Món bắp cải muối

Ẩm thực
Rate this post

Món ngon mỗi ngày với Cải ngọt ngâm chua là lựa chọn rất thích hợp cho thời tiết nắng nóng này. Món ăn vừa chua vừa giòn, ngon vô cùng.

Món ngon mỗi ngày - Cách làm món bắp cải muối chua ngon

Món ngon mỗi ngày – Cách làm món bắp cải muối chua ngon

Nguyên liệu

– 2kg cải ngọt, muối

Lưu ý: Cải chua ăn giòn và không nát, ngon nhưng điểm yếu của món này là ít lá. Nếu bạn thích ăn lá thì nên chọn loại cải khác.

Nguyên liệu chế biến

– Để bắt tay vào làm món ngon mỗi ngày, trước hết bạn cần cắt bỏ một phần gốc của rau cải ngọt, sau đó đừng vội rửa sạch, hãy để bên ngoài 1 ngày cho đến khi rau hơi mềm.

– Sau đó rửa sạch nho khô, không cắt bỏ phần dưới cùng của cây. Bạn có thể cắt đôi bok cải ngọt nhưng không cắt hoàn toàn. Khi rửa cọ nhẹ nhàng để làm sạch cả ở kẽ lá.

Các bước làm món dưa cải

Bước 1: Chần rau

– Đun sôi nửa nồi nước, cho rau vào.

– Vì phần thân rất dày, thân to nên chần phần thân trước. Chần thân cây trong 2 phút, sau đó nhúng lá cho đến khi lá hơi xanh (khoảng 30 giây). Không nên chần quá lâu để tránh dưa cải dễ bị thối. Lấy nó ra.

Bước 2: Dưa muối

– Cho dưa cải đã chần vào hũ hoặc hũ đã khử trùng, rắc đều một nắm muối lên từng lớp rau và dùng tay xoa vài lần.

– Dùng chày nhỏ ấn nhẹ rau câu xuống một chút để rau nhả bớt nước.

– Rắc muối lần nữa, xát và ướp khoảng nửa tiếng. Nhìn chung, lượng muối cho vào sao cho vừa miệng, bạn không nên cho quá nhiều muối sẽ khiến dưa quá mặn, khó ăn.

– Sau đó đổ nước sôi để nguội vào, nước phải ngập rau muống.

– Đặt miếng nén lên trên rồi dùng vật nặng ấn nhẹ để dưa cải được giòn.

– Để như vậy 6 ngày là có thể ăn được hoặc có thể kiểm tra, thấy dưa cải chua chua nhẹ, giòn là có thể thưởng thức được rồi.

Vậy là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Ớt ngâm sả ớt cực kỳ hấp dẫn cho thực đơn hàng ngày của gia đình rồi đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *