Mê mẩn ruột của người miền Tây

Ẩm thực
Rate this post

Chuột đồng thường sống ở ruộng và ruộng lúa, xuất hiện quanh năm ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ. Chúng đào hang trên đồng ruộng để trú ngụ, sinh sản và phát triển. Đặc biệt, cuối năm chuột đồng tấp nập vào mùa lúa chín. Chuột lúc đó béo, bóng, thịt rất thơm ngon do nguồn thức ăn của chúng chủ yếu là lúa và các loại như ốc, đọt non …

Mỗi tỉnh miền Tây đều có cách chế biến khác nhau. Có nơi nổi tiếng với món chuột đồng hấp lá chanh, có nơi thì chuột đồng xào rau răm, có nơi lại thích nướng và nổi tiếng với món chuột xào sả ớt. Món nào cũng bắt cơm, bữa nào có chuột đồng thì phải nấu thêm cơm.

Mê mẩn khúc ruột của người miền Tây - Ảnh 1.

Con chuột trường quay. Minh họa: IT

Trong số các món ăn được chế biến từ chuột đồng thì chuột đồng nướng sả ớt là hai món được nhiều người ưa thích nhất vì có hương vị đậm đà nhất. Không ai nấu mà có thể trốn bà con lối xóm vì hai món này đánh thức khứu giác rất mạnh.

Ở một số vùng, nó đã được chế biến thành món canh chua chuột đồng nấu với chuối và tép tỏi thơm. Tôi nghĩ nó không ngon lắm, nhưng chúng tôi phải nhìn nhau để chọn nó vì chúng tôi sẽ ăn quá nhiều. Ngoài ra chuột đồng nướng mỡ hành cũng là một món ăn vô cùng hấp dẫn, còn chuột đồng rang muối, chuột đồng rim… Không một ai có thể bỏ qua nếu không thưởng thức.

Ngất ngây với khúc ruột của người miền Tây - Ảnh 2.

Chuột hấp lá chanh. Minh họa: IT

Chuột đồng là một món ăn ngon nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức. Nhiều người tò mò và sợ hãi khi nhìn thấy món ăn này. Tuy nhiên, nếu đã có dịp ăn thử một lần chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn độc đáo này.

Chuột đồng thực sự là một món ăn đặc sản của người miền Tây, khi đã ghé qua nhất định phải ăn thử và chắc chắn sẽ ghiền ngay, một món ăn đồng quê dân dã nhưng không bao giờ những người con xa xứ có được. quên đi.

Mê mẩn ruột của người miền Tây - Ảnh 3.

Chuột đồng được coi là đặc sản nhất định phải thử khi đến miền Tây. Minh họa: IT

Nhiều người vẫn bảo nhau rằng, về tỉnh miền Tây nào mà chưa thưởng thức món chuột đồng thì coi như chưa biết gì về đặc sản miền sông nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *