Liệu Dirge of Cerberus có được làm lại – Final Fantasy 7

Anime - Manga
Rate this post

Trong suốt nhiều năm, chúng ta đã thấy Square Enix làm lại nhiều tựa game như Final fantasy 7, 8,9 và 10. Bất kỳ tựa sách bán chạy hoặc được yêu thích nào, Square Enix luôn mang nó trở lại.

Trong Lễ kỷ niệm 25 năm của Final Fantasy vào tháng 6 năm 2022, Square Enix đã tiết lộ FF7 Crisis Core Remake thứ 3, được gọi là Reunion. Không chỉ vậy, FF7 Ever Crisis sẽ là sự tổng hợp của tất cả các tựa game dưới dạng phiên bản bỏ túi dành cho nền tảng di động.

Có vẻ như Square Enix đang làm lại mọi thứ của Final Fantasy 7 cho dù nó có đồ họa tốt hơn hay khởi chạy lại nó như trên thiết bị di động, Square Enix muốn danh hiệu bán chạy và được yêu thích của họ sẽ lan truyền như ngọn lửa hoang dã. Final Fantasy 7 là con bò tiền mặt lớn nhất của Square Enix.

Tuy nhiên, điều gì đã xảy ra với Dirge of Cerberus? Bạn biết đấy, Square Enix đang cố gắng tạo ra một trò chơi bắn súng. Trò chơi kể về câu chuyện của Vincent Valentine. Nhân vật bí ẩn nhất truyện.

Dirge of Cerberus Sales

Square Enix đã báo cáo rằng Dirge of Cerberus đã thực sự bán được 460.000 bản ở Bắc Mỹ và 270.000 bản được bán ở các nước châu Âu và cuối cùng là 513.000 bản được bán chỉ riêng ở Nhật Bản. Vì vậy, nó đã có tổng cộng 1.243.000 bản được bán ra trên toàn thế giới. Bạn có nghĩ rằng trò chơi này đã bán đủ số bản sao để làm lại hay không.

Cũng đừng quên rằng nếu một bản làm lại được thực hiện, thì Dirge of Cerberus có thể tận dụng thành công của trò chơi gen hiện tại Final Fantasy 7 Remake và các bộ sưu tập của nó.

Tại sao Dirge of Cerberus làm lại có khả năng xảy ra

Như đã nói trước đây, Square Enix đang làm lại hầu hết các bản tổng hợp của họ về Final Fantasy 7. Về cơ bản, Final Fantasy 7 Ever Crisis sẽ là một tập hợp tất cả các câu chuyện bên lề bao gồm Dirge of Cerberus và Advent Children.

Square Enix đã không làm bất cứ điều gì với FF7 Crisis Core kể từ khi nó được phát hành cho PSP, tuy nhiên, 25 Anniversary đã tiết lộ bản làm lại cho câu chuyện của Zack Fair sẽ đến với tất cả các nền tảng bao gồm cả PC (vì nó không phải là dòng chính của Final Fantasy).

Đừng quên rằng Square Enix cũng đang thực hiện một loạt phim hoạt hình với Netflix (dịch vụ phát trực tuyến video đã đầu tư rất nhiều vào anime). Điều này có nghĩa là họ có thể sẽ mang lại một số tựa phim hoạt hình mà họ đã làm từ những năm 2000 như Last Order và mở rộng ra.

Đây là một trong những lý do tại sao Dirge of Cerberus rất có thể sẽ được làm lại hoặc ít nhất được coi như một bản phát hành nhỏ cho PC (như FF7 Crisis Core Reunion).

Vincent Valentine là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong bộ truyện

Vincent Valentine là một trong những nhân vật bí ẩn và quan trọng nhất trong truyện vì thực tế đơn giản rằng câu chuyện của anh ta dẫn đến việc tạo ra Sephiroth. Không nhiều người đã nói về nó nhưng có giả thuyết cho rằng Vincent là cha thật của Sephiroths và Vincent cảm thấy hối hận sâu sắc về những gì đã xảy ra trong quá khứ (vì đã giúp tạo ra một con quái vật).

Trong khi câu chuyện của Zack Fair giải thích Cloud vì con người của anh như thế nào, thì câu chuyện về Vincent lại kể về một khía cạnh đen tối hơn nhiều của Final Fantasy 7 mà người hâm mộ có thể không nhận ra. Trong Dirge of Cerberus, Vincent đã chống lại nhóm Deep Ground mà chúng ta cũng đã xem qua trong FF7 Remake Tích hợp với Yuffie.

Trong khi một số người tranh luận rằng Hojo là cha của Sephiroth vì ông ấy ở với Lucrecia (tình yêu của Vincent) thì Sephiroth trông quá giống Vincent. Đây là nơi bí ẩn.

Bạn có thực sự nghĩ rằng Square Enix sẽ bỏ lại câu chuyện này không. Không có cách nào cả. Mặc dù trò chơi bắn súng Dirge of Cerberus không phải là hay nhất, nhưng không thể phủ nhận rằng những người hâm mộ Final Fantasy đã bị thổi bay bởi câu chuyện của những nhân vật này. Trong Dirge of Cerberus, chúng ta cũng biết được cha của Vincent là ai và kết cục của ông với Lucrecia (mẹ của Sephiroth) như thế nào.

Dirge of Cerberus cũng cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao Sephiroth lại trở nên điên loạn như vậy.

Tính đến thời điểm của bài viết này, vẫn chưa có xác nhận về việc làm lại cho Dirge of Cerberus nhưng sau tất cả các dự án Final Fantasy 7 và các trò chơi phụ đang được thực hiện, không có chuyện Square Enix sẽ bỏ lại trò chơi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *