Món chè bột lọc heo quay độc đáo ở Huế

Ẩm thực
Rate this post

Khi nghe đến tên món chè bột lọc heo quay chắc hẳn bạn sẽ không khỏi bối rối và tò mò bởi tên gọi của nó. Có thể trong đầu bạn sẽ hình dung ra nhiều hình ảnh về nó, nhưng thực chất chè bột lọc heo quay cũng là chè khoai. Điểm khác biệt ở đây là những viên bột được bọc bên trong là thịt heo quay. Vỏ lọc mỏng và trong suốt nên bạn có thể nhìn thấy phần thịt lợn bên trong.

Ẩm thực Huế: Lạ và độc đáo với món nhậu thập cẩm - Ảnh 1.

Chè heo quay với phần nhân gồm thịt heo quay rim với mộc nhĩ (mộc nhĩ) và nhiều loại gia vị tạo mùi thơm và vị mặn ngọt. Ảnh: TL

Lạ cái món nhậu với bột lọc heo quay ở Huế

Nhân bánh gồm thịt heo quay, mộc nhĩ và nhiều loại gia vị tạo nên vị ngọt và thơm. Riêng phần ăn kèm với bột lọc heo quay thì vô cùng ấn tượng bởi vị ngọt nhẹ, mùi thơm của lá nếp quyện với mùi của vài lát gừng nhỏ.

Vì đây là món “lạ” nên cũng rất cầu kỳ. Có nhiều người không thích loại trà này vì bột lọc pha trà ngọt. Nhưng một số người lại mê mẩn món ăn này bởi sự kết hợp giữa vị mặn ngọt và hương thơm hấp dẫn của món ăn này.

Ẩm thực Huế: Lạ và độc đáo với món nhậu kho thịt heo - Ảnh 2.

Chè bột lọc heo quay. Ảnh: TL

Cắn một miếng bột lọc heo quay, cảm nhận lớp bột bên ngoài dai dai đến lớp thịt bên trong lạ miệng, uống từng ngụm trà nguyên chất, hương vị ấy chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Bạn Thùy Linh, 22 tuổi, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: “Trước khi đến Huế, mình vô cùng tò mò về món chè độc đáo này, đến Huế thưởng thức thì thấy ngon vô cùng. và thịt heo quay mặn, nhâm nhi cùng nước đường ngọt ngọt hòa quyện vào nhau rất hài hòa, đối với cá nhân mình thì đây là món chè ngon lạ mà chỉ ở Huế mới có. “

Ẩm thực Huế: Lạ và độc đáo với món nhậu thập cẩm - Ảnh 3.

Chè bột lọc và những gánh hàng rong bày bán trên phố. Ảnh: chemotondich

Ở Huế hầu như quán chè nào cũng bán chè bột lọc heo quay và những gánh hàng rong. Đến Huế thử một chén chè bột lọc heo quay chắc chắn là một trải nghiệm bạn không nên bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *