Làm theo bước này trứng ngon dễ bóc

Ẩm thực
Rate this post

Cách luộc trứng ngon mà cực dễ bóc

Tuy đơn giản nhưng trứng luộc lại là món ăn vô cùng quen thuộc của các gia đình bởi sự tươi ngon và bổ dưỡng. Người ta có thể ăn trứng luộc vào buổi sáng, buổi trưa hoặc bất cứ lúc nào khi cảm thấy đói. Tuy dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách luộc trứng đúng cách để có thể dễ dàng bóc vỏ. Vì vậy, đầu bếp khuyên, không chỉ luộc trứng không có nước mà cần làm thêm một bước nữa. Cụ thể cách làm, bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Đầu tiên, cần rửa sạch trứng trước để loại bỏ chất bẩn và phân còn bám trên vỏ trứng.

Bước 2: Sau khi rửa sạch, bạn chuẩn bị một chậu nước lạnh, sau đó cho một ít muối ăn vào nước. Muối ăn có thể giúp lột vỏ tốt hơn. Khuấy đều cho đến khi muối tan hết thì cho trứng vào. Tuy nhiên, bạn đừng vội luộc ngay, phần trứng này cần ngâm trong nước khoảng 10 – 12 phút để nhiệt độ trong trứng và nước bằng nhau, khi luộc vỏ sẽ không bị nứt.

cach-lam-mon-lau-trung-vit-lon3

Bước 3: Sau 10-12 phút, đậy nắp nồi, bật bếp và đun sôi. Ở đây, chúng tôi phải sử dụng nước lạnh để luộc trứng thay vì nước nóng. Nếu dùng nước nóng, trứng không được làm nóng đều, cũng rất dễ bị nứt. Luộc trứng trong vòng 8 phút với lửa nhỏ, không nên quá 10 phút vì trứng chín quá cũng không tốt cho sức khỏe.

Bước 4: Trứng sau khi luộc chín vớt ra thả ngay vào một chậu nước lạnh. Trứng sẽ nguội và được làm mát hiệu quả trong nước lạnh, điều này cũng giúp bạn dễ bóc vỏ hơn.

Vậy là sau cùng bạn đã có món trứng luộc hoàn hảo nhất.

– Cho muối vào nước sôi. Ngâm trứng trong nước này 10 phút trước khi luộc

– Dùng nước lạnh để luộc trứng

Sau khi luộc, bạn nhớ ngâm vào nước lạnh.

Trung-luoc-rat-de-bin-hieu-khuan-boi-hanh-dong-nhà sản xuất-hay-lam-khi-luoc-trung-trung-luoc-3-15641415051831055825208-1564205516-869-width640height398

Cách chọn trứng ngon

– Nhìn vỏ trứng: Khi mua trứng, muốn biết trứng mới hay cũ lâu, bạn chỉ cần quan sát kỹ vỏ trứng sẽ thấy sự khác biệt. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy những quả trứng mới, tốt thường có lớp vỏ mỏng màu trắng phấn bên ngoài. Nếu vỏ quá nhẵn, sáng, hoặc có cảm giác nứt là trứng để lâu trong ổ, kém chất lượng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

– Soi trứng: Muốn chọn được trứng ngon, bạn có thể soi trứng gà qua đèn, hoặc dùng sổ hoặc báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy có các khoang khí của trứng. là nhỏ, trái tim là nhỏ. Màu đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu đỏ cam và hồng nhạt, lòng đỏ hình tròn, ở giữa là trứng gà tươi, tươi. Ngược lại, với những quả trứng cũ đã để lâu khi soi thường thấy có màu đỏ, có nhiều gờ, xung quanh di động và lỗ rỗng buồng khí lớn.

– Lắc nhẹ trứng: Đưa trứng lên tai lắc nhẹ, nếu có tiếng ồn là trứng kém, để lâu. Nếu không cần nghe và lắc trứng thấy chuyển động mạnh là trứng đã vỡ, trứng đang ấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *