Mẹo chọn thịt gà ta tươi, ngon và lành mạnh đáng tin cậy và tin cậy

Ẩm thực
Rate this post
để sở hữ được thịt gà tươi, ngon và lành mạnh đáng tin cậy và tin cậy trong thời đại nhiều thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng như lúc này thật khó.

Gà đã được mổ sẵn

– Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

– Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một vài chỗ như ức, cánh, sườn sườn lưng trong lúc gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (trọn vẹn trọn vẹn có thể do nhuộm thuốc màu ô nhiễm).

– Để phân biệt được gà có bị nhuộm màu hay là không hãy quan sát, nếu da gà được màu sắc vàng mà lớp mỡ phần nằm trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

– Da gà ta mỏng mảnh manh, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không tồn tại mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không tồn tại vết bầm tím hoặc tụ máu.

– Muốn mua gà ngon thì tránh việc lựa chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã tử vong trước lúc làm.

– Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, người hãy để ý, tận dụng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (phần đông là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một vài chủ shop đã cho toàn bộ mọi người thấy).  

Gà đang sống

thường thì, nếu có thời hạn, người nên lựa tìm mua gà về nhà tự làm thì thịt sẽ thơm, ngon và ngọt hơn thật nhiều. Để chọn gà đang sống, người phải lưu ý quan sát:

– Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.

– Mỏ gà bén nhọn, không tồn tại hiện tượng kỳ lạ chảy nhớt ở mỏ.

– Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng loáng loáng.

– Vạch lông xem thấy da gà mỏng mảnh manh, mềm mịn và mượt mà, căng bóng; có một vài vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da trọn vẹn trọn vẹn có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không tồn tại mỡ.

– Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không tồn tại hiện tượng kỳ lạ ướt, ra nước hoặc phân ra phi lý.

– Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu gà bị tiêm bơm nước sẽ sở hữu một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên được màu sắc đen. Để thuở nào hạn, màu đen sẽ phát tán rộng ra.

– Cũng trọn vẹn trọn vẹn có thể quan sát phân gà, gà khỏe sẽ không còn hề tồn tại bọt vàng, nhầy hay lẫn máu tươi… một kiểu phi lý.

Lưu ý: Tránh mua những con gà có mào tái hoặc tím bầm, ủ rũ, mỏ chảy nước rãi, sờ vào diều thấy căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ, tầm vóc mệt mỏi, đầu lúc nào thì cũng chúi xuống dưới. Da những con gà này thường nhăn nheo, thân gầy gò, ức trơ xương, lông xơ xác; chân lạnh, khô; hậu môn trắng bệt hoặc đỏ, chảy nước hoặc hay có phân dính xung quanh. Đó là những tín hiệu của gà bị bệnh.

      
Nếu muốn mua gà ta ngon mà không phải tự mổ, người nên lựa chọn kỹ lưỡng những gà đang sống, rồi yêu cầu người bán thành phầm mổ ngay tại chỗ. như vậy, thịt vừa tươi, thơm mà không sợ mua dính gà bị bệnh hay bị nhuộm da.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published.