Món trứng có 1-0-2 thu hút hàng triệu thực khách đến Trung Quốc

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Bảy, ngày 22/12/2018 19:00 PM (GMT + 7)

Giàu chất dinh dưỡng và giàu protein, trứng đóng một vai trò quan trọng trong ẩm thực Trung Quốc. Những món ăn truyền thống của Trung Quốc được chế biến từ trứng sau đây sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự ấn tượng.

Trứng trà
Món ăn vặt hấp dẫn này được bán bởi những người bán hàng rong trên khắp Trung Quốc và Đài Loan. Trứng luộc chín nhẹ nhàng vỗ nhẹ khắp vỏ để các vết nứt xuất hiện, sau đó đun nhỏ lửa trong hỗn hợp thơm của trà đen và gia vị. Trứng sau khi tách bỏ vỏ có hoa văn rất đẹp. Trứng trà là một món ăn nhẹ tuyệt vời (chúng chứa ít carbs và calo), và có thể được phục vụ với salad và các món ăn nguội khác để có một bữa ăn ngon.


Thịt lợn hấp trứng


Món trứng có 1-0-2 thu hút hàng triệu thực khách đến Trung Quốc - 2


Một món ăn truyền thống của Quảng Đông, mãng cầu với thịt lợn có cách làm hơi đơn giản nhưng có thể khó làm thành công. Vẻ đẹp của công thức này là nó rất linh hoạt (thay đổi thịt, thêm các loại rau khác nhau) và một bữa ăn đầy đủ, bổ dưỡng. Bạn chỉ cần đảm bảo tỷ lệ nước – trứng để mãng cầu được mềm mượt.


Trứng bác với lá hẹ và thịt lợn băm


Món trứng có 1-0-2 thu hút hàng triệu thực khách đến Trung Quốc - 3


Công thức làm món trứng cuộn kiểu Trung Quốc này được làm từ lá hẹ tỏi Trung Quốc, được biết đến với hương vị thơm ngon. Hẹ tỏi Trung Quốc kết hợp tuyệt vời với trứng, nhưng bạn có thể sử dụng hẹ thông thường nếu muốn. Món ăn này thường cần một lượng lớn lá hẹ, và các gia vị khác được thêm vào nếu muốn. Chỉ với trứng, lá hẹ, xì dầu và dầu, bạn có thể kết hợp món ăn này một cách nhanh chóng và dễ dàng và tạo ra một món ăn sáng ngon đúng chuẩn trong thời gian ngắn.

Trứng bác tôm


Món trứng có 1-0-2 thu hút hàng triệu thực khách đến Trung Quốc - 5


Dưới đây là một ý tưởng rất thú vị khác về món trứng truyền thống của Trung Quốc. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới từ trứng, hãy thử món này, rất ngon. Với các gia vị Trung Quốc như dầu hào và rượu gạo đã tạo thêm hương vị độc đáo cho công thức làm món trứng bác cơ bản này. Để tăng thêm hương vị, hãy thử ướp tôm trước khi xào với trứng.


Suey với trứng cút


Món trứng có 1-0-2 thu hút hàng triệu thực khách đến Trung Quốc - 6


Chop Suey là một món ăn của người Mỹ gốc Hoa bao gồm thịt, trứng và rau được nấu nhanh trong nước sốt đặc. Công thức này bao gồm trứng cút, cũng chứa một tỷ lệ cao hơn của protein, vitamin A và một số vitamin B nhất định. Trong công thức này, trứng được kết hợp với thịt lợn, tôm và rau để tạo ra một món ăn nhẹ cổ điển.


Trứng foo yung


Món trứng có 1-0-2 thu hút hàng triệu thực khách đến Trung Quốc - 7


Egg Foo Yung về cơ bản là một món trứng tráng rau củ kiểu Trung Quốc, mặc dù nó có vị rất ngon nhưng thường được đi kèm với nước sốt nâu để làm tròn vị. Để làm món Egg Foo Yung, có nhiều phiên bản với nhiều phiên bản, bao gồm cả công thức Egg Foo Yung thịnh soạn với xúc xích Trung Quốc.


Súp trứng Trung Quốc


Món trứng có 1-0-2 thu hút hàng triệu thực khách đến Trung Quốc - 8


Được coi là món ăn phổ biến ở Trung Quốc, súp trứng về cơ bản là nước luộc gà với trứng đánh tan và hành lá. Một số đầu bếp thích nước dùng nhạt để trứng và hành tây tỏa sáng, nhưng nước luộc gà hoặc rau lại mang đến hương vị độc đáo cho món canh. Bạn có thể tìm thấy một phiên bản khác ở các nhà hàng đã thêm bột ngô để có món súp đặc hơn.


Những món ăn truyền thống của ngày lễ Giáng sinh khiến ai cũng phải thòm thèm

Một năm nữa sắp kết thúc và Giáng sinh đang đến trên khắp thế giới. Bên cạnh không khí rộn ràng, sôi động đón năm mới …

Leave a Reply

Your email address will not be published.