Món ngon hàng ngày: Phô mai bia

Ẩm thực
Rate this post

Công thức làm 544 gam pho mát bia, trong 15 phút.

Món ăn nhẹ cổ điển này có nguồn gốc từ Kentucky, nhưng vẫn có thể được tìm thấy trong các quán bar, thường được phục vụ với bánh quy giòn hoặc rau. Có hai kiểu pho mát bia khác nhau: kiểu phết, đặc và sốt kem như thế này. Mặc dù không bắt buộc, nhưng thêm một chút miso sẽ làm nổi bật hương vị của bia, tăng thêm độ mặn mà không cần thêm muối. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một loại bia với hương vị phù hợp.

Món ngon hàng ngày: Phô mai bia - Ảnh 1.

Yếu tố

4 muỗng canh bơ không muối

4 muỗng canh bột mì đa dụng

1 thìa súp miso vàng, tùy chọn

1 Lon bia

236 ml sữa nguyên chất

453 gram phô mai, cắt nhỏ

1 thìa cà phê bột tỏi

1 thìa cà phê bột hành

1 thìa cà phê ớt bột

Muối (nếu không dùng miso)

Cookie que, rau cắt nhỏ hoặc bánh mì giòn để ăn cùng

Trình diễn

Bước 1: Đun chảy bơ trong chảo trên lửa nhỏ, sau đó cho bột mì vào và đánh cho đến khi mịn. Thêm miso, trộn cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Nấu, đánh bông, cho đến khi hỗn hợp sủi bọt và có mùi thơm, khoảng 3 phút.

Bước 2: Cho dần bia và sữa vào, đánh cho đến khi mịn. Nấu trên lửa vừa trong khoảng 4-5 phút, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi sệt lại. Lấy ra khỏi nhiệt, thêm phô mai đã đánh cho đến khi tan chảy và kết hợp tốt. (Phô mai bia sẽ tiếp tục đặc lại khi nguội) Thêm bột tỏi, bột hành, bột ớt hun khói vào khuấy đều. Nêm nếm cho vừa ăn và thêm muối nếu cần. Ăn kèm với bánh quy giòn, rau hoặc bánh mì giòn.

Lời khuyên

Phô mai sẽ giữ được khoảng 3 ngày trong tủ lạnh trong hộp kín. Để hâm nóng, cho vào một cái chảo nhỏ và đun ở lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi ấm.

(Nguồn: NYT Cooking)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *