Mùa Vu Lan về chắc khoe mâm cơm chay ngon hơn nhà hàng

Ẩm thực
Rate this post

Gần đây, Ms Trần Thị Hoa (quê gốc ở thị trấn Lao Bảo, Quảng Trị) chia sẻ hình ảnh mâm cơm chay do chính tay chị nấu để cúng rằm, mùng 1 khiến cư dân mạng thi nhau “thả tim”.Mâm cơm chay do chính tay chị Hoa làm.

Chia sẻ với Infonet, chị Hoa cho biết đối với chị, ẩm thực là một thứ gì đó kỳ diệu bởi khi chị đặt hết tình yêu vào món ăn, chị sẽ tạo ra từng hương vị riêng cho mình.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, cái cần ở món ăn là sự chân thật tinh tế, đẹp mắt, giữ dáng, giúp tâm hồn thanh tịnh, bảo vệ sức khỏe và môi trường … thì ẩm thực chay là một lựa chọn. rất hợp lí. Vì vậy, chị Hoa rất thích các món chay.món chay
Gia đình nhỏ của Hoa

Nấu món chay là cả một quá trình làm nghệ thuật. Trong đó có sự kết hợp, đan xen giữa nghệ thuật ẩm thực và nghệ thuật tạo hình để mang đến những món ăn bắt mắt, hấp dẫn. Món chay không chỉ thanh đạm, ngon, rẻ, tốt cho sức khỏe mà còn phải có hình thức đẹp và cách trình bày tinh tế.

Tôi là người thích bếp núc, thích những món chay đơn giản. Tôi học làm các món chay để tỏ lòng thành kính với ông bà mỗi khi có dịp về hoặc thỉnh thoảng giúp bạn bè vài mâm cơm chay đơn giản. Món ăn của tôi được làm từ những nguyên liệu dễ tìm nhưng tạo hương vị nhẹ nhàng”, chị Hoa cho biết.món chay
Cô Hoa thường làm cơm chay vào các ngày rằm, mùng 1 hàng năm.

Các món chay mà chị Hoa làm chủ yếu có nguyên liệu dễ tìm, gia vị chỉ đơn giản là một ít hạt nêm chay, tương cà, nước tương, sa tế chay, đường trắng để làm caramen hoặc mật mía … Và những nguyên liệu cần có. cần thiết nhất để món ăn trở nên ngon hơn là hành baro.

“Mình làm nghề tự do nên chọn ngày rằm, mùng 1/2 chuẩn bị cỗ chay để thắp hương mời người thân đã khuất, vừa thưởng thức vừa trò chuyện với gia đình, chia sẻ những câu chuyện vui. xoay quanh cuộc sống, đơn giản vậy thôi nhưng tôi thấy cuộc sống thật ý nghĩa”, bạn Hoa chia sẻ.

Cùng xem thêm những mâm cơm chay mà chị Hoa làm nhé!món chaymón chay{từ khóa}món chaymón chaymón chaymón chay

“Tròn mắt” nhìn loạt mâm cơm hàng ngày nàng dâu Việt nấu cho mẹ chồng Nhật

Chị Hoàng Thị Chúc Lan (SN 1990, hiện đang sinh sống tại tỉnh Gifu, Nhật Bản) khoe mâm cơm do chính tay chị nấu cho mẹ chồng hàng ngày khiến cư dân mạng “tròn mắt”.

* Không sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức khi chưa được phép Infonet bằng văn bản đồng ý!

Hoàng Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.