Mâm cô hồn cần có vật phẩm gì?

Ẩm thực
Rate this post

Lễ thí nghiệm là gì?

Theo truyền thuyết dân gian kể rằng, hàng năm, cứ đến ngày mồng 2 tháng 7 Âm lịch, Diêm Vương cho phép mở Quỷ Môn Quan để quỷ đói có thể trở lại trần gian rồi đến sau 12 giờ đêm 14/7 thì must quay về địa chỉ. Như vậy, là tính từ ngày thứ 2 đến ngày 14 tháng 7 Âm lịch, các cô hồn xá tội, quay trở lại dân gian. Chính vì thế, dân gian có tục mua sắm cổ đại giúp các cô gái hết khát, không nhà không cửa để không bị phá hủy.

Mâm họ sinh ra với cơm nắm, muối, nước, bỏng …

Ngoài ra, công việc của cô linh hồn cũng nhằm mục đích giúp những linh hồn lang thang được một ngày không có nê và các cơ sở vật chất khi quay trở lại địa chỉ. Cúng cô hồn không phải mê tín dị đoan mà nó mang tính chất văn bản cao đẹp, giống như tư tưởng chung của ngày xá tội vong nhân đó là: Dù ai có tội gì thì cũng phải chịu phạt. 1 ngày xá tội họ bớt phần đau, cực độc.

Lễ thí nghiệm là gì? Thí dụ được hiểu là bố thí, chính vì thế mà thí nghiệm được coi là hành động bố thí thông qua lễ đài. Cúng thí nghiệm được xuất ra từ quan niệm cho rằng những người bị chết đường, chết ở chợ xảy ra tai nạn bất ngờ, chết oan, chết trẻ … chưa tái sinh và không được thờ đầy đủ, họ luôn có cảm giác đói khổ, thiếu khát.

Bên cạnh đó, có thể những người chết oan, chết trên con đường chết ở chợ đó không thể hiểu được rằng người chết là để chuyển sinh sang một kiếp khác, họ vẫn thường làm vương vấn trần thế.

Những người này đa phần sinh ra cảnh giới thấp như dưới địa chỉ, ngạ quỷ hay đồ sinh, họ luôn cảm thấy đói và thèm muốn đồ ăn thức uống. Chính vì thế, lễ thí nghiệm thường được tổ chức với các vật phẩm hiến tặng và thọ đối tượng phải có sự tương ứng.

Mâm thí nghiệm cần những gì?

Trọng văn hóa dân gian ở nước ta, mỗi khi đặt tên, người ta thường thiết lập hai bàn gọi là bàn thượng và bàn hạ.

M & acirc; m th & iacute;  thực hiện ch & uacute; ng sinh với c & aacute; c lễ vật đều được b & oacute; c sẵn, sau khi c & uacute; ng đều được rải ra hồ để th & iacute;  thực cho lo & agrave; i thủy tộc.
Mâm thí nghiệm cho chúng ta sinh ra với các lễ vật đều được bóc sẵn, sau khi dịch vụ được rải ra hồ để thí nghiệm cho các loài thủy tộc.

Trong đó, bàn thượng thường có hoa, trái cây và nước tinh khiết cất giữ Tiêu chuẩn Đại sĩ, chư thiên và các chúng sinh ở cảnh giới cao, gọi là bàn thượng.

Bàn hạ là thức ăn thông thường như người sống thường dùng như cơm, cháo, nước lọc, bỏng … để chào mời các hương linh, gọi là bàn chúng sinh.

Người dùng thuật ngữ đọc sách chân ngôn, cầu sự gia trì của Phật và Bồ tát giúp chúng sinh (ngạ quỷ) được sử dụng không đủ và thoát khổ.

Việc thực hiện cô hồn, các gia đình nên thực hiện vào buổi chiều tối, theo đúng quan niệm dân gian vào thời điểm ban ngày có nhiều ánh sáng làm điều đó khi các cô hồn được thả ra sẽ rất yếu. Nếu gia chủ thực hiện buổi dạy học vào buổi sáng sẽ dành cho những cô hồn chưa đến.

Mâm cô hồn chỉ cần đơn giản: gạo, cơm nắm nhỏ hoặc nước cơm, cháo đá, muối, bỏng ngô, nước lọc thanh khiết, hương đèn, hoa … Để cô ấy thổi hồn đúng cách, gia chủ không nuôi dưỡng xới, gà và không tìm kiếm đồ mặn.

Lưu ý trong lễ chiêu hồn: Vị trí lễ cúng nên đặt ngoài sân, ngoài sân nhà, sân hè, ngã ba, ngoài cổng …

Khi cô hồn, gia chủ cần chỉnh sửa chỉnh sửa, không mặc định quần áo. Không nên để trẻ, phụ nữ mang thai và người già trở lại gần khi cô hồn vì dễ bị cô hồn, rối loạn.

Trong dân gian có nhiều quan niệm về hương, cho dân tộc số lẻ 1, 3, 5, 7, 9 – đại diện cho tính dương để tưởng nhớ, dâng lễ vật tới gia tiên, mong được phù hộ sức khỏe , may mắn, mọi sự hanh thông.

Ở cháo, cơm, bỏng của chúng ta sinh ra, hương thơm. Các lễ trao giải tuyệt đối không sát sinh, không có tiền vàng, mã, giấy sớ.

Một số gia đình muốn bổ sung thêm sữa, bánh kẹo, bim bim, cơm chay … thì gia chủ nên ghi nhớ, phát tâm chào mừng họ sinh ra, các đồ vật đều phải được bóc tách, bày biện as display your trần gian ăn, chứ không được để nguyên.

Sau khi hoàn tất, gia chủ cũng không được đưa những sản phẩm đó vào nhà, không thể chia cho trẻ em, người thân và hàng xóm xung quanh thụ lộc mà phải trả hết cho họ sinh ra. Vẩy chút nước, cháo nguội, toàn đĩa đĩa, gạo rải rác hướng.

Sau khi cô hồn xong, gia chủ chút nước, cháo, toàn bộ số gạo, muối ăn 8 phương 4 hướng ngoài trời. Những món ăn lại như bỏng, bánh kẹo, bim bim, sữa, cơm chay … tuyệt đối không nên tranh cướp, cũng không được đưa vào nhà, không được lấy lộc chia cho người thân hoặc hàng xóm, người xung quanh thụ hưởng thụ hưởng để họ sinh ra theo luật lệ phục vụ các món ăn phục vụ cho việc làm cho trẻ em nhớ, các gia đình sống không yên….

Toàn bộ đồ ăn trong cuộc sống chúng ta sinh ra (bỏng, bánh kẹo, hoa quả, cháo đá lại ..) phải mang ra hồ hoặc ao, sông để thả xuống, bố trí cho chúng ta sinh ở dưới nước.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, nghiệm!

Leave a Reply

Your email address will not be published.