Mononogatari Tập 2 & 3

Anime - Manga
Rate this post

TẬP 2

Sau sự hiểu lầm khiến Hyoma bị tsukumogami của Botan đánh đập, họ có thể ngồi xuống và làm rõ sự hiểu lầm với việc Hyoma sẵn sàng thừa nhận rằng anh ấy có một phần trách nhiệm thay vì đổ lỗi hoàn toàn cho tsukumogami mặc dù anh ấy rất ghét họ. Tuy nhiên, Hyoma vẫn làm hỏng ấn tượng ban đầu khi chỉ đưa ra giả thiết rằng Botan đang bị tsukumogami đe dọa để cư xử như một gia đình. Botan có quyền tức giận với Hyoma. Ai lại không tức giận khi ai đó nói xấu những người quý giá với bạn, đặc biệt khi những người đó là gia đình mà bạn từng có? Hyoma đưa ra những giả định đó chỉ dựa trên cách anh ấy nhìn nhận tsukumogami. Có thể hiểu rằng Hyoma chỉ có những suy nghĩ tồi tệ về tsukumogami vì quá khứ của anh ấy, nhưng điều đó vẫn không cho anh ấy quyền đánh giá rằng những người khác cũng cảm thấy như vậy.

Thích Botan cũng chưa được bao lâu. Thoạt nhìn, Botan có vẻ là một phụ nữ trẻ tốt bụng bình thường, nhưng rõ ràng cô ấy còn nhiều điều hơn những gì cô ấy thể hiện. Cô ấy tốt bụng, nhưng cô ấy có ý chí mạnh mẽ và cô ấy biết cách kỷ luật tsukumogami của mình khi họ phạm sai lầm. Khi Hyoma bắt đầu nói xấu họ ngay trước mặt cô ấy, Botan đã không coi trọng điều đó và nói rõ với anh ấy rằng cô ấy sống với tsukumogami không theo ý muốn của mình và cô ấy thực sự yêu thương họ như gia đình của mình. Tôi đã dành cho cô ấy một tràng pháo tay khi cô ấy bảo vệ họ và đưa ra tối hậu thư cho Hyoma là phải chiếm được lòng tin của tsukumogami của cô ấy trong vòng 3 ngày nếu không anh ta sẽ bị đuổi khỏi nhà cô ấy. Vì Hyoma sẽ bị trục xuất khỏi Saenome Clan nếu anh ta không sống với Botan trong 1 năm, anh ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc giành được sự tin tưởng của những sinh vật mà anh ta vô cùng ghét bỏ.

Tối hậu thư của Botan là một điều tốt cho Hyoma, bởi vì để đáp ứng điều kiện của cô ấy, dù muốn hay không, anh ấy phải dành thời gian cho tsukumogami. Tương tác trực tiếp với Nagi và những người khác đã trở thành bước đầu tiên để Hyoma tự mình nhìn thấy rằng họ khác với tsukumogami đã giết anh chị em của mình. Thực hiện các nhiệm vụ với họ đã cho Hyoma cái nhìn sâu sắc rằng những tsukumogami này yêu Botan như cha mẹ dành cho con gái của họ và tất cả những gì họ muốn là cô ấy được hạnh phúc, và họ sẽ đánh bại các tsukumogami khác nếu cần để họ ở bên cạnh cô ấy.

Trong suốt quá trình tương tác với họ, Hyoma giữ đúng lời nói của mình để lấy được lòng tin của họ bằng cách thực sự cố gắng hiểu họ trong khi kiềm chế miệng lưỡi sắc bén thường thấy của mình. Khi Suzuri chỉ ra để Hyoma nhìn thấy nhiều khía cạnh khác của bản thân hơn là chỉ quắc mắt nhìn họ, Hyoma đã sẵn sàng để bắt bẻ, nhưng anh ấy đã kìm lại và sau khi suy nghĩ thấu đáo, anh ấy đồng ý rằng họ không có gì sai khi cố gắng tìm hiểu cảm giác của con người. bằng cách làm những gì con người thường làm và thậm chí bảo vệ Kagami khỏi bị tấn công. Hyoma vẫn không thể tin tưởng họ hoàn toàn, nhưng anh ấy thừa nhận rằng có lẽ thực sự có những tsukumogami khác với người mà anh ấy biết.

Bất chấp sự dè dặt của anh ấy, Hyoma sẽ kiên trì làm việc với họ nếu điều đó có nghĩa là anh ấy có thể trở thành người đứng đầu Gia tộc Saenome. Nó được tiết lộ rằng Hyoma muốn trở thành người đứng đầu vì anh ấy muốn biết thêm thông tin về chiếc ô tsukumogami đã giết anh chị của mình. Tsukumogami vẫn còn sống ở ngoài đó, nhưng vì lý do nào đó mà Hyoma không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về nó, vì vậy anh ấy nghĩ rằng việc trở thành người đứng đầu sẽ giúp anh ấy tiếp cận nhiều thông tin hơn để dẫn anh ấy đến với tsukumogami.

Ba tsukumogami đầu tiên được chú ý trong tập này là Nagi, Suzuri và Kagami. Nagi có thể nói là một kiểu người tương tự như Hyoma, cả hai đều không ngần ngại khi nói ra suy nghĩ của mình và có thể khá liều lĩnh. Vì họ quá thẳng thắn nên Nagi dễ chấp nhận Hyouma hơn, vì vậy, cô trở thành người đầu tiên ký tên đồng ý cho Hyouma ở lại. Suzuri là một người hay tán tỉnh và Kagami cũng giống như bất kỳ cô bé nào khác thích ăn vặt, nhưng đừng để vẻ bề ngoài và thái độ của họ đánh lừa bạn. Kagami có khả năng nhìn xuyên mọi thứ trong đối tượng được phản chiếu, trong khi Suzuri có thành phần chất độc đáo giúp anh ta miễn nhiễm với đòn tấn công vật lý. Suzuri và Kagami cảnh giác với Hyoma, nhưng thấy rằng anh ấy giữ lời hứa cố gắng hiểu họ và thậm chí còn tỏ ra quan tâm một chút là đủ để biết rằng Hyoma là một người tốt và họ tin rằng cuối cùng họ có thể hòa thuận với anh ấy.

Tương tác giữa Hyoma và tsukumogami là phần thú vị nhất của tập phim này. Vì nó không chỉ tạo cơ hội cho thấy một số tsukumogami là loại nhân vật nào, nó còn cho thấy Hyoma đang dần thực hiện bước đầu tiên trong quá trình phát triển nhân vật của mình.

TẬP 3

Trong tập này, Hyoma đã bước vào ngày cuối cùng của thời hạn đã hứa và chỉ cần thêm một chữ ký nữa là sẽ được ở lại nhà Nagatsuki. Botan thực sự xin lỗi khi đặt ra thời hạn như vậy và sẵn sàng quên nó đi, nhưng Hyoma không có kế hoạch lùi bước và quyết tâm lấy tất cả chữ ký. Vấn đề là, tsukumogami cuối cùng mà anh phải xin chữ ký lại là Yuu, người có ấn tượng xấu nhất với Hyoma ngay từ đầu. Trong khi những người khác vẫn cởi mở hơn trong việc cho Hyoma một cơ hội, nhưng Yuu gần như không chấp nhận anh ấy.

Trong số tất cả các tsukumogami của Nagatsuki, Yuu là người bảo vệ Botan nhiều nhất. Cô coi thường Hyoma vì lòng căm thù tsukumogami của anh ta và hơn hết là vì đã khiến chủ nhân của cô phải khóc. Đối với Botan, dù sao thì Yuu cũng không tha thứ cho những người đã làm tổn thương cô ấy, và cô ấy chỉ cho Hyoma hai lựa chọn để có được chữ ký của cô ấy: từ bỏ hoặc lấy nó bằng vũ lực. Vì cô ấy biết rằng từ bỏ không phải là một lựa chọn cho Hyoma, cô ấy đã đi thẳng vào lựa chọn thứ hai và tấn công anh ta. Tôi thường không quá thích nhân vật bảo vệ quá mức, nhưng Yuu rất hấp dẫn. Cô ấy chắc chắn là một tsundere dễ thương. Cô ấy thường rất lạnh lùng, nhưng nếu ai đó chỉ ra rằng cô ấy thích Botan đến mức nào, thì cô ấy gần như trở nên đỏ mặt. Cảnh cô nàng ngượng ngùng khi Hyoma nhận ra tình cảm của mình dành cho Botan thật đáng yêu và hài hước với cách cô nàng đáp lại bình luận của anh. XD

Hyoma, một lần nữa, khiến tôi tự hào trong tập phim này. Mặc dù đang bị tấn công, Hyoma đã không chống lại Yuu. Anh nhớ cách ông của anh bảo anh hãy tận mắt chứng kiến ​​​​loại tsukumogami nào trong gia đình Nagatsuki. Mặc dù chỉ ở lại hai ngày, Hyoma bắt đầu thấy rằng Yuu và những người khác có phần khác biệt, vì vậy anh ấy sẽ không chiến đấu với cô ấy hoặc bất kỳ ai trong số họ cho đến khi anh ấy biết sự khác biệt đó là gì. Một lần nữa, tôi thích cách Hyoma không để lòng căm thù kiểm soát cảm xúc của mình và anh ấy sẵn sàng cho tsukumogami cơ hội để chứng minh rằng anh ấy đã sai.

Chúng tôi cũng được giới thiệu về những kẻ thù thù địch với tsukumogami Nagatsuki, rất có thể là do Nagatsuki không ngần ngại chiến đấu và phong ấn đồng đội tsukumogami của họ. Không chỉ vậy, những kẻ thù này là loại đã giết rất nhiều người. Những loại tsukumogamis này chính là loại mà Hyoma phẫn nộ nhất, đến nỗi cơn khát máu của anh ta chiếm lấy và anh ta giết chúng không thương tiếc. Rõ ràng là lòng căm thù của Hyoma ăn sâu từ cách anh ta cười trước khi giết họ. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, động lực chính của anh ấy vẫn là bảo vệ mọi người.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Botan dường như đang nắm giữ một bí mật nào đó, một bí mật có thể đe dọa đến tính mạng của cô ấy vì những người bảo vệ của cô ấy đang hy vọng rằng Hyoma có thể cứu được Botan. Thấy Botan được nhiều tsukumogami theo dõi, tôi tự hỏi liệu cô ấy có điều gì khiến cô ấy thu hút tsukumogami với mình không. Và cách họ nói rằng cô ấy và Hyoma rất hợp nhau… tôi có cảm thấy sự lãng mạn trong câu nói đó không? 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *