Mục sở thị loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ

Ẩm thực
Rate this post

VinFast vừa thông báo sẽ chính thức khai trương các showroom và bán sản phẩm (Cửa hàng VinFast) đầu tiên tại thị trường Mỹ vào ngày 14/7 theo giờ Mỹ (tức ngày 15/7 theo giờ Việt Nam). Đây được xem là bước đi tiếp theo của hãng xe điện Việt Nam trong việc tiến vào thị trường Mỹ sau khi mở trụ sở chính, nhận đơn đặt hàng các mẫu xe cũng như tuyên bố mở nhà máy tại Mỹ.

Mục sở thị của hàng loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 2.

Cụ thể, 6 Cửa hàng VinFast đầu tiên sẽ được khai trương tại California (Mỹ). Đây là hình ảnh cửa hàng VinFast Santa Monica, nằm trong khu Trung tâm thương mại Santa Monica, Los Angeles, gần trụ sở VinFast Hoa Kỳ và gần showroom Tesla – Địa chỉ cụ thể: 395 Santa Monica Place – Centre Court, Santa Monica, CA with diện tích gần 300m2.

Mục sở thị của hàng loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 3.

Trước đó, kế hoạch của VinFast là mở khoảng 60 cửa hàng tại Mỹ trong năm nay với mục tiêu bán trực tiếp cho người dùng – không thông qua đại lý. Đây cũng là cách mà Tesla lựa chọn để bán các mẫu xe điện của mình, không giống như nhiều hãng xe truyền thống.

Mục sở thị của hàng loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 4.

Trong năm nay, VinFast sẽ tập trung bán hai mẫu SUV chạy điện hàng đầu là VF8 và VF9, dự kiến ​​bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay. Tại Mỹ, VF8 có giá 41.000 USD, VF9 là 56.000 USD, chưa bao gồm thuế kinh doanh, VAT, tiền thuê pin, gói ADAS và Smart Service.

Mục sở thị của hàng loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 5.

Công ty bắt đầu nhận đặt cọc cho 2 mẫu xe này từ tháng 1/2022 và theo ghi nhận ban đầu, kết quả khá khả quan. Sau 49 giờ mở bán, lượng đặt cọc đạt 24.000 xe.

Mục sở thị của hàng loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 6.

Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh VinFast. Ltd. (công ty con của Vingroup có trụ sở chính tại Singapore) cũng đã tham gia Thỏa thuận khung, chỉ định Credit Suisse (Singapore) Ltd. là đơn vị thu xếp phát hành và bán chứng khoán của VinFast hoặc công ty con trên toàn cầu với quy mô tối thiểu 2 tỷ USD, và chỉ định Citigroup Global Markets Inc (Hoa Kỳ) làm nhà tư vấn cho quá trình huy động vốn. ít nhất 2 tỷ USD nữa để xây dựng nhà máy của VinFast tại Bắc Carolina.

Mục sở thị của hàng loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 7.

Nhà máy của VinFast tại Mỹ có diện tích khoảng 800 ha, gồm 3 lĩnh vực chính là sản xuất, lắp ráp ô tô điện, xe buýt điện; khu sản xuất ắc quy cho các sản phẩm xe điện và khu công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp. Giai đoạn 1 của nhà máy có công suất dự kiến ​​150.000 xe / năm với những mẫu xe đầu tiên được sản xuất là VF8 và VF8.

Mục sở thị của hàng loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 8.

Và đây là cửa hàng VinFast San Diego UTC, nằm trong Westfield UTC Mall, một trong những trung tâm mua sắm sầm uất nhất ở San Diego, gần các showroom của Tesla, Lucid.

Mục sở thị của hàng loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 9.

4 cửa hàng còn lại khai trương trong dịp này lần lượt nằm ở San Mateo, Citadel, Berkeley và Corte Madera (California, Mỹ).

https://cafef.vn/muc-so-thi-loat-cua-hang-vinfast-store-sap-khai-truong-tai-my-20220713141552515.chn

Đức Nam

Theo Đời sống kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published.