Mẹ ruột của NSND Lan Hương 90 tuổi vẫn nấu cho con gái món ăn dân dã »Báo Phụ nữ Việt Nam

Ẩm thực
Rate this post

Nhiều nghệ sĩ cũng để lại bình luận và cho rằng thật vui khi Lan Hương vẫn được mẹ ruột chăm sóc.

Thời đại ngày nay, không khó để ăn những món ăn ngon, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Chỉ cần chạy ra phố hoặc đặt hàng qua điện thoại là có ngay món ăn như ý. Tuy nhiên, nhiều người, đặc biệt là những người lớn tuổi, rất nhớ hương vị xưa của món ăn mà họ thưởng thức, đôi khi họ muốn tự chế biến để cảm thấy ngon miệng và hồi tưởng lại những kỷ niệm của mình.

Mới đây, “mẹ chồng quốc dân” NSND Lan Hương (bé Bông) đã có những chia sẻ xúc động về món ăn của mẹ khiến bạn bè và cư dân mạng “sướng rơn”. Bà cho biết, mẹ già 90 tuổi vẫn giã cua hay kỳ công làm những món ăn dân dã, mua ngoài về sẽ cảm thấy không “ngon”.

Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Mẹ tôi! Năm nay 90 rồi mà vẫn ở nhà giã cua nấu canh rau muống, canh cua, rồi một buổi chiều đi làm về, mẹ tôi để lại cho con gái một tô canh ốc. ! “

“Tôi vừa ăn vừa hỏi: Mẹ mày có mua ốc về luộc không, nó nói: Ngồi nhớ lại quán bún của bà Dược X ở đầu hẻm (nay đã già) nên đi chợ. và mua về. Cân ốc rồi luộc chín, ngồi nướng! “, NSND Lan Hương nói.

Nữ diễn viên Sống chung với mẹ chồng thốt lên: “Ngon quá! Mẹ bảo sao con không mua ở quán bún ốc nguội. Mua con ốc bự vậy mẹ bảo: Không hợp khẩu vị! Thế đấy! Của tao!” hạnh phúc và hạnh phúc của mẹ là con vẫn được làm những điều mình yêu thích và được ăn những món ăn ngon, hợp khẩu vị! “

Là người Hà Nội nên mẹ của NSND Lan Hương chỉ thích những món ăn dân dã như thế này. Nhìn món canh chua, đậu rán, om dừa của cô, nhiều người thấy “hao cơm”.

Chia sẻ của NSND Lan Hương nhận được rất nhiều sự quan tâm và bình luận của các nghệ sĩ như NSND Minh Hòa, NSƯT Minh Vương, nghệ sĩ Trà My, Vượng Râu … Á hậu Ý Lan (Trần Ngọc Lan) – “Táo Giao thông” người yêu Chí Trung liền gợi ý: “Bữa nào bà xã nấu, anh cho em đi xin bát, toàn món em thích”. Nữ nghệ sĩ trả lời: “Nếu anh có nhu cầu thì mời em ngay”.

“Mẹ chồng quốc dân” tâm sự với bạn bè rằng mẹ cô rất thích nấu ăn, có bạn còn nhớ món sữa chua ngon của mẹ. Nhiều người cho rằng nữ nghệ sĩ may mắn khi vẫn còn mẹ ở bên chăm sóc, quan tâm.

Bản thân nghệ sĩ Lan Hương cũng rất bản lĩnh. Đạo diễn Trần Lực từng xem cảnh này đã phải thốt lên: “Nấu đồ ăn thay osin, sao lại có chủ nhà tốt như vậy”.

Khác với vai bà Hiền trong “Thương nhớ ở ai” là một người phụ nữ “lười ăn chơi”, NSND Lan Hương ngoài đời nấu ăn rất ngon.

Vợ NSƯT Đỗ Kỷ đã từng làm món cơm gà xé hay cơm rang xá xíu vừa ngon vừa bổ để phục vụ mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *