Mẹo luộc gà ngon, mềm, không nát

Ẩm thực
Rate this post
Luộc gà sao cho ngon, thịt không nát, da vẫn tươi bóng còn nguyên vẹn; thịt bò xào mềm, ngon… là tay nghề nội trợ mà phụ nữ nào thì cũng muốn đạt được.

Với món gà luộc, nếu luộc kỹ thì lớp da và thịt phía ngoài bị nhừ; nếu giữ vị lớp da ngoài còn độ dai, giòn thì lớp thịt và xương chặt ra sẽ còn máu đỏ. Vì thế, fan nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da không trở nên nứt vỡ, thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Lưu ý với gà ướp lạnh, cần để rã đông trọn vẹn rồi mới luộc. Nếu cho vào luộc ngay fan phải luộc rất rất rất lâu và không biết lúc nào thịt mới chín hẳn.
Nồi luộc nên có đường kính trắng kính vừa phải, thành cao, sao cho lượng nước không lớn lắm vẫn đủ ngập gà, nước sẽ ngọt hơn.

Khi nước sôi hãy vặn nhỏ lửa, luộc gà trong nước sôi vừa phải, lăn tăn, không sủi sóng. fan luộc chừng 20 phút là được. rất rất có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu xuyên qua giản dị nước ứa ra không tồn tại màu hồng là gà đã chín.

để lưu lại được màu da tươi sáng của gà, khi gà vừa chín tới, fan phải vớt thoát khỏi nước sôi và ngâm ngay vào trong nồi nước lạnh. Ngâm đến lúc nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra. tiếp theo đó để ráo nước rồi mới chặt, từng miếng thịt sẽ không còn hề trở nên nát.

Để thịt bò xào được mềm và ngon thì khi thái thịt sống phải tuân theo như đúng phương pháp: trước hết phải cắt bỏ gân, tiếp theo đó cắt thành miếng dài thuận theo thớ thịt rồi mới thái ngang thành miếng mỏng tanh manh.

Với thịt bò xào, ngâm tẩm là một khâu quan trọng, quyết định hành vi nhiều tới quality từng miếng thịt đã chín. Trong thành phần ngâm tẩm ngoài gia vị phải có dầu chiên, một ít số lượng nước và tinh bột, toàn bộ được trộn kĩ; để yên vài phút, dầu nước và tinh bột sẽ bị thịt bò hút khô. tiếp theo đó cho lên xào, khi bị nhiệt tác dụng vào nước và dầu trong những thớ thịt bò sẽ nở phình ra rất nhanh, giúp làm mềm thịt bò.

tỉ trọng dầu và nước phải thích hợp, dầu ít thì thịt sẽ khô xác, nước ít thì thịt sẽ không còn hề mềm. Khi xào nên phải tác dụng nhiệt một kiểu nhanh, mạnh, thời hạn xào tránh việc kéo dãn.

 Theo Lao động

nội dung nội dung bài viết cùng chủ đề:
–         Món ăn trong bữa sáng: nên hay là tránh việc??
–         những thực phẩm kỵ tủ lạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.