Lẩu bò kho Campuchia trên bếp than, hương vị độc đáo

Ẩm thực
Rate this post

Nhiều người chưa quen với món lẩu bò, nhưng không phải ai cũng đã từng thử qua món lẩu bò kho của Campuchia với hương vị độc đáo. Một quán nhỏ trên đường Vườn Chuối, quận 3 là địa chỉ được thực khách Sài Gòn thường xuyên lui tới mỗi khi muốn thưởng thức món ăn này.

Lẩu bò kho Campuchia có gì ngon?

Đường Chuối Vườn kết nối với đường Điện Biên Phủ và đường Nguyễn Đình Chiểu. Đi trên 2 con đường 1 chiều ngược chiều này có thể rẽ vào đường Vườn Chuối. Tới 128 Vườn Chuối, đó là quán lẩu bò Campuchia chú Hai.

Tuy nhiên, nhiều thực khách không nhớ đến cái tên “Chú Hai” mà chỉ biết đến là lẩu bò Campuchia, lẩu bò kho Campuchia hay lẩu bò Vườn Chuối.

Lẩu bò kho Campuchia ở Vườn Chuối được phục vụ trên bếp than hồng với rất nhiều thịt bò. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Quán mở cửa từ 3 giờ chiều đến nửa đêm. Những bộ bàn ghế thấp xếp ngay ngắn trong con hẻm nhỏ. Khách đến đây tùy theo số lượng mà nước lẩu được dọn ra, không cầu kỳ.

Đúng như tên gọi, nhiều thực khách Sài Gòn cho rằng hương vị và màu sắc của lẩu bò kho Campuchia khá giống với… bò kho.

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy nước lẩu ở đây hơi ngọt, nước dùng khá loãng, loãng, không có độ sánh, vị đậm đà như nước dùng bò kho.

Khác với lẩu bò thông thường – sẽ có đủ nạm, gân, lá, tim, ruột, bò viên …, lẩu bò Campuchia chỉ có thịt nạm bò, gân bò thái miếng vừa ăn, hầm mềm, tẩm ướp gia vị vừa ăn. thịt bò om.

“Cô chủ quán có bánh mì không?”, Đang ăn thì tôi chợt nghe tiếng khách hỏi vui vẻ. Đúng là ngồi ăn lẩu mà lại nghĩ đến … bánh mì bò kho! Rất giống bò kho nhưng không phải bò kho. Nói cũng lạ!

Nhà hàng Sài Gòn: Lẩu bò kho Campuchia trên bếp than hồng, hương vị độc đáo ở Vườn Chuối - Ảnh 3.

Nước lẩu ngoài thịt bò, gân bò còn có nấm enoki làm chủ đạo. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Nước lẩu ngoài thịt bò, gân bò còn có nấm enoki làm chủ đạo. Nấm có vị ngọt và dai. Thịt và gân tách rời. Để riêng phần nước dùng. Khi có khách gọi, chủ quán cho thịt, gân, nước dùng, nấm hương vào nồi nhỏ theo khẩu phần rồi dọn ra.

Theo chủ quán chị Lý chia sẻ, quán bán được khoảng 30 năm. Ông nội và cha của cô đều ở Campuchia. Thấy mọi người hay ăn món này, cô mở bán ở Sài Gòn. Khách dần quen với món lạ này, đến ăn với số lượng lớn.

Nhà hàng Sài Gòn: Lẩu bò kho Campuchia, phục vụ đơn giản, giá bình dân

Nhà hàng Chú Hai phục vụ món lẩu bò kho Campuchia bằng nồi dân dã, hơi mằn mặn gợi nhớ về những kỷ niệm xưa. Lẩu bò được ninh trên bếp than hồng.

Nhà hàng Sài Gòn: Lẩu bò kho Campuchia trên bếp than hồng, hương vị độc đáo ở Vườn Chuối - Ảnh 4.

Quán Sài Gòn: Quán lẩu bò Campuchia ở Vườn Chuối phục vụ ngồi vỉa hè, trên ghế con nhưng không còn chỗ trống. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Theo thói quen, một số thực khách ngồi chờ nước lẩu sôi, nhưng thực tế, khác với lửa cồn hay gas, với lửa than như vậy, khách phải chờ rất lâu.

Thịt bò, gân bò đã được làm chín nên chỉ cần hâm nóng lại là có thể ăn được. Khi nước lẩu sôi, chủ quán sẽ nhanh chóng dọn dẹp đồ xuống, chỉ để lại nồi lẩu, bàn ăn cũng rộng và thoáng hơn.

Khác với nhiều quán lẩu bò khác, nguyên liệu ăn kèm lẩu bò Campuchia khá đơn giản, chỉ có củ kiệu và 3 cái mì trứng cho 2 người ăn.

Quán Sài Gòn: Lẩu bò kho Campuchia trên bếp than hồng, hương vị độc đáo ở Vườn Chuối - Ảnh 5.

“Cho cháu thêm 3 sợi mì vàng đi chú”. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Không có rau xanh như mồng tơi, bắp cải hay khoai môn, nấm các loại. Cải xoăn có vẻ rất hợp với món lẩu này. Khi ăn, thực khách nhúng mì và bắp cải vào nước lẩu đang sôi, đợi chín là có thể thưởng thức.

“Nước lẩu thanh thanh, vừa ăn, mình sợ nhiều mỡ sẽ có vị béo nhưng không phải đâu. Thịt bò nhiều nạc, có gân, có mỡ, mềm, ăn đỡ ngán. Cá nhân mình thì không. Nghĩ mà ăn với nước lèo thì hợp lắm. Bò nhúng lẩu thế này ”, Duyên An (ngụ Q.Bình Thạnh) chia sẻ.

Lẩu bò Campuchia tại nhà hàng Chú Hai có giá 170.000 đồng cho lẩu 2 người, 210.000 đồng cho lẩu 3 người. Thực khách gọi thêm rau, mì, nấm hoặc bò sẽ được tính thêm tiền. Nhiều thực khách đánh giá lẩu ở đây khá nhiều thịt và nấm, giá cả cũng khá bình dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.