Làm thêm một bước này nữa, đậu phộng giòn, ngon, để cả tuần vẫn ngon.

Ẩm thực
Rate this post

Đậu phộng rang giòn, thơm là món thường xuất hiện trên bàn nhậu. Làm lạc rang tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại cần sự khéo léo, nếu không sẽ lên màu không đẹp, không giòn và không để được lâu. Hầu hết các bà nội trợ thường cho đậu phộng trực tiếp vào dầu ăn để chiên, nhưng làm như vậy là sai, vì họ đã bỏ qua bước quan trọng nhất quyết định chất lượng món ăn, đó là ngâm đậu phộng trong nước.

Chuẩn bị nguyên liệu và vật tư:

Đậu phộng sống: 500 gram

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Rượu trắng: vài giọt

Bột canh: 1 thìa cà phê

Đồ dùng: chảo, lò vi sóng, giấy đế, đĩa phẳng, lọ thủy tinh

cach-rang-lac-ngon-gion-de-ca-tuan-khong-bi-iu_2

Trình diễn:

Cách rang đậu phộng ngon bằng chảo

Bước 1: Cho đậu phộng vào âu lớn, cho nước sạch vào ngâm 10 phút. Sau đó vớt ra để khô. Ngâm đậu phộng trong nước trước khi chiên sẽ giúp đậu phộng thơm và giòn hơn.

cach-rang-lac-ngon-gion-de-ca-tuan-khong-bi-iu_4

Bước 2: Khi lạc đã khô, bạn cho vào chảo, thêm một chút dầu ăn để nguội rồi bắt đầu rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay.

Bước 3: Khi đậu phộng chín vàng, có tiếng nổ nhẹ thì tắt bếp và tiếp tục đảo trong chảo thêm 1 phút nữa. Quá trình này sẽ giúp đậu phộng chín hoàn toàn. Tuyệt đối không rang đậu phộng rồi mới tắt bếp, vì hơi nóng sẽ làm đậu phộng chín quá.

Bước 4: Vớt đậu phộng ra khỏi chảo dầu, đặt lên đĩa phẳng, nhỏ vài giọt rượu trắng vào khi đậu phộng còn nóng, nhanh tay trộn đều. Rượu nhanh chóng bay hơi khi gặp nhiệt sẽ lấy đi độ nóng của lạc, giúp lạc giòn hơn.

Bước 5: Sau khi lạc nguội, nêm một chút muối cho vừa ăn. Để đậu phộng nguội hẳn rồi cho vào lọ đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần. Để trong một tuần, lạc sẽ vẫn giòn và ngon.

cach-rang-lac-ngon-gion-de-ca-tuan-khong-bi-iu_5

Rang đậu phộng trong lò vi sóng

Nếu không muốn dùng chảo để rang, bạn có thể chọn lò vi sóng để quá trình rang lạc đơn giản hơn mà thành phẩm cũng thơm ngon không kém. Sau đây là cách rang đậu phộng ngon bằng lò vi sóng

Bước 1: Rang lạc lần đầu

Cho đậu phộng vào âu lớn, cho nước sạch vào ngâm 10 phút để đậu ra hết chất bẩn. Sau đó bạn vớt đậu phộng ra để ráo. Tiếp theo, cho đậu phộng sống đã rửa sạch vào đĩa sâu lòng. Lấy một tờ giấy sáp rồi đậy đĩa lại. Cho đậu phộng vào lò vi sóng và bật cài đặt rã đông. Tiến hành rang đậu phộng ở chế độ này từ 1 – 1,5 phút.

Hết thời gian trên, bạn nhấc đĩa bị mất ra ngoài. Dùng đũa đảo đều cho lạc ra đĩa rồi dùng giấy bạc phủ lên trên. Đặt đậu phộng vào lò vi sóng và rang ở chế độ rã đông thêm 1 phút.

Bước 2: Lạc rang xong

cach-rang-lac-ngon-gion-de-ca-tuan-khong-bi-iu_6

Sau khi rang lạc lần 1, nhấc đĩa lạc rang ra ngoài. Dùng đũa đảo đều cho lạc và để lạc trong khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn dùng một tờ giấy sáp khác và phủ các hạt đậu phộng lại. Cho đậu phộng vào lò vi sóng và rang thêm khoảng 2 phút nữa. Lúc này, bạn sẽ ủ đậu phộng trong lò khoảng 1 phút rồi mới lấy ra. Sau khi vớt ra, bạn đổ lạc vào giấy báo hoặc khăn sạch và ủ khoảng 5 phút.

Sau khi ủ, vớt đậu phộng ra đĩa đợi đậu phộng nguội hẳn. Đến đây, món lạc rang đã hoàn thành và giòn. Bạn có thể thưởng thức đậu phộng ngay hoặc cho vào lọ, túi ni lông đậy kín để bảo quản đậu phộng. Lạc sau khi bảo quản có thể đem ra thưởng thức trong 2-3 ngày sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.