Món lạ khiến nhiều người khiếp sợ nhưng lại được bán hết sạch trên bàn nhậu

Ẩm thực
Rate this post

Vùng đất Quảng Bình còn nổi tiếng, không chỉ nổi tiếng với Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, với vẻ đẹp hoang sơ của hang Sơn Đoòng – hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, mà còn để lại trong lòng du khách những nỗi niềm. hương vị của hải sản. Đây là một trong những món ăn ghi dấu ấn Quảng Bình trong bản đồ ẩm thực nước ta.

Mòng biển gì mà lạ thế!

Nuôi biển, nghe có vẻ khá lạ. Nhưng dễ hiểu hơn, đây chính là loài rắn biển được người dân đánh bắt và chế biến thành món ăn lạ hấp dẫn nhiều thực khách từ khắp nơi trên thế giới.

Rùa biển là loài rắn biển dài khoảng 1-2m, thân có vảy, đuôi dẹt. Răng của sinh vật biển rất độc, nếu bị chúng cắn nếu không được cấp cứu kịp thời có thể tử vong sau nửa giờ.

Dù sinh ra biển độc nhưng ngư dân vùng biển Quảng Bình vẫn tìm cách đánh bắt sinh vật biển để chế biến các món ăn bởi mùi vị độc đáo, thơm ngon, nhiều thịt của sinh vật biển. Theo nhiều tài liệu ghi chép, rượu đẻn biển có tác dụng chữa phong thấp, thần kinh tọa, tiêu viêm, giúp ăn ngủ tốt và tăng cân đều.

Vì vậy, nhiều người tìm mua cây hắc mai biển về ngâm rượu dùng dần. Với những ai không uống được rượu thì cũng hãy thử một lần tìm đến những món ăn khác được chế biến từ sinh vật biển như nướng sả ớt, bánh đa băm, chả giò, cuốn lá lốt, lẩu nhúng mẻ, …

Trên thị trường, giá bán lẻ nhím biển dao động từ khoảng 250.000 -300.000 đồng trở lên.

Sâu biển nấu món gì ngon?

Sinh vật biển sống dưới nước nhưng phải ngoi lên mặt nước để thở nên ngư dân dễ dàng bắt được. Người ta cho rằng, thịt ức biển chứa nhiều protein và axit amin có lợi cho cơ thể. Đối với những loài đẻ ra nọc độc cực mạnh, việc xử lý chúng cũng rất khó khăn.

Cá tráp biển được chế biến khá công phu. Đầu tiên, bạn cần cắt tiết chân giò, sau đó đổ nước sôi vào để cạo sạch vảy. Mổ bụng, lấy nội tạng và đầu. Sau đó thịt được chế biến thành các món ăn tùy thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published.