chịu trong sinh hoạt mà còn dễ dẫn đến cảm lạnh kèm theo những cơn hắt hơi không dứt. Bên cạnh đó, đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng khó ngủ, khi chúng ta có thể cảm thấy bức bối vì trời nồm ẩm sau cơn mưa, hoặc từ nóng chuyển sang lạnh đột ngột do những cơn mưa lớn đổ xuống hoặc dẫn đến nhiều lần. đi làm muộn vì cơn mưa “ru” một giấc ngủ ngon. Vì vậy, việc tìm ra giải pháp để vượt qua câu chuyện này là thực sự cần thiết và giúp chúng ta sống khoa học hơn.

Tránh “ngủ nướng” và thiết lập một thói quen khoa học vào buổi sáng

Mưa đêm là liều thuốc ngủ hữu hiệu nhất, khiến chúng ta chỉ muốn nằm trên giường mà không muốn thức giấc. Ngược lại, những ngày nồm ẩm gây mất ngủ, dẫn đến sáng hôm sau phải trằn trọc, ảnh hưởng đến các công việc khác. Do đó, bạn cần duy trì thói quen sinh hoạt hàng ngày, tránh suy nghĩ “mình chỉ thế này trong vài ngày” vì điều này có thể làm đảo lộn đồng hồ sinh học của bạn.

Đồng thời, không chỉ trong những ngày thời tiết thất thường, bạn cũng có thể áp dụng khi thời tiết dễ chịu với các hoạt động như yoga, chạy bộ hay thưởng thức bữa sáng lành mạnh, hay đơn giản là dành cho mình vài giờ đồng hồ. những phút thư giãn nhất.

Duy trì thói quen tập thể dục

Bài tập có ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của bạn, đảm bảo bạn sẽ ngủ ngon bất kể “trái gió trở trời”. Đồng thời, tập thể dục thường xuyên còn giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, duy trì sức khỏe ổn định và mang lại trạng thái tích cực. Bạn có thể tập các bộ môn nhẹ nhàng như yoga, pilate, hoặc các bộ môn khác tùy theo sở thích và nhu cầu của cá nhân. Chỉ cần dành ra khoảng 5 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn thay đổi rất nhiều.

Luôn chăm sóc bản thân và nạp đủ thức ăn “cầu vồng”

Những cơn “mưa nắng thất thường” chắc chắn sẽ khiến chúng ta bị cảm lạnh và cứ “sụt sịt” vì sổ mũi. Vì vậy, bạn luôn phải rửa tay thường xuyên và nếu có thể, tránh dùng chung cốc hoặc đồ dùng để hạn chế lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, hãy nhớ ăn uống lành mạnh, bổ sung những thực phẩm “cầu vồng” như trái cây, các loại hạt chứa vitamin C, vitamin D để tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, nếu phải nhờ đến sự trợ giúp của thuốc, bạn cần chú ý đến thành phần được kê đơn, tránh hấp thụ các hợp chất có khả năng khiến bạn trằn trọc, trằn trọc suốt đêm.

Nguồn: MetroUK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *