Lễ hội đặc sắc “Huế – Kinh đô ẩm thực”

Ẩm thực
Rate this post

Nghệ nhân nhân dân Tôn Nữ Thị Hà giới thiệu về món nem, chả phượng xứ Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết, lễ hội là sự kiện có ý nghĩa trong chuỗi lễ hội bốn mùa, nhằm quảng bá, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Huế cũng như các vùng miền đến với du khách. trong nước và quốc tế. Ẩm thực Huế rất đa dạng, bao gồm ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian và ẩm thực chay, góp phần làm phong phú thêm truyền thống văn hóa của vùng đất Cố đô. Thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung xây dựng các giải pháp để biến ẩm thực Huế thành sản phẩm du lịch và đưa ẩm thực Huế lên tầm cao mới, hướng tới mục tiêu xây dựng Huế trở thành kinh đô ẩm thực của cả nước.

Lễ hội diễn ra trong hai ngày 30/4 – 1/5, thu hút các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng như Nghệ nhân Nhân dân Tôn Nữ Thị Hà, Nghệ nhân Ưu tú Phan Tôn Gia Hiền, Nghệ nhân Lê Văn Khánh đến từ Hà Nội, Nghệ nhân Lê Thị Thiết đến từ Nam Định. .. và các đầu bếp, nhân viên pha chế giàu kinh nghiệm đến từ các đơn vị, khách sạn trên địa bàn tỉnh đã trình diễn một số món ăn đặc sắc của Huế và các vùng miền trong cả nước.

Ngoài ra, công chúng địa phương và du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ngon đặc sắc của các vùng miền; giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực và xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn.

Cũng trong khuôn khổ liên hoan, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế sẽ giới thiệu cuốn sách Nữ công gia chánh Huế.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng hoa và giấy chứng nhận cho các nghệ nhân ẩm thực.

Thừa Thiên – Huế “sở hữu” một lượng khổng lồ các món ăn, thức uống từ cung đình đến dân gian, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế. Đặc biệt, tỉnh vừa thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên – Huế với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, chuyên gia đã và đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực cùng chung tay. xây dựng văn hóa ẩm thực Huế trở thành thương hiệu quốc gia và thúc đẩy tiêu thụ thực phẩm của tỉnh ra thị trường cả nước và nhiều vùng trên thế giới.

Hoạt động này cũng góp phần khẳng định giá trị thương hiệu “Huế – Cố đô ẩm thực”, và được kỳ vọng sẽ từng bước tạo thành sự kiện thường niên tại Cố đô Huế, góp phần quảng bá và phát triển du lịch Việt Nam. Miền Nam nói chung và Thừa Thiên – Huế nói riêng.

Lễ hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” là sự giao thoa thú vị của tinh hoa ẩm thực xứ Huế với tinh hoa ẩm thực của một số địa phương trong cả nước. Với nhiều hoạt động ý nghĩa, lễ hội hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc, độc đáo, mang đến cho công chúng địa phương và du khách những trải nghiệm thú vị trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Leave a Reply

Your email address will not be published.