Mặt tối của văn hóa Stan: Màu xanh hoàn hảo

Anime - Manga
Rate this post

tđây là một số bộ phim hoạt động tốt nhất dưới dạng phim kinh dị gây sốc. Những người khác mô tả chính xác một lát cắt của cuộc sống. Tuy nhiên, những người khác cung cấp hình ảnh tươi tốt đến mức người xem có thể quên rằng họ đang xem một bộ phim hoạt hình. Rất hiếm khi có một bộ phim nào kết hợp được những khía cạnh này. Perfect Blue là tất cả những điều này và hơn thế nữa.

Màu xanh hoàn hảo là một bộ phim về ca sĩ thần tượng và văn hóa ca sĩ thần tượng. Đây cũng là một bộ phim kể về những gì xảy ra khi bạn còn trẻ, ngây thơ và vấp ngã trên con đường trở thành ngôi sao, và đây cũng là một bộ phim về sự khác biệt giữa fandom và chủ nghĩa cuồng tín.

Trên hết, Perfect Blue hoàn toàn nói về chứng hoang tưởng— nỗi sợ hãi không tên mà bạn cảm thấy khi đột nhiên nhận ra rằng một người lạ đang cố xâm nhập vào cuộc sống của bạn.

Mima Kiragoe sẽ được trải nghiệm tất cả những điều này trong quá trình Màu xanh hoàn hảo.

Liên quan: Thế giới có dây kỳ lạ: Các thí nghiệm nối tiếp Lain [Recommendation]


nhóm nhạc thần tượng mặc áo xanh hoàn hảo

Phim bắt đầu tại một công viên giải trí ở khu vực Tokyo. Một chương trình anh hùng sentai đang diễn ra, nhưng nó dường như không được các otaku xung quanh quan tâm nhiều. Họ có mặt trong sự kiện của Cham, một nhóm nhạc thần tượng đang lên sắp phát hành CD đầu tiên của họ.

Bức màn kéo lên và buổi hòa nhạc nhỏ bắt đầu, nhưng nó không kéo dài lâu vì một số khán giả ồn ào nhanh chóng gây náo loạn. Khi một cuộc chiến nổ ra, Uchida (do Ohkura Masaaki lồng tiếng), làm công tác an ninh tại buổi hòa nhạc, đã giúp dập tắt nó, nhưng phải trả giá bằng nhiều vết bầm tím.

Quay trở lại công viên, giữa sự hỗn loạn, Mima Kirigoe (lồng tiếng bởi Iwao Junko—Key từ chìa khóa thần tượng kim loại và Mayuka từ Tenchi Muyo: Manatsu no Eve) đưa ra thông báo rằng cô sẽ rời Cham để theo đuổi sự nghiệp diễn viên nghiêm túc. Điều này khiến tất cả người hâm mộ ngạc nhiên và gây cản trở cho phần còn lại của buổi hòa nhạc.

Khi cô ấy rời công viên để về nhà, ai đó trong đám đông dúi vào tay cô ấy một lá thư. Khi cô ấy đọc nó sau đó, nó không có nhiều ý nghĩa với cô ấy.

Khi đưa nó cho người quản lý của cô ấy là Rumi (lồng tiếng bởi Matsumoto Rika—Seaman từ Yu Yu HakushoSatoshi từ Pokemon), cô ấy biết rằng bức thư nói về một trang web có tên “Idol Online”. Sau đó, khi cô ấy mua một chiếc máy tính, cô ấy phát hiện ra những người hâm mộ trên web nói về cô ấy.

Mặc dù ban đầu Mima cảm thấy thích thú khi thấy mình trên web, nhưng cô ấy nhanh chóng nhận ra rằng một trang dành riêng cho cô ấy do “Me-mania” tạo ra, có rất nhiều thông tin cá nhân dường như đang theo dõi hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của cô ấy, chẳng hạn như các đoạn thoại ghi lại cảnh cô ấy trả lời các cuộc điện thoại chơi khăm, cho đến những thứ cô ấy thích mua ở cửa hàng tạp hóa và các thông tin chi tiết riêng tư khác mà chỉ có thể do ai đó theo dõi cô ấy.

memania trong phòng của mình


Đó là một điều khác mà Perfect Blue xem xét chi tiết đến mức quá sống động— otaku thực sự của Nhật Bản, các fanboy (trong trường hợp này, chắc chắn là toàn nam giới) tham dự hàng chục chương trình có các nhân vật yêu thích của họ, theo dõi hoạt động của họ trên mạng, trao đổi băng đĩa và CD và hàng hóa một cách ám ảnh.

Mima sớm nhận được vai diễn đầu tiên trong một bộ phim truyền hình dài tập mang tên “Double Bind”. Tuy nhiên, tất cả không bình dị, vì ngày đầu tiên trên trường quay, chủ sở hữu công ty quản lý của cô ấy bị thương bởi một quả bom thư gửi cho cô ấy. Nhiều vụ tai nạn xảy ra trong những ngày tiếp theo và mọi người bắt đầu chết.

Giữa lúc này, Mima bắt đầu nhìn thấy những hình ảnh bí ẩn về chính mình trong trang phục Chăm, cười nhạo và chế nhạo cô. Cô ấy cũng bắt đầu thấy Uchida mọi nơi cô ấy đi.

Khi công việc của cô ấy ngày càng trở nên tồi tệ hơn (bao gồm cả cảnh khỏa thân để tóc trên một tạp chí nhẹ nhàng), các vụ giết người ngày càng trở nên bạo lực hơn; họ cũng đang xảy ra gần gũi hơn với con người của cô ấy.

mima của màu xanh hoàn hảo

Bộ phim chuyển sang giai đoạn cao trào— Mima dần trở nên mất kiểm soát và bắt đầu nhầm lẫn các sự kiện hàng ngày với những cơn ác mộng của chính mình, thậm chí nghi ngờ sự tỉnh táo của chính mình.

Và sau đó mọi thứ trở nên kỳ lạ.

Điều làm cho điều này trở nên thú vị là Satoshi Kon trình bày những cảnh này theo cách phân tán đến mức ngay cả người xem cũng không thể nhận ra đâu là thật và đâu là giả. Mỗi cảnh được đóng khung bởi Mima đột ngột thức dậy, như thể từ một cơn ác mộng.

Perfect Blue sẽ khiến bạn phải đoán cho đến khi kết thúc. Hình ảnh đáng kinh ngạc, câu chuyện hấp dẫn và cách miêu tả gay gắt về văn hóa otaku đã nâng nó vượt xa mọi thứ trong ký ức gần đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *