Món nem rán Việt Nam đứng thứ ba trong danh sách các món ăn nước ngoài được người tiêu dùng Pháp yêu thích | Ẩm thực

Ẩm thực
Rate this post

Thương vụ Việt Nam tại Pháp vừa cho biết: TF1 – kênh truyền hình lớn nhất tại Pháp, trong khung giờ vàng phát sóng tin tức ngày 7/2 đã dành thời lượng đáng kể để đề cập đến ẩm thực Việt Nam.

Bên cạnh những thông tin “nóng” trong ngày như thông tin Tổng thống Pháp hội đàm với Tổng thống Nga về vấn đề Ukraine, kênh truyền hình lâu đời và lớn nhất của Pháp đã phát phóng sự tìm hiểu về sự thành công của “ẩm thực thế giới” tại Pháp. Trong hơn 10 năm, theo báo cáo này, ẩm thực Việt Nam là một trong ba nền ẩm thực được người Pháp yêu thích nhất.

Thương vụ Việt Nam tại Pháp nêu rõ: Trong hơn nửa thời lượng 5 phút của phóng sự, hình ảnh lá cờ Việt Nam được treo trên cao, chính giữa các gian hàng “ẩm thực thế giới” và hàng loạt tranh ảnh. Được biết trích từ sự kiện tôn vinh Tết Việt trong Tuần Tết Nguyên đán trên hệ thống phân phối bán lẻ của Carrefour France.

“Tuy không phải là hiện tượng mới nhưng ẩm thực thế giới đang trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, người tiêu dùng Pháp ngày càng “say mê” các món ăn từ khắp nơi trên thế giới ”, Gilles Bouleau, một người dẫn chương trình thời sự kỳ cựu của kênh TF1, giới thiệu với phóng viên“ Ẩm thực Mexico, Việt Nam hay Ấn Độ chưa bao giờ đã gần gũi với người tiêu dùng ”.

Hiện có khoảng 3.000 sản phẩm đến từ 24 quốc gia khác nhau đang được bày bán tại các hệ thống phân phối bán lẻ trên toàn nước Pháp. Trong đó, món nem rán truyền thống của Việt Nam đứng thứ ba trong danh sách những món ăn nước ngoài được người tiêu dùng Pháp yêu thích nhất. Bơ đậu phộng, bắp rang bơ và Macaroni của Mỹ đứng ở vị trí thứ hai, và sushi của Nhật Bản được yêu thích nhất.Món nem rán truyền thống Việt Nam đứng thứ ba trong danh sách những món ăn nước ngoài được yêu thích (VIETNAM TRADE IN FRANCE)


Vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với Tập đoàn Carrefour và các đối tác nhập khẩu triển khai các hoạt động xây dựng hình ảnh, thương hiệu hàng Việt Nam, đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn. cho người tiêu dùng Pháp và quốc tế sống tại Pháp.

Ngày 4/12/2021, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã tới dự và cắt băng khai mạc Tuần hàng Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức tại Carrefour, nhân chuyến thăm chính thức Pháp của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 20/01/2022, Carrefour tiếp tục tôn vinh Tết Việt trong khuôn khổ Tuần lễ Tết Nguyên đán 2022 tại chuỗi đại siêu thị của mình tại Pháp. Lần đầu tiên hàng triệu người tiêu dùng Pháp biết đến Tết Việt Nam và Tết Nguyên đán ở một số nước châu Á. Ngày 1/2/2022, Tổng thống Pháp cũng sử dụng “âm lịch năm mới” khi gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng người châu Á tại Pháp có cùng lịch âm.

Theo Tuổi trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.