Môn Ngoại ngữ không khó, thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên nhẹ nhàng | Giáo dục

Ẩm thực
Rate this post

Ứng cử viên Hà nội thi vào lớp 10 ngày 18/6 (Ảnh: Hoài Nam / Vietnam +)

Đề thi tiếng Anh khá dễ nhưng vẫn có khoảng 5 câu khó để phân loại thí sinh.

Tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Q.Ba Đình), thí sinh Tiêu Minh Quang, học sinh Trường THCS Tứ Liên vui vẻ rời sân thi sau khi tiếng trống báo hết giờ làm bài. Quang cho biết đề thi khá dễ và chỉ mất 15 phút để hoàn thành. “Từ đồng nghĩa và trái nghĩa là dễ nhất, khó nhất có lẽ là trọng âm và cách phát âm”, Quang vui vẻ nói.

Khó nhất là phần căng thẳng, đây cũng là ý kiến ​​của thí sinh Bùi Hương Xuân, học sinh Trường THCS Nguyễn Công Trứ. Theo Xuân, đề thi năm nay ở mức trung bình, không quá nhiều câu hóc búa; trong đó phần đọc hiểu và điền từ khá dễ dàng.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, nhiều thí sinh cũng chia sẻ đề thi của mình. Em Thịnh Hà Minh Ngọc, học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ cho biết, em làm bài rất tốt. Tương tự, thí sinh Vũ Quang Minh, học sinh Trường THCS Quảng An, cũng đánh giá đề thi vừa sức. Đối với Quang, khó nhất trong bài thi là phần đọc hiểu.

[Hà Nội: Gợi ý đáp án bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10]

Theo Ứng cử viên Em Hà Thị Quỳnh Anh, học sinh Trường THCS Gia Thụy, điểm thi THPT Trần Phú, trong số 40 câu của bài thi, có khoảng 20 câu dễ, số câu khó chiếm khoảng 5-6 câu, còn lại của các câu là trung bình.

“Em nghĩ với đề thi này, học sinh trung bình có thể đạt 7 điểm, học sinh khá giỏi có thể đạt 9-10 điểm”, Quỳnh Anh nhận xét.

Đánh giá về đề thi năm nay, cô Đỗ Thị Trà Mi, trưởng bộ môn tiếng Anh, trường Hòa Bình-LaTrobe-Hà Nội cho biết, đề thi năm nay nhiều hơn 10 câu so với đề thi năm 2021 nhưng có sự thay đổi. thay đổi cấu trúc nhẹ. Cụ thể, số lượng câu liên quan đến kỹ năng viết và từ vựng, ngữ pháp tổng quát nhiều hơn. Kỳ thi kiểm tra toàn diện các kiến ​​thức về ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, chức năng giao tiếp, kỹ năng đọc và viết.

“Đề có độ phân giải tốt, bám sát yêu cầu đánh giá năng lực tư duy, phân tích của thí sinh, phù hợp với mục tiêu của đề thi”, cô Trà Mi nói.

Với hai đề thi Ngữ văn và Tiếng Anh được đánh giá là không quá khó, thí sinh đã kết thúc ngày thi đầu tiên một cách thoải mái. Sáng mai, các em sẽ thi môn Toán cuối cùng, dưới hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 120 phút.

Nhóm PV (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.