Lợi ích và công thức làm sinh tố lành mạnh để giảm cân và giải độc

Ẩm thực
Rate this post


Cuốn sách giúp khơi gợi niềm yêu thích với những ly sinh tố tốt cho sức khỏe

Bí mật hậu trường của quá trình sản xuất vắc xin Pfizer

59 điều bạn cần biết về thiền định! (Tr.2)

59 điều bạn cần biết về thiền định! (Phần 1)

Mục tiêu của giáo dục là “tự lực cánh sinh”!


Cuốn sách được lấy cảm hứng từ mong muốn của tác giả Farnoosh Brock là giúp mọi người hình thành thói quen uống sinh tố lành mạnh với những nguyên liệu đơn giản và giá cả phải chăng. Farnoosh Brock đã từ bỏ sự nghiệp của mình tại một công ty công nghệ nằm trong danh sách Fortune 100, thành lập Prolific Living, Inc. để theo đuổi niềm đam mê viết lách, sáng tạo, diễn thuyết để trao quyền cho mọi người. sức khỏe tốt. Cô cũng là một chuyên gia về nước trái cây xanh, đạo sư yoga Ashtanga, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư và một người đam mê du lịch.

Không mở đầu bằng “bánh xe công thức” như một cuốn sách ẩm thực đơn thuần, người đọc có thể cảm nhận được câu chuyện về sự gắn bó của Farnoosh Brock với smoothies, rằng “tại sao smoothies lại bắt nguồn từ tình yêu”. Tác giả bắt đầu nghiên cứu thực phẩm tươi sống vào năm 2007 – một “năm béo” vì cân nặng của cô tăng bất thường. Cô ấy bị cuốn hút bởi những gì cô ấy học được về khả năng chữa bệnh và dinh dưỡng của các loại rau lá xanh đậm, các loại thảo mộc và trái cây. Những kiến ​​thức đó đã khơi dậy niềm yêu thích sinh tố của cô.

Sinh tố tốt cho sức khỏe có lẽ là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong toàn bộ cuốn sách. Nó có cái gì? Đó là sự kết hợp của trái cây và rau quả tự nhiên, với một vài loại hạt hoặc siêu thực phẩm được thêm vào. Thú vị hơn, tác giả gợi ý: Bạn có thể tự pha một ly sinh tố đặc hơn một chút khi đói và lỏng hơn một chút khi cần bù nước. Tất nhiên, một ly sinh tố lành mạnh sẽ không chứa đường tinh luyện, siro, trái cây đóng hộp hoặc chất làm ngọt nhân tạo.

Tại sao bạn nên yêu thích sinh tố lành mạnh? Tác giả chỉ ra 19 lợi ích tiềm năng của sinh tố lành mạnh. Khi bạn có thói quen uống sinh tố mỗi ngày, hoặc 3-4 ly sinh tố mỗi tuần, cơ thể bạn đã nhận được những lợi ích từ bên trong. Sinh tố là một bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ nhanh chóng, no, ngon và lành mạnh giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn; Là một nguồn giàu chất xơ; Giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ; Giúp giảm cân tự nhiên; Tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại cảm lạnh và các vấn đề y tế; Làm bạn hạnh phúc…

Từ những kiến ​​thức, khám phá và kinh nghiệm qua nhiều năm sử dụng sinh tố tốt cho sức khỏe, cuốn sách “Smoothie: Giải pháp tự nhiên giúp giảm cân, giải độc, ngăn ngừa bệnh tật, sống lâu” như một món quà dành tặng cho tất cả mọi người, dù là người mới làm quen với sinh tố hay đã rất quen thuộc với thức uống này. Như tác giả nói: “Dành cho tất cả những ai đang tìm kiếm sức khỏe và sự chữa lành từ Mẹ Thiên nhiên”. Bạn không cần nhiều để bắt đầu và cũng cần rất ít thời gian để chuẩn bị. Sinh tố, tuy đơn giản nhưng có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Tác giả giới thiệu những kiến ​​thức cơ bản về sinh tố, từ nguyên liệu đơn giản đến phức tạp, cách pha chế từng bước để trải nghiệm các công thức. Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra những hướng dẫn về thanh lọc, giải độc với sinh tố, cách “làm bạn” với sinh tố mỗi ngày… dù bạn đang trong cuộc sống bận rộn.

Từ những chia sẻ đó, thay vì chỉ quay cuồng trong một số công thức quen thuộc, bạn có thể thay đổi công thức để thử nghiệm với các nguyên liệu đa dạng, cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. cung cấp sự đa dạng và tối đa hóa lượng dinh dưỡng tổng thể cho bạn và gia đình bạn.

Ngoài các công thức nấu ăn đặc trưng của những cá nhân yêu thích sinh tố, tác giả còn cung cấp 108 công thức sinh tố lành mạnh. Đây đều là những công thức mà tác giả đã tự tay làm và nếm thử từng công thức ít nhất một lần và trung bình là 2-3 lần. Ngoài ra, nếu bạn mắc bệnh tiểu đường hoặc các bệnh rối loạn chuyển hóa khác cũng đừng lo lắng, ngoài lời khuyên của bác sĩ, tác giả còn đưa ra những công thức sinh tố trái cây ít phù hợp. với bệnh của bạn. Với ý tưởng: “Làm sinh tố là một thực hành vượt ra ngoài các công thức nấu ăn. Nó liên quan đến việc thử nghiệm và cho phép bản thân được tự do và vui vẻ ”.Tôi hy vọng bạn cũng sẽ tìm thấy điều đó trong cuốn sách.

Cuốn sách “Smoothie: Giải pháp tự nhiên giúp giảm cân, giải độc, ngăn ngừa bệnh tật, sống lâu” do MedInsights xuất bản.

Nguyễn Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *