MapleStory 2 đóng cửa trong một thị trường khổng lồ, dấu hiệu của một kết thúc hoàn toàn?

Blog Ẩm Thực
Rate this post

Còn nhớ vào năm 2018, game online có đồ họa siêu dễ thương là MapleStory 2 đã được phát hành toàn cầu với phiên bản tiếng Anh. Sau một thời gian dài chuẩn bị và ra mắt trước đó tại thị trường Hàn Quốc, việc MapleStory 2 ra mắt quốc tế là một tin rất vui cho những ai yêu thích “nấm lùn”.

MapleStory 2 đóng cửa trong một thị trường khổng lồ, dấu hiệu của một kết thúc hoàn toàn?  - Ảnh 1.

MapleStory 2 nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ Việt bởi lối chơi hành động hấp dẫn với những pha tấn công liên tiếp vô cùng thú vị. Hầu hết người chơi điều khiển nhân vật di chuyển và tấn công trong game thông qua bàn phím. Cùng với đó là nền đồ họa hoạt hình rất dễ thương và không kém phần đẹp mắt.

Tuy nhiên, phiên bản toàn cầu này có tuổi thọ không quá cao khi phải đóng cửa chưa đầy 2 năm nữa. Không dừng lại ở đó, mới đây máy chủ tại thị trường Trung Quốc của MapleStory 2 cũng thông báo tựa game này sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 2/11/2022.

Điều này khiến MapleStory 2 chỉ còn tồn tại ở máy chủ Hàn Quốc do Nexon trực tiếp vận hành. Tuy nhiên, trò chơi này không còn thường xuyên nhận được các bản cập nhật lớn.

Mặc dù MapleStory 2 đang trên đà đóng cửa hoàn toàn nhưng Nexon chắc chắn vẫn có những kế hoạch lớn cho MapleStory nói chung. Vì vậy có thể trong tương lai sẽ tiếp tục có những phiên bản MapleStory khác do Nexon phát triển.

MapleStory 2 đóng cửa trong một thị trường khổng lồ, dấu hiệu của một kết thúc hoàn toàn?  - Ảnh 2.

MapleStory từng là một trong những game được yêu thích tại thị trường Việt Nam cách đây khá lâu. Hiện tại, vẫn còn rất nhiều game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x vẫn đang miệt mài tìm lại những kỷ niệm đẹp nhất về tựa game này ở máy chủ nước ngoài. Không phải ngẫu nhiên mà Nexon liên tục tạo ra các phiên bản MapleStory khác như MapleStory 2 hay MapleStory Mobile. Bởi Nexon hiểu rằng thương hiệu MapleStory giống như “con gà đẻ trứng vàng”.

Đáng tiếc là cho đến nay, vẫn chưa có tựa game nào có thể thay thế được thành công mà phiên bản MapleStory đầu tiên đã tạo ra. Đây cũng là phiên bản gây được ấn tượng mạnh mẽ nhất trong lòng game thủ Việt Nam cũng như người chơi trên toàn thế giới. MapleStory cũng giống như MU Online, dù có nhiều phiên bản kế tiếp nhau do nhà phát hành trực tiếp tạo ra nhưng chúng không thể thay thế được game gốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *