Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn nấu đủ món ngon mỗi ngày để chồng không chê, ngán nhé

Ẩm thực
Rate this post


Chồng cô còn nhắc “mẹ anh nấu ăn đơn giản thôi, mấy bữa nay bụng to rồi!”.

Ở nhà chăm con và nội trợ, Hoàng Thùy (Hải Dương) dành nhiều thời gian vào bếp. Cô tâm sự rằng mình rất thích nấu ăn. 9X nhớ lại, từ khi học lớp 6, lớp 7, mình đã có những cuốn sổ ghi công thức làm bánh hay học từ người quen hoặc sách báo, TV …

Hơn nữa, khi còn nhỏ, việc luôn được thưởng thức những món ăn ngon mẹ nấu cũng là nguồn cảm hứng, khiến bé thích thú và tò mò hơn với căn bếp gia đình. Sau đó, từ lớp 7 trở đi, khi được nghỉ học ở nhà, chị Thủy trông em trai, nấu cám lợn, nấu cơm chờ bố mẹ về. Dù còn đang tuổi ăn tuổi chơi nhưng cô bé 14 tuổi ngày ấy không khỏi phiền lòng khi được bố mẹ giao nhiều vụ như vậy. Ngược lại, tôi rất thích thú và hào hứng khi thực hiện.

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - Đầu tiên

Chị tâm sự, trước đây, vợ chồng chị đều làm trong ngành y nhưng vì có con nhỏ nên chị chuyển sang học mầm non để tiện thời gian đưa đón cháu bé. Tuy nhiên, khi dịch bệnh xảy ra, các con của cô không đi học, công việc của 9X cũng tạm dừng nên cô hoàn toàn ở nhà chăm con. Để không có quá nhiều thời gian rảnh và tăng thêm thu nhập, chị còn làm thêm bánh để bán. Cũng vì ở nhà nhiều nên cô ấy cũng chăm lo cho bữa cơm gia đình hơn.

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - 3

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - 4

Hiện tại, mỗi bà mẹ 1 con sẽ nấu cho 4 người ăn. Chị cho biết, tùy từng bữa mà thời gian chế biến cũng khác nhau, dao động từ 45 phút đến 1,5 tiếng. Là “tay hòm chìa khóa” trong nhà, chị Thủy rất biết cách cân đối chi tiêu. Vì vậy, chi phí cho mỗi bữa ăn của gia đình chị trung bình từ 60-100 nghìn đồng, trừ những ngày “đổi gió”.

“Mỗi ngày thức dậy tôi đều nghĩ đến các bữa ăn và sắp xếp hợp lý. Ví dụ hôm đó có món chiên, nhiều dầu mỡ thì nên ăn vào buổi trưa, giảm tải buổi tối. Còn món chiên thì ăn. Tôi nên ăn vào buổi trưa. cô ấy nói.

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - 5

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - 6

Để việc bếp núc trở nên nhẹ nhàng, đơn giản, không gấp gáp, các mẹ thường đi chợ và chuẩn bị trước đồ ăn từ 3 ngày đến 1 tuần. Món nào cần tẩm ướp, tôi sẽ ướp sẵn, sau đó dán tem và ghi tên món ăn lên bên ngoài hộp. Khi cần, tôi sẽ nấu nhanh.

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - 7

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - số 8

Linh hoạt trong việc nấu nướng, 9X thường xuyên thay đổi thực đơn để bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Cô ấy vui vẻ nói, “Chồng không chê thì chồng chán”. Bà mẹ một con chia sẻ, mình sẽ thay đổi bằng cách ăn cơm trưa, trưa ăn bún, trưa ăn đồ chiên, rán, tối thì ăn đồ luộc. Nếu hôm trước ăn cá thì hôm sau sẽ là thịt lợn, thịt gà… “tùy cơ ứng biến” và tùy tâm trạng của chồng. Ngoài nấu các món mặn, chị Thủy còn thích làm các món nước, làm bánh cho chồng con thưởng thức.

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - 9

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - mười

Có lẽ đảm đang việc nấu nướng nên chồng con chị luôn ăn hết những món chị nấu. Con gái tôi thường nói “ngon quá mẹ ơi!” còn chồng thì nhắc “mẹ anh nấu ăn đơn giản thôi, dạo này bụng to rồi.” Chồng chị nói vậy nhưng chị lại bảo: “Em vẫn ăn, ăn đến giọt cuối cùng!”.

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - 11

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - thứ mười hai

“Đối với tôi, mâm cơm tại gia luôn là điều thiêng liêng và ấm áp, dù ở châu lục nào hay thời đại nào. Thật là vui khi được nấu nướng và nhìn những người thân yêu của mình ăn những món mình làm. Bữa cơm nhà là nơi gắn kết, là chốn bình yên mà ai cũng mong chờ. Vậy nên mình và mọi người hãy cùng nhau cố gắng giữ lửa bếp thật lâu, thật lâu sau này nhé! “, Cô vui vẻ trổ tài nội trợ.

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - 13

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - 14

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - 15

Mẹ đảm bảo thay đổi thực đơn cả ngày để nấu những món ngon cho chồng nhé amp; # 34; không chê, không ngán; # 34; - 16

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-dam-suot-ngay-thay-doi-thuc-don-nau-toan-mon-ng …

Chị dâu phát thèm, chị dâu tâm lý xắn tay ngay vào bếp làm món ngô chiên ăn giòn ngon

Chỉ cần chị dâu có bầu thèm, chị dâu “tâm lý” Nguyễn Thị Chang (32 tuổi, Hà Nội) sẽ ngay lập tức vào bếp trổ tài nấu nướng cho chị.

Mâm cơm nóng hổi trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *