Luộc 18kg hải sản phụ thu 4,5 triệu đồng: Nhà hàng nói gì?

Ẩm thực
Rate this post


Mặc dù chấp nhận trả phụ phí chế biến 18kg hải sản là 4,5 triệu đồng nhưng khi xuất cảnh, đoàn cho rằng phí chế biến quá cao nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ du khách mang 18 kg hải sản vào nhà hàng phụ thu 4,5 triệu đồng gây xôn xao dư luận, ngày 6/7, trên báo Dân trí, đại diện nhà hàng H.V (TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã đã trả lời phản hồi của khách hàng.

Khách hàng phàn nàn mức phụ thu 4,5 triệu đồng cho 18kg hải sản là quá cao (Ảnh: AX).

Trên Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc P (quản lý nhà hàng H.V) cho biết, hôm đó, trưa 3-7, có rất đông du khách đặt cơm, xấp xỉ 1.000 người, đoàn mang theo 18kg cơm. hải sản vào nhờ chế biến của khoảng 1.000 người. hơn 50 người bao gồm cả hướng dẫn viên và tài xế. Các loại hải sản trên bao gồm ốc hương, tôm hùm và một số loại ốc, sò khác.

“Là nhà hàng chuyên phục vụ cơm trưa nên chúng tôi ít khi nhận chế biến hải sản do thực khách mang vào vì không thể biết được chất lượng hải sản ra sao, nếu xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm sẽ bị phạt rất nặng, đặc biệt là ảnh hưởng đến thương hiệu. Nhưng do nhóm du khách này nài nỉ quá đáng và sau khi thỏa thuận giá phụ thu 250.000 đồng / kg thông qua hướng dẫn viên thì đã thống nhất với đoàn nên chúng tôi xử lý để phục vụ ”, anh P nói và cung cấp. tin nhắn văn bản giữa hướng dẫn viên và trưởng đoàn.

Nhân viên giải thích mức phụ thu và được nhóm hướng dẫn đồng ý, sau đó nhà hàng nhận chế biến. Khi thanh toán, đoàn không phàn nàn gì.

Mặc dù chấp nhận trả phụ phí chế biến 18kg hải sản là 4,5 triệu đồng nhưng khi xuất cảnh, đoàn cho rằng phí chế biến quá cao nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Luộc 18kg hải sản phụ thu 4,5 triệu đồng: Nhà hàng nói gì?  - 3

Tin nhắn giữa hướng dẫn viên và nữ trưởng đoàn.

Trên Dân trí, quản lý nhà hàng H.V cho biết: “Giá phụ thu mà chúng tôi đưa ra là giá sàn chung của các nhà hàng lớn hiện nay ở Phan Thiết. Đây cũng là lần đầu tiên nhà hàng bị khách hàng tố cáo về việc này”.

Theo quản lý nhà hàng H.V, sau khi thông tin trên tràn ngập trên mạng xã hội, nhà hàng đã phải trả lời, giải trình nhiều lần với các cơ quan chức năng TP Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận.

“Một thùng bia mà thực khách mang từ ngoài vào, chưa chế biến, phục vụ gì thì nhà hàng phụ thu 100.000 đồng / thùng, hải sản do nhà hàng chúng tôi chế biến thì lãi tối thiểu hơn 250.000 đồng / 1kg”. cũng đã được thống nhất trước khi chế biến nhưng thực khách vẫn phản ánh khắp nơi, gây ảnh hưởng và oan cho chúng tôi – anh P tâm sự.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đang làm rõ, đồng thời lên phương án để hai bên có sự giải thích rõ ràng, hài hòa, tránh ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Bình Thuận.

Nguồn: https: //giadinh.suckhoedoisong.vn/vu-luoc-18kg-hai-san-bi-phu-thu-45-trieu-dong-nha-han …

Nhà hàng đánh khách hộc máu vì trả giá: Hối hận ...

Bạn chỉ có thể lấy cái đúng và cái thiện để đẩy lùi cái xấu, nhưng bạn không thể dùng cái sai để trừng phạt cái sai.

Tin tức 24h

Theo KN (giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.