Lực cầu mạnh về cuối phiên kéo VN-Index tăng 14 điểm, khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 200 tỷ đồng

Ẩm thực
Rate this post

Sau những rung lắc, thị trường dần lấy lại cân bằng. Trong phiên sáng, VN-Index chủ yếu vẫn dao động trong biên độ hẹp do dòng tiền vẫn thận trọng sau phiên giảm sâu. Tuy nhiên, sang phiên chiều, lực kéo từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp VN-Index bứt phá mạnh mẽ. Đáng chú ý, sự đảo chiều của nhiều mã lớn sau ATC đã giúp chỉ số tăng hơn 14 điểm, lên sát 1.250 điểm.

Đóng góp lớn nhất cho sự hồi phục của thị trường hôm nay rõ ràng là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhóm VN-30 bật lên hơn 10 điểm, sắc xanh bao trùm hầu hết các mã. Cổ phiếu dẫn dắt thị trường tập trung vào các nhóm ngành như thép và năng lượng. Ngôi sao sáng hôm nay là VIC khi đảo chiều tăng 2,4% vào cuối phiên và trở thành “đầu tàu” đóng góp 1,5 điểm cho chỉ số. Ngoài ra, GAS, HPG, VCB cũng tăng tốt và đóng góp tích cực vào đà tăng của chỉ số.

Xét về độ rộng của các nhóm ngành, nhiều cổ phiếu như chứng khoán, thép, dầu khí, điện lực đều tăng giá mạnh. Tâm điểm hút tiền trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu dầu khí khi đồng loạt bứt phá mạnh mẽ. Cụ thể, PVD tăng hết phiên, PVC cũng áp sát mức giá trần khi tăng 9,1%, PVS cũng tăng 6,8%. Ngoài ra, hai đại diện lớn trong ngành dầu khí là GAS và BSR cũng tăng biên trên 2% và đóng góp đáng kể vào đà tăng của thị trường.

Nhóm cổ phiếu ngành thép cũng có một phiên giao dịch đáng chú ý khi sắc xanh lan tỏa khắp các mã cổ phiếu. “Ông lớn” HPG ghi nhận mức tăng 3% và trở thành “bệ đỡ” cứng cho đà tăng của thị trường trong phiên hôm nay. Ngoài ra, NKG và HSG cũng bứt phá mạnh khi tăng lần lượt 5,5% và 3,4%. Các mã thép khác như TIS, TLH, HPP cũng tăng khá trên 2%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có một phiên giao dịch đáng chú ý với hàng chục mã tăng trên 1%. Các mã lớn như HCM và VND đều tăng trên 2%. Các mã khác như MBS, VCI, SSI cũng giữ được sắc xanh.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 14,18 điểm (1,15%) lên 1.248 điểm. Hnx-Index tăng 2,48 điểm lên 284 điểm và UPCoM-Index tăng 0,33 điểm lên 90,64 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE vẫn duy trì với giá trị khớp lệnh đạt 13.799 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã làm điều đó ngày hôm nay mua ròng 179 tỷ đồng toàn thị trường, trong đó, khối này mua ròng 178 tỷ đồng trên HOSE, bán ròng 2 tỷ đồng trên HNX và mua ròng 3 tỷ đồng trên UPCoM.

Giao dịch trên HoSE, khối ngoại mua ròng 178 tỷ đồng. Theo đó, HPG dẫn đầu về giá trị mua ròng với 140 tỷ đồng. Tiếp đó, khối ngoại tập trung mua ròng hai mã VIC và VND với giá trị lần lượt là 43 tỷ đồng và 26 tỷ đồng. Tương tự, dòng vốn ngoại cũng được hút ròng tại VNM và VHC với giá trị lần lượt là 25 tỷ đồng và 23 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, giao dịch bán ra chủ yếu tập trung vào STB với hơn 40 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng rút ròng KDH (18 tỷ đồng), SSI (17 tỷ đồng), DGC (13 tỷ đồng) …

Diễn biến ngượctrên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 2 tỷ đồng. Trong đó, tập trung bán tại BCC với hơn 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, IDC cũng bị hút ròng với giá trị gần 2,5 tỷ đồng.

Diễn biến tại UPCoM, khối ngoại mua ròng 3 tỷ đồng Phiên hôm nay, tập trung mua ròng QNS (5,4 tỷ đồng), ACV (0,9 tỷ đồng), CSI (0,5 tỷ đồng).

Hà Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *