Mưa ở Bắc Bộ và Trung Bộ trong bao lâu?

Ẩm thực
Rate this post

TPO – Hôm nay (21/8), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đợt này đã có đợt mưa cao điểm, có nơi mưa to đến rất to. Từ ngày mai (21/8) mưa giảm nhanh. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông về chiều và tối trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió mạnh kết hợp với rãnh áp thấp nên từ đêm qua đến sáng sớm nay (21/8), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa rất to cục bộ. Lượng mưa từ 7h ngày 20/8 đến 2h ngày 21/8 có nơi trên 50mm, như Bao La (Hòa Bình) 50mm, Cốc Ly (Lào Cai) 78mm, Tân Tiến (Hà Giang) 78mm, Lâm Giang (Yên Bái) 75mm , Quảng Sơn (Quảng Ninh) 131mm, Môn Sơn (Nghệ An) 107mm, Bắc Sơn (Thanh Hóa) 77mm…

Dự báo thời tiết hôm nay và đêm nay (21/8), khu Bắc và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to cục bộ với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm. Hà Nội ngày và đêm 21/8 có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp.

Do ảnh hưởng của mưa dông, nền nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay xuống khá thấp với nhiệt độ cao nhất phổ biến 28-31 độ, vùng núi có nơi dưới 28 độ. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ, vùng núi cao có nơi dưới 22 độ.

Dự báo từ ngày mai (22/8), mưa lớn sẽ giảm nhanh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực này sẽ có nhiều ngày thời tiết quang đãng trước khi có một cơn giông bão vào cuối tháng Tám.

Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế Hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to và gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi hôm nay nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tỉnh Bình Định đến Bình Thuận Hôm nay trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Trong Tây Nguyên và Miền Nam Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, ngày hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi, mưa to cục bộ với lượng mưa phổ biến 20-40mm. nơi trên 60mm. Có mưa rào và dông vào ban đêm. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 17 – 22 độ, cao nhất 27 – 30 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 30-33 độ.

Dự báo mưa dông sẽ tiếp tục diễn ra ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong nhiều ngày tới.

Trên biển, ngày và đêm 21/8, vịnh Bắc Bộ, các vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Từ đêm, mưa dông có xu hướng giảm dần. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *