Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc là những thị trường game lớn nhất của Trung Quốc

Blog Ẩm Thực
Rate this post

Các nhà sản xuất game Trung Quốc đang tăng tốc để thâm nhập thị trường nước ngoài, nhưng cũng đề phòng các mối đe dọa về bảo mật.

Báo cáo cho thấy các cuộc tấn công DDoS ở nước ngoài tiếp tục gia tăng, với mức tăng gần 70% trong nửa đầu năm nay. Về mặt địa lý, khu vực Đông Nam Á đông dân cư và có số lượng lớn cư dân mạng, đã trở thành điểm nóng của các cuộc tấn công DDoS trong hai năm qua, chiếm 39%. Các cuộc tấn công DDoS ở Nhật Bản và Hàn Quốc chiếm 21%, vượt qua Bắc Mỹ và Châu Âu và nhảy lên vị trí thứ 2. Bắc Mỹ và Châu Âu lần lượt chiếm 16% và 12%.

Các khu vực nêu trên chỉ là lựa chọn phổ biến của các nhà sản xuất trong nước khi ra nước ngoài. Theo Báo cáo Nghiên cứu Everbright năm 2021, trong số các trò chơi tự phát triển ở nước ngoài tại Trung Quốc, doanh thu từ các thị trường Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ lần lượt chiếm 32,60%, 18. 50% và 7,20%. Đây cũng là 3 thị trường lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Game của Trung Quốc hướng đến thị trường nước ngoài.

Game của Trung Quốc hướng đến thị trường nước ngoài.

Đồng thời, các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Mỹ Latinh ngày càng được các nhà sản xuất săn đón. Theo dữ liệu tình báo của SensorTower, có tổng cộng 48 game di động Trung Quốc lọt vào danh sách Top 100 game bán chạy nhất Đông Nam Á năm ngoái, với tổng doanh thu khoảng 980 triệu USD.

Trong suốt 1,5 năm qua, số lượng người Trung Quốc nạp tiền vào game di động trên toàn thế giới ngày càng tăng. Mức tăng này đạt 13,28% vào tháng 5 năm 2022, tăng 58,3% so với tháng 1 năm 2021. Nhóm nghiên cứu cho thấy rằng đó là do các hoạt động tiếp thị tốt đã mang lại kết quả đáng kể, mặt khác. , nó cũng nêu bật tiềm năng tiếp tục tăng trưởng của người dùng trả phí.

Quan trọng hơn, sự chú ý của người dùng tại Trung Quốc chuyển sang chất lượng phục vụ cộng đồng game thủ của NPH. Tính đến quý 2 năm 2022, số lượng người tải xuống trò chơi Trung Quốc (NOI) ở nước ngoài đã tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trên thực tế, so với các nhà sản xuất game tên tuổi, nhiều nhà sản xuất game vừa và nhỏ chủ động hoặc bị động ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội mới và có chiến lược phòng thủ trước. Các nhà sản xuất game cũng thực hiện các biện pháp khắc phục tạm thời đối với các hacker vì họ có thể tạo ra các lỗ hổng và lợi dụng nó.

Các hãng game Trung Quốc tích cực và chủ động triển khai trước các biện pháp bảo vệ an ninh có thể gặp phải tình huống tiến thoái lưỡng nan về bảo vệ quyền lợi sau khi bị tấn công. Trong quá trình giải quyết các cuộc tấn công DDoS và thu thập, các công ty luôn củng cố bằng chứng để truy tìm các hacker game. Đặc biệt, ở các khu vực nước ngoài, cơ sở hạ tầng thông tin, luật pháp, quy định, chính sách của địa phương còn rất khác nhau và các nhà sản xuất thường bị “bôi xấu”, điều này vô hình trung đối với công chúng. khiến việc xử lý những trường hợp như vậy trở nên khó khăn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *