Làm theo cách này, nó ngọt và không đắng

Ẩm thực
Rate this post

Thành phần cần chuẩn bị

300g đậu bắp

Muối ăn

Cách luộc đậu bắp ngon

Bước 1 Ngâm và rửa đậu bắp với nước muối

Đậu bắp sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ đầu và một ít ở đuôi, ngâm với nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Ngâm với nước muối loãng sẽ giúp đậu bắp bớt nhớt sau khi luộc.

how-to-be-bap-ngon-ngot-xanh-tu-nhien-2_800x450

Bước 2 Luộc đậu bắp

Đặt một chiếc nồi lên bếp, sau đó cho một chút muối vào, đun sôi. Sau đó cho đậu bắp vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp, vớt đậu bắp ra đĩa.

Thêm một chút muối vào nước luộc rau, nó sẽ giúp đậu bắp xanh và ngọt hơn. Khi luộc đậu bắp không nên đậy vung để đậu bắp có màu xanh và không bị vàng. Không nên luộc đậu bắp quá lâu, đậu bắp sẽ dai, không giòn và ngọt, ngoài ra còn bị nhớt.

Thành phẩm Vậy là món đậu bắp luộc đã hoàn thành, bày ra bàn và thưởng thức. Vậy là món đậu bắp luộc đã hoàn thành, bày ra bàn và thưởng thức thôi!

Bước 3: Nước sốt đậu bắp luộc

Để món đậu bắp luộc thơm ngon và đậm đà hơn, bạn có thể chấm với nước mắm tỏi ớt cay cay.

Đầu tiên, bạn băm nhỏ 2 quả ớt sừng và 2 nhánh tỏi rồi cho vào bát, sau đó cho 1 thìa xì dầu vào trộn đều.

Đặt chảo lên bếp đun sôi khoảng 4 thìa dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp tỏi ớt vào và đảo đều trong khoảng 2-3 phút cho tỏi và ớt chín đều và ngấm gia vị.

how-luoc-dau-bap-ngon-ngot-xanh-tu-nhien-202106211322296962

Cách chọn đậu bắp ngon

Khi mua đậu bắp, bạn nên quan sát cuống đậu, nếu thấy đậu còn tươi tức là ăn tươi hơn. Ngược lại, nếu bạn thấy cuống đậu đã héo úa thì có nghĩa là đậu đã được hái lâu và không còn tươi. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc bên ngoài của đậu, nếu đậu có màu xanh tươi thì chứng tỏ đậu rất ngon, đáng đồng tiền bát gạo. Ngược lại, những nơi có màu vàng, hoặc bị dập nát thì không nên chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *