Món ngon hàng ngày: Blueberry Pie

Ẩm thực
Rate this post

Làm 12 chiếc bánh nướng nhân việt quất trong 40 phút.

Công thức này đến với The Times trong một bài báo năm 1987 của Marian Burros, “The Battle of the Blueberry Muffins.” Hai năm trước, Cô Burros đã viết về công thức bánh nướng xốp Ritz-Carlton ở Boston. Khách sạn đã điều chỉnh một công thức được sử dụng bởi Gilchrist’s, một trong những cửa hàng bách hóa nổi tiếng nhất của thành phố.

Sau khi nó được bán ra, một độc giả đã viết để nói rằng bánh nướng xốp việt quất ngon nhất ở Boston không phải từ Ritz-Carlton, mà là từ cửa hàng bách hóa Jordan Marsh hiện đã đóng cửa. Cô đính kèm công thức, với mô tả về cách cô hái quả việt quất dại: đứng trong một cái ao trong cái nóng tháng Tám và hái quả từ những bụi cây dọc bờ biển.

Phiên bản này có nhiều đường và bơ hơn và ít trứng hơn so với bánh nướng xốp Ritz-Carlton. Công thức cũng yêu cầu nghiền nát nửa cốc quả mọng. Điều này tạo ra một chiếc bánh muffin ẩm và giữ được độ tươi lâu hơn.

YẾU TỐ

½ chén bơ mềm

¼ cốc đường
2 quả trứng
1 thìa cà phê vani
2 cốc bột
½ thìa cà phê muối
2 thìa cà phê bột nở
½ cốc sữa
2 chén việt quất, rửa sạch, để ráo rồi nhặt
3 thìa cà phê đường

TRÌNH DIỄN

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375.

Bước 2: Đánh kem bơ và 1/4 cốc đường cho đến khi nhạt màu.

Bước 3: Thêm trứng vào từng quả một, đánh đều sau mỗi lần thêm. Thêm vani.

Bước 4: Rây bột mì, muối và bột nở rồi cho vào hỗn hợp kem xen kẽ với sữa.

Bước 5: Dùng nĩa nghiền nát 1/2 cốc quả việt quất và trộn vào bột. Gấp phần còn lại của quả.

Bước 6: Lót một hộp thiếc bánh nướng xốp 12 cốc tiêu chuẩn với lớp lót bánh cupcake và đổ đầy bột. Rắc 3 thìa cà phê đường lên trên bánh nướng xốp và nướng ở nhiệt độ 375 độ trong khoảng 30 – 35 phút.

Bước 7: Lấy bánh nướng xốp ra khỏi hộp thiếc và để nguội ít nhất 30 phút. Bảo quản, không đậy nắp hoặc bánh nướng xốp sẽ quá ẩm vào ngày thứ hai, nếu chúng ở lâu như vậy

(Nguồn: NYT Cooking)

Leave a Reply

Your email address will not be published.